Tin nóng ⇢

Nhà hàng ảo – Xu hướng mới của nền ẩm thực toàn cầu?

Đầu năm nay, McDonald’s đã khởi xướng trào lưu ăn uống trong Metaverse khi đăng ký nhãn hiệu để mở nhà hàng ảo. Sáng kiến ​​này của McDonald’s trùng hợp với thời kỳ các doanh nghiệp thử nghiệm các khía cạnh khác nhau của Metaverse. Lĩnh vực kỹ thuật số kết hợp các yếu tố của thế giới thực và ảo cho phép người dùng khám phá các thương hiệu mới, đi xem hòa nhạc, tham gia và kiếm tiền thông qua trò chơi và giờ đây hoạt động đặt đồ ăn thông qua Metaverse đang bắt đầu phát triển.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nhà hàng ảo nổi tiếng hiện nay:

Gary Vee’s Flyfish Club

Câu lạc bộ (CLB) ăn uống tư nhân của Gary Vee là nhà hàng NFT đầu tiên trên thế giới, dự kiến ra mắt vào năm 2023 mang đến những độc quyền nhất định. Trước đó vào ngày 7/1, họ mở bán công khai 1.151 NFT với tư cách thành viên của Flyfish Club. Khách hàng có thể mua và đặt chỗ tại omakase nơi những đầu bếp bậc thầy về sushi sẽ phục vụ. Thẻ thành viên có thể gia hạn và nhận chiết khấu mỗi lần thanh toán, hoặc bán cho người khác theo thỏa thuận giữa hai bên.

Tham khảo: Tại đây

Bored Breakfast Club

Bộ sưu tập bao gồm 5.000 NFT cung cấp truy cập độc quyền mua các lô hàng cà phê phiên bản giới hạn do công ty cung cấp cho người sở hữu Bored Breakfast Club. Những hình ảnh ăn uống tại nhiều khung cảnh khác nhau mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng.

Tham khảo trên OpenSea: Tại đây

McDonald’s Virtual Landgrab

Nhãn hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới của Mỹ đã “tham chiến” Metaverse vào đầu năm nay. Công ty đăng ký 10 nhãn hiệu bao gồm: McDonald’s, McCafé và một số khác. Họ sẽ cung cấp các dịch vụ về thứ ăn và đồ uống ảo cùng với những tiện ích liên quan đến NFT, video, văn bản và tệp âm thanh. Bên ngoài McDonald’s là gã khổng lồ thực thụ và họ cũng quan tâm đến đầu tư vào tài sản kỹ thuật số và xa hơn là Metaverse.

Burger King

Burger King giới thiệu chiến dịch “Keep It Real Meals” vào tháng 9/2021, khi đó thương hiệu này gắn mã QR vào sáu triệu hộp thức ăn. Người dùng sẽ quét mã QR và mở khóa một NFT trong bộ sưu tập của họ. Chiến dịch sẽ có sự góp mặt của ba người nổi tiếng bao gồm nhân vật truyền thông xã hội người Mỹ LILHUDDY, ca sĩ người Brazil Anitta và rapper, ca sĩ kiêm nhạc sĩ và doanh nhân người Mỹ, Nelly.

Panera Bread

Panera Bread, một chuỗi nhà hàng phục vụ bánh café nhanh của Mỹ, đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sau động thái của McDonald’s. Ứng dụng mang tên “Paneraverse” mang đến trải nghiệm nhà hàng ảo và giao đồ ăn ngoài đời thực, trong đó NFT hoạt động như một loại tiền ảo để mua sản phẩm.

Tổng kết

Hàng loạt ông lớn trong mảng dịch vụ ăn uống thực hiện nhiều cách tiếp cận khác nhau đến Metaverse. Nhiều kênh tham gia mới với việc kết hợp hoạt động kinh doanh vào Web3 có thể trở thành một thành phần thiết yếu trong việc đảm bảo khả năng tồn tại của ngành thực phẩm trong nhiều năm tới. Hiện tại nhiều doanh nghiệp khác cũng đang soạn thảo những vấn đề liên quan để bước chân vào Metaverse. Mọi người suy nghĩ như thế nào? Hãy để lại bình luận chúng ta cùng trao đổi thêm.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục