Neutron (NTRN) là gì? Dự án tiếp theo niêm yết Binance

Sàn giao dịch Binance công bố niêm yết Neutron (NTRN) dưới dạng Seed Tag, đại diện cho dự án có khả năng biến động và rủi ro cao.

Theo thông báo ngày 10/10, Binance bắt đầu mở giao dịch các cặp giao ngay (spot) NTRN/BTC, NTRN/USDT, NTRN/BNB vào ngày 2023-10-10 07:00 PM (UTC+7). Hiện tại, người dùng được phép gửi token NTRN để chuẩn bị giao dịch.

Neutron (NTRN) Là Gì?

Neutron là một nền tảng CosmWasm phi tập trung hỗ trợ triển khai hợp đồng thông minh vào blockchain Cosmos. Các nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng thông qua giao thức giao tiếp chuỗi chéo (IBC). Bảo mật xác thực khối được Cosmos Hub cung cấp bằng cách sử dụng bảo mật Interchain.

Neutron được xây dựng bằng khung Cosmos SDK. Một khuôn khổ tổng quát giúp đơn giản hóa quá trình xây dựng các ứng dụng blockchain an toàn trên Tendermint BFT. Nó dựa trên hai nguyên tắc chính: Tính mô đun và bảo mật dựa trên khả năng.

Vai trò của Neutron trong hệ sinh thái Cosmos

Năm 2022, hệ sinh thái Cosmos nổi lên với hoạt động staking nhận phần thưởng, nhưng vướng phải khả năng giữ giá trị tài sản. Vấn đề này gây trở ngại cho sự phát triển của Cosmos, hạn chế sự tham gia của người dùng và thu hút vốn đầu tư.

Sau đó, giao thức IBC (Inter-Blockchain Communication) mang lại luồng gió mới cho Cosmos, cho phép các blockchain khác nhau chia sẻ bảo mật mà không cần phải duy trì validator riêng.

Hoạt động trong hệ sinh thái Cosmos, Neutron đóng vai trò là chuỗi tiêu dùng và Cosmos Hub là chuỗi nhà cung cấp. Sau khi bỏ phiếu kích hoạt bảo mật Interchain, Neutron có thể chia sẻ bộ trình xác thực với người dùng, mang lại lợi ích cho chuỗi.

Dự án này tạo ra doanh thu cho Cosmos Hub, đến từ 25% phí giao dịch, 25% doanh thu MEV và 7% nguồn cung NTRN dưới dạng phân phối ban đầu. Đồng thời, Neutron giúp củng cố vị thế của ATOM, token hệ sinh thái Cosmos, như một tài sản dự trữ xuyên chuỗi.

Các ứng dụng trên Neutron sẽ được mở cho nhiều đối tượng người dùng và Neutron có thể cho phép Hub mở rộng DeFi theo chiều ngang. Đây là lý do tại sao Neutron được đặt tên là lớp thực thi của Cosmos Hub.

Thông tin NTRN Token

Thông tin cơ bản

Phân phối NTRN Token

  • Neutron DAO: 54%
  • Team & Early Backers: 34%
  • Community: 12%

Quá trình phân phối NTRN Token

  • Neutron DAO: 54%

Tỷ lệ này phân bổ cho Neutron DAO, được dự trữ trong kho bạc của DAO và chỉ sử dụng khi cộng đồng thông qua đề xuất nào đó.

  • Team & Early Backers: 34%

Tỷ lệ này phân bổ cho nhóm sáng lập và những người ủng hộ sớm, token khóa trong 1 năm và được mở khóa tuyến tính trong 3 năm.

  • Community: 12%

Tỷ lệ này phân bổ cho cộng đồng, bao gồm hoạt động airdrop, token mở khóa dần cho hoạt động khuyến khích cộng đồng tham gia xây dựng hoặc sử dụng Neutron.

Roadmap dự án

Hiện tại, dự án mới cập nhật lộ trình đến hết quý 1/2023, tức thời điểm Neutron chính thức mainnet.

Tổng kết

Tin tức Neutron (NTRN) chuẩn bị được niêm yết trên Binance tạo làn gió mới cho dự án, cộng đồng chờ đợi Neutron góp phần thúc đẩy kỷ nguyên Cosmos 2.0 và giá trị của ATOM. Về NTRN, giá token này tăng mạnh mẽ, giao dịch ở 0,53 tại thời điểm báo chí.

Biểu đồ giá NTRN trên khung thời gian 1D. Ảnh: CoinMarketCap.
- Advertisement -

Thống kê thu nhập lịch sử của Binance Launchpool và dự đoán về giá PIXEL sắp tới

Vào ngày 8 tháng 2, Binance New Coin Mining đã công bố ra mắt dự án thứ 46 Pixels (PIXEL), một trò chơi mạng...

Với sự gia tăng của hiệu ứng tài sản, còn có những cơ hội airdrop tiềm năng nào khác trong hệ sinh thái Cosmos?

Trong số các chuỗi công khai ngoài Ethereum, Solana và Cosmos là hai chuỗi gần như không thể tránh khỏi về mặt ảnh hưởng...

Binance phản hồi vụ rò rỉ mã GitHub: Mã đã lỗi thời và rủi ro không đáng kể

404 Media đã xuất bản một bài báo nói rằng "Mã Binance và mật khẩu nội bộ 'rất nhạy cảm' đã bị lộ trên...

Sau khi huy động được 50.000 ETH và rơi vào tình trạng tài trợ sai lầm, SkyArk Chronicles vẫn có thể tham gia chứ?

Kể từ khi có thông báo chính thức về việc bắt đầu casting vào ngày 26 tháng 1, số tiền gửi tích lũy của...

Altlayer: Nền tảng để khởi chạy các bản Native và Restaked với cả Optimistic và ZK Rollup Stack

AltLayer là một giao thức mở và phi tập trung dành cho các bản tổng hợp. AltLayer tập hợp một ý tưởng mới về...

― Advertisement ―

spot_img