Mỹ “kiên quyết không đồng ý” bảo vệ trader tiền mã hóa, đào coin trốn thuế

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Bản tin Thứ Hai (ngày 22 tháng 5) tại thị trường châu Á, Bitcoin đã giảm xuống còn 26.640 đô la Mỹ và giảm xuống gần 26.500 đô la Mỹ chỉ sau một đêm, và sự hoảng loạn lan rộng trong giới tiền tệ. Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy nước (G7) vào Chủ nhật, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết ông hoàn toàn không đồng ý với việc bảo vệ các nhà giao dịch tiền điện tử, cũng như những người trốn thuế giàu có trong ngành khai thác tiền điện tử. Nhưng ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Vivek Ramaswamy (Vivek Ramaswamy) đã thông báo rằng ông sẽ chấp nhận các khoản quyên góp cho chiến dịch vận động bằng bitcoin và người dùng có thể quyên góp tới 6.600 đô la.

Theo một bài đăng trên twitter của Sky News, Biden đã giao tiếp bằng mắt vào ngày cuối cùng của hội nghị thượng đỉnh G7: “Tôi sẽ không đồng ý với chính sách bảo vệ những người giàu có trốn thuế và buôn bán tiền điện tử trong khi đặt viện trợ lương thực vào rủi ro. Thỏa thuận trong đó.”

Đồng thời, Ramaswamy tuyên bố chấp nhận quyên góp Bitcoin, trở thành ứng cử viên tổng thống thứ hai chính thức chấp nhận quyên góp chiến dịch Bitcoin sau Robert F. Kennedy Jr., ông đã chọn BitPay cho dịch vụ thanh toán chấp nhận quyên góp bitcoin.

Ramaswamy đã chiếu một mã QR trên sân khấu, khi được quét, sẽ hướng người dùng đến một cổng thanh toán cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán khác nhau để quyên góp, bao gồm BTC và mệnh giá nhỏ nhất của Bitcoin, được gọi là Sats. Công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân đủ điều kiện có thể đóng góp tới 6.600 đô la cho sự kiện, số tiền này không được khấu trừ cho các mục đích thuế thu nhập liên bang như một khoản đóng góp từ thiện. Ngoài ra, các nhà tài trợ sẽ nhận được bộ sưu tập NFT.

Robert Kennedy Jr. trước đây đã lên án đề xuất thuế khai thác bitcoin 30% của Biden và lặp lại những lo ngại về tiền điện tử. Ông nói rằng các loại tiền điện tử như bitcoin và các công nghệ mã hóa khác là động cơ đổi mới chính. Chính phủ Hoa Kỳ đã sai khi kìm hãm ngành này và thúc đẩy sự đổi mới ở những nơi khác. Ông cũng nói rằng cho đến khi niềm tin vào chính phủ được khôi phục, tiền mặt và tiền điện tử là cần thiết để đảm bảo tự do và một hệ sinh thái tiền tệ đa dạng sẽ giúp nền kinh tế Hoa Kỳ trở nên kiên cường hơn.

Triển vọng kỹ thuật: Bitcoin sẽ tiếp tục giảm?

CoinTelegraph đã đề cập rằng cấu trúc thị trường giảm giá đã gây áp lực lên giá tiền điện tử trong sáu tuần qua, đẩy tổng vốn hóa thị trường xuống mức thấp nhất trong hai tháng ở mức 1,13 nghìn tỷ đô la. Theo hai chỉ số phái sinh, phe bò tiền điện tử sẽ gặp khó khăn trong việc phá vỡ xu hướng giảm, ngay cả khi việc phân tích các khung thời gian ngắn hơn mang lại quan điểm trung lập về Bitcoin. Tính trung bình, nó tăng 0,3 phần trăm từ ngày 12 tháng 5 đến ngày 19 tháng 5.

Lưu ý rằng mô hình nêm giảm bắt đầu vào giữa tháng 4 có thể tiếp tục sang tháng 7, cho thấy rằng một đột phá cuối cùng để đi lên sẽ cần thêm nỗ lực từ những người đầu cơ giá lên. Thêm vào đó, trần nợ của Mỹ sắp đi vào bế tắc do Bộ Tài chính Mỹ đang nhanh chóng cạn kiệt tiền mặt. Ngay cả khi hầu hết các nhà đầu tư nghĩ rằng chính quyền Biden có thể đạt được một thỏa thuận trước khi nó thực sự vỡ nợ, thì không ai có thể loại trừ khả năng đóng cửa và vỡ nợ sau đó.

Ngay cả vàng, từng được coi là loại tài sản an toàn nhất trên thế giới, cũng không tránh khỏi đợt điều chỉnh gần đây, khi kim loại quý này giảm từ 2.050 USD vào ngày 4 tháng 5 xuống còn 1.980 USD hiện tại.

Circle, công ty phát hành stablecoin bằng đô la USDC, đã từ bỏ 8,7 tỷ đô la trái phiếu Hoa Kỳ đáo hạn trong hơn 30 ngày, cũng như trái phiếu và thế chấp ngắn hạn từ các đại gia ngân hàng như Goldman Sachs và Ngân hàng Hoàng gia Canada.

Các thị trường quyền chọn cho thấy cá voi và các nhà tạo lập thị trường vẫn miễn cưỡng thực hiện các biện pháp bảo vệ ngay cả sau khi Bitcoin giảm 8,3% trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 5 đến ngày 12 tháng 5. Tuy nhiên, do nhu cầu cân bằng trên thị trường tương lai, các nhà giao dịch có vẻ miễn cưỡng tham gia vào các vị thế cho đến khi có sự rõ ràng hơn về tình trạng bế tắc nợ của Hoa Kỳ.

Chúng ta chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là đến ngày 1 tháng 6, ngày X mà Bộ Tài chính Hoa Kỳ cảnh báo rằng chính phủ liên bang có thể không trả được nợ.

Không rõ liệu tổng vốn hóa thị trường có thể thoát ra khỏi mô hình nêm giảm hay không và trên một lưu ý lạc quan, các nhà giao dịch chuyên nghiệp không sử dụng các công cụ phái sinh để đặt cược vào các kịch bản thảm khốc. Mặt khác, với môi trường kinh tế vĩ mô không chắc chắn, dường như không có lý do gì để những người đầu cơ giá lên vội vàng và đặt cược vào sự phục hồi nhanh chóng trên thị trường tiền điện tử.

Vì vậy, cuối cùng, những con gấu Bitcoin đang ở một vị trí thoải mái dựa trên những gì các chỉ số phái sinh đang hiển thị.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất