Một số phát biểu từ hội nghị Token2049 Singapore vừa kết thúc

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Hội nghị Token 2049 vừa kết thúc, thiết lập nền tảng cho ngành Web3 thảo luận về blockchain, tiền điện tử và công nghệ phi tập trung. Đây không chỉ là sự kiện hoành tráng tập trung vào công nghệ và tài chính mà còn là nơi giao lưu ý tưởng và thảo luận về tương lai. Những người tham gia đã nhiệt tình chia sẻ quan điểm, hiểu biết và kinh nghiệm của họ, điều này không chỉ tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau trong ngành mà còn mang lại góc nhìn toàn diện và đa dạng với thế giới bên ngoài.

Để nhiều người hiểu hơn về tác động và tầm quan trọng của hội nghị này trên Web3, chúng tôi đã thu thập lời chứng thực từ những người tham gia và thu thập tiếng nói của các chuyên gia, doanh nhân khởi nghiệp, nhà phát triển và những người đam mê blockchain từ mọi tầng lớp xã hội. .

Will Wang,  Đối tác , Generative Ventures

Sau khi đọc bài tiểu luận về năm 2049 của nhiều người, tôi có thể cảm nhận sâu sắc rằng họ toát ra một hương vị pha trộn giữa ham muốn, tuyệt vọng và ảo tưởng ; một số người đang khao khát cái gọi là thị trường giá lên vào năm tới, và mong muốn này dường như biến mất vào thời điểm thị trường giá xuống xuất hiện. Nó bắt đầu ủ rũ, như thể không có gì được thực hiện, và chu kỳ diễn ra tự nhiên, một số người đầy tuyệt vọng vì thiếu tường thuật và vội vàng nhưng không dám thể hiện nó một cách bừa bãi. những dự đoán ngẫu nhiên phải được xây dựng để ngăn chặn chúng. Chẳng ích gì khi tốn một khách sạn đắt tiền như vậy và bận rộn giao lưu ở đó hàng ngày. Cuối cùng, tôi xem những bức ảnh tôi chụp với một số người nổi tiếng về tiền điện tử và đăng chúng lên một vòng kết nối của bạn bè.

Có thể nhiều người hành nghề không nhận ra hoặc không muốn nhận ra rằng ngành này đã mất đi uy tín cơ bản nhất trong vài năm qua, đây là một cuộc tấn công tự hủy hoại, rút ​​hết hỏa lực ra khỏi vạc, cũng có nghĩa là rằng sẽ không có sự gia tăng thực sự, mà thay vào đó, bản thân những người thực hành hiện tại quan tâm đến sự tục tĩu; những khoản tín dụng này bao gồm tín dụng cơ bản giữa các nhà đầu tư và doanh nhân mà ngành này ban đầu đã tích lũy qua kỷ nguyên Internet di động và cũng bao gồm cơ chế hoạt động cơ bản của công ty theo hệ thống hội đồng quản trị cổ phần, cũng như hệ thống tài chính truyền thống hàng thế kỷ. Do việc tăng cường giám sát liên tục trong hệ thống, những khoản tín dụng cơ bản này đã được coi là đương nhiên trong ngành và sau đó bị phá hủy. và không có chủ nghĩa dài hạn.

Vì vậy, bây giờ là thời điểm tái thiết sau thảm họa, thời điểm quay trở lại chủ nghĩa chính thống của Satoshi Nakamoto loại bỏ bên thứ 3 đáng tin cậy; thay vì mong chờ một thị trường tăng giá, tốt hơn hết hãy cổ vũ cho bất kỳ tiến bộ và tiến bộ nào có thể giúp ích xây dựng lại uy tín của ngành này thì xin hỏi Có không? Hãy cùng đếm xem những nhà xây dựng nào đã có những đóng góp nổi bật để khẳng định lại sự cần thiết và uy tín của ngành này đối với lĩnh vực kỹ thuật và tài chính. Tôi muốn chụp ảnh với những người xây dựng này.

Cuối cùng, hãy nói về một số thay đổi hoặc ít nhất là các biến thực sự đáng quan sát bên cạnh ý định, tg bot và ft:

Đầu tiên, các tổ chức có tham gia thị trường không? Cho dù đó là stablecoin PayPal ở phía vốn, edxm ở phía sàn giao dịch hay ứng dụng ETF ở phía vốn tài sản, v.v.; một trong những quan điểm của tôi là cái gọi là chu kỳ halving Bitcoin trong ngành này là rất nhỏ. chu kỳ, và chu kỳ lớn thực sự chỉ được trải qua một lần. , là chu kỳ đầu tiên kể từ khi ngành ra đời, mà tôi gọi là “chu kỳ bán lẻ của việc nới lỏng định lượng bằng đồng đô la Mỹ”. Thị trường bán lẻ này rất giống với cổ phiếu A của Trung Quốc , ngoại trừ việc Binance là một sàn giao dịch quản lý chứng khoán bốn trong một, sự tồn tại của ngân hàng đầu tư ; liệu ngành này có thể phát triển thành một thị trường lớn hơn với tỷ lệ tổ chức cao hơn trong tương lai hay không cần được chú ý. Định nghĩa của tôi về sự tham gia của tổ chức không phải là các tổ chức đang vứt tiền hoặc một số gã khổng lồ tiêu dùng và bán lẻ chỉ đang thử NFT. Điều tôi quan tâm là khi nào bạn có thể mua tài sản kỹ thuật số thông qua Ứng dụng HSBC hoặc các giao diện giao dịch chứng khoán và ngân hàng khác nhau . Xuất hiện với giao diện người dùng tốt nhất là bước đầu tiên. Hãy xem liệu thập kỷ tới có phải là “chu kỳ thể chế trong kỷ nguyên nới lỏng tiền tệ” hay không.

Thứ hai, chênh lệch lãi suất có giảm không? Cho dù đó là nỗ lực của khoản nợ RWA của Hoa Kỳ hay việc mã hóa các tài sản khác nhau, thì vẫn có một logic cơ bản cần được xem xét, đó là lý do tại sao người dùng vào chuỗi để mua tài sản ngoài chuỗi, nhưng những người thực hành đang cố gắng sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để giảm Chênh lệch lãi suất giữa trong và ngoài pool, tất nhiên, có một điều tôi luôn kêu gọi là ngành này thiếu một cơ sở tài chính cơ bản tương tự như “Yue Bao”. Nếu ETH là lợi nhuận phi rủi ro dựa trên tiền tệ , nhưng lợi nhuận hàng năm lên tới hàng tỷ đô la Thị trường không đủ sức hỗ trợ cho một thị trường tài chính khổng lồ, vậy liệu có cơ hội ít nhất tạo ra một Yu’E Bao tiêu chuẩn U? Ngược lại, dù Wallet có làm việc chăm chỉ đến mức nào để khiến nhiều người giả vờ, và Onramp làm việc chăm chỉ để thu hút nhiều người tham gia, thì cuối cùng, nếu tiền được đặt vào đây, chẳng phải nó vẫn bị lạm phát bắt nạt sao? Vì vậy, nếu mọi người buộc phải đặt cược lớn và nhỏ, thì người dùng sẽ không chấp nhận hàng loạt và đó sẽ chỉ là khoảng 100 triệu người đánh bạc toàn cầu của Binance.

Thứ ba, liệu niềm tin có đang được xây dựng lại? Thế giới rất mâu thuẫn, tiền đề để chúng ta xây dựng một mạng lưới không cần sự tin cậy là mọi người sẵn sàng đầu tư nguồn lực để tin tưởng vào thứ này, tất nhiên ngành này cũng rất tuyệt vời. Việc đầu tư sớm những nguồn lực này đến từ việc nuôi dưỡng các tín đồ và con bạc. ; Ngành này cũng rất dũng cảm. Công khai sổ cái đồng nghĩa với việc mọi cuộc tấn công mạng và hacker ăn cắp tiền sẽ bị vạch trần dư luận, trong khi các ngân hàng tập trung có thể chỉ cần sửa đổi dữ liệu, và ngành này cần phải sửa chữa đầy đủ Cái nhìn của công chúng mỗi ngày. Bổ sung, Tôi đã cố gắng tìm ra manh mối để thiết lập lại niềm tin trong ngành này bằng cách trò chuyện với những người sáng lập các dự án mới. Việc này dựa vào một dự án, một sự kiện hay sự hỗ trợ ngang hàng? Ai đang xây dựng lại niềm tin hoặc sáng kiến ​​của ai đang giúp xây dựng lại niềm tin?

Tôi đặt dấu chấm hỏi cho cả ba mệnh đề trên vì tôi thực sự không biết liệu chúng có khả thi hay không, nhưng chúng thực sự quan trọng. Rất mong nhận được ý kiến ​​và thảo luận của bạn. Tất nhiên, tôi chỉ nhìn nó từ góc độ của một nhà đầu tư trên thị trường sơ cấp chứ không đại diện cho góc độ điều hành của thị trường thứ cấp hay những anh em giỏi chải đầu khác. Tôi thường nói với các đối tác quỹ khác rằng bạn đều quá thông minh và mạnh mẽ. , và liệu chúng ta có thể cố gắng theo đuổi một chút chủ nghĩa dài hạn trong ngành này với tư duy chính thống (không tin cậy) (mặc dù phương thức khóa và thanh khoản hiện tại về cơ bản cho phép nhiều quỹ cạnh tranh với nhau để hoạt động). nhanh hơn), vì vậy chúng tôi nhất quyết chỉ trở thành nhà đầu tư chính trong vòng đầu tiên và vòng thứ hai, buộc bản thân phải tập trung vào các đề xuất cốt lõi quan trọng đối với sự phát triển của ngành (hiệu quả, bảo mật, thân thiện với nhà phát triển) và tiếp tục kêu gọi đầu tư cơ sở hạ tầng nhiều hơn thay vì ngược lại, mặc dù nhiều người đã cảm thấy mệt mỏi với chủ đề cơ sở hạ tầng.

Những ngày này tôi đang đọc tiểu sử của Musk, đây là cuốn sách mang lại sức mạnh lớn nhất mà tôi đã đọc trong vài năm qua. Tôi nhận ra rằng SpaceX là một công ty đã tồn tại được 20 năm. Năm 2003, tôi vẫn còn học cấp hai. . Nhưng sự tiến bộ và tiến bộ của Spacex luôn khiến người ta cảm thấy sảng khoái hơn là lạc hậu. “Chỉ số ngu ngốc” được Musk sử dụng khi giải quyết vấn đề chi phí xây dựng khiến tôi vô cùng ấn tượng. Những gì được trích dẫn là gấp 10 lần hay gấp n lần nguyên liệu thô vật chất của nó? , nghĩa là “chỉ số ngu ngốc” đủ cao và có thể thay đổi. Vậy nếu chúng ta sử dụng cùng một phương pháp để xem xét ngành tài chính toàn cầu, liệu chúng ta có thể tạo ra những khám phá mới không? (VISA? Western Union? Mặt dấu chấm hỏi màu đen)

Vì vậy, nếu bạn muốn viết một bài luận ngắn sau khi đọc bài luận ngắn đó, hãy viết một đoạn văn: Chúng ta hãy cố gắng lên, chúng ta có thực sự đang làm một điều tuyệt vời không? Những việc không lớn đã còn rất ít chỗ, thực ra đừng cố gắng không cần thiết mà hãy lấy dũng khí tấn công ngọn núi thực sự.

Jocy, người sáng lập iOSG

Quy mô của ngành này vẫn đang phát triển hơn nữa. Năm nay tôi đã tham gia nhiều sự kiện khác nhau như ETHDenver/ETHCC/Montenegro Zuzalu/Edcon. Lần này tại 2049, tôi vẫn gặp được rất nhiều người bạn cũ. Trên thực tế, mỗi hội nghị như vậy đều có Thu hút một lượng lớn người tham dự, nhiều công ty đã đặt ngân sách cho những hội nghị như vậy. Do đó, khi quy mô của ngành phát triển, số lượng người tham gia tiếp tục tăng ngay cả trong thị trường xu hướng giảm.

LP tiếp tục hỗ trợ các VC giai đoạn đầu đang phát triển trong ngành. Các VC tiếp tục hỗ trợ các nhóm sáng lập trong một số lĩnh vực mới nổi. Nhóm tiếp tục mở rộng và phát triển về quy mô. Có vẻ như mọi thứ đang phát triển theo hướng tốt hơn. Nhưng thực tế không phải như vậy, đối với nhiều đội, lần này ở hội nghị 2049 về cơ bản đã trở thành hy vọng tài chính cuối cùng của họ. Nếu thị trường giá xuống không kết thúc, đây có thể là lần cuối cùng thương hiệu của đội họ được bộc lộ, bởi vì hầu hết các đội ở giai đoạn đầu đã dành hai năm qua Việc mở rộng về cơ bản đã chạm đáy, tỷ lệ đốt cháy của một số đội rất cao và thị trường như vậy chỉ còn 5 đến 10 tháng, thậm chí họ còn mua 2049 vé cao ngất trời/gian hàng tài trợ để quảng cáo chiêu hàng. Thêm nhiều nhà đầu tư tiềm năng.

Ngoài ra, tôi đã tham dự một sự kiện độc quyền do gia đình Medici tổ chức. Khoảng một nửa trong số 120 người là nhà đầu tư mạo hiểm và khoảng 90% số tiền trong quỹ đầu tư mạo hiểm của 60 người này là tài trợ. Bởi vì dưới áp lực của các quy định của Hoa Kỳ, việc tài trợ vốn đã trở nên rất khó Dựa vào thương hiệu và tầm ảnh hưởng của mình, họ tin rằng các LP Trung Quốc ở châu Á sẽ hỗ trợ họ một cách hào phóng hơn.

Nhưng thực tế khác với khung cảnh nhộn nhịp của sự kiện Token2049. Hầu hết các LP thiên về tiền điện tử đã trở nên tiết kiệm hơn do thị trường gấu, trong khi các LP truyền thống lại rơi vào tình trạng hoài nghi về giá trị và trường hợp sử dụng của ngành này. Vì vậy, việc mong đợi gặp được VC/LP phù hợp để hoàn tất việc cấp vốn tại một sự kiện hội nghị là không thực tế. Rõ ràng là thị trường giá xuống sẽ tiếp tục trong một khoảng thời gian. Lúc này, khả năng phục hồi và khả năng phục hồi của nhóm sáng lập sẽ được kiểm tra, giống như lần trước Trong chu kỳ thị trường gấu, nhiều nhà sáng lập đã sống sót cho đến tháng 3 năm 2020. Khi họ thấy Bitcoin trị giá 3.000 đô la Mỹ, hy vọng của họ tan vỡ, họ giải tán nhóm và từ bỏ dự án. Tất nhiên, ba tháng sau năm đó, DeFi Summer bùng nổ, ngành công nghiệp mã hóa mở ra một cuộc sống mới, nhiều học viên đã nhìn thấy một bình minh chưa từng có.

Khác với những năm trước, năm nay Token2049 không còn mang tính thương mại nữa vì các nhà đầu tư mạo hiểm và người sáng lập từ khắp nơi trên thế giới được mời tham gia vào các sự kiện bên lề khác nhau. Tuần này tại Singapore, ngoài khán giả F1, họ còn là những người hành nghề tiền điện tử. , thói quen của tôi là Thông thường trong tuần blockchain kiểu này, tôi sẽ sắp xếp một số cuộc trò chuyện cà phê trong ngày để giao tiếp với những người sáng lập mà chúng tôi đã đầu tư trước đây, sau đó quay lại tham gia một số hoạt động thú vị và bắt kịp một số bạn cũ vào buổi tối (về cơ bản là tuần đi họp, họ đều đi ngủ lúc 1h sáng và dậy lúc 7h/8h để lên lịch họp).

Từ quan điểm của IOSG, chiến lược của chúng tôi trong hai năm qua là cố gắng hết sức để cung cấp một giai đoạn học thuật chuyên nghiệp nhằm giúp các danh mục đầu tư tiếp cận thị trường và cho phép nhiều người hành nghề trong ngành khám phá chúng, nhận ra chúng và tương tác với chúng. .

Giữa hoạt động học thuật và hoạt động xã hội không có sự xung đột, chúng tôi thường chia thành hai khu vực riêng biệt, những người thích học có thể lặng lẽ ghi chép trong khu vực giảng đường nội bộ và nghe nhiều bài thuyết trình, thảo luận nhóm. Bạn bè thích giao lưu có thể đi xung quanh và tham gia OFR. Hàng nghìn người bạn cũ trao đổi TG và trò chuyện từng người một.

Trên thực tế, việc chú ý đến các chủ đề mới tại Token2049 là khá kỳ lạ, bởi vì các nhà xây dựng/Nhà phát triển thường hiếm khi tham gia các hội nghị như vậy và điều này mang lại nhiều sân khấu hơn cho việc huy động vốn. Sức mạnh của vốn có thể thúc đẩy sự phát triển của ngành. Chúng ta có thể thấy sự cạnh tranh quân sự trên đường đua L2 với mức định giá 2 tỷ USD. zkEVM, nắm giữ hàng trăm triệu tiền mặt, đang có tiến bộ công nghệ nhanh chóng và đang cạnh tranh trong tuyển dụng , mạng chính và hệ sinh thái ứng dụng. Việc liên tục ném tiền vào các công ty, ngay cả trong thị trường giá xuống, vẫn có thể thu hút những nhân tài tốt hơn tham gia trò chơi.

Ngoài ra, chúng tôi đã mời hơn 20 nhà sáng lập có liên quan chia sẻ đường đua AI tại IOSG OFR của ECC Pháp trong hai tháng qua. Đường đua này đã trở thành đường đua cấp tiến được hầu hết các quỹ tiền điện tử của Mỹ đặt cược vào. đang ở trong thị trường giá xuống. Hơn 14 TS đã được nhận, Gensyn  được định giá hơn 400 triệu và ChainML đã hoàn thành hai vòng cấp vốn trong vòng chưa đầy 6 tháng.

Nếu bạn nhìn lại chủ đề sự kiện của OFR năm nay, chúng tôi đang tập trung vào kiểm tra bảo mật giao thức/ZKML và các hướng Generative AI/LSD và các đường đua Mô-đun. Tất nhiên, chúng tôi sẽ mời những người sáng lập ứng dụng và FOG tại DevConnect sắp tới ở Thổ Nhĩ Kỳ, hiện đang ở L2 Ứng dụng này đã trở thành một xu hướng tất yếu cho sự đổi mới của ngành. Chúng tôi mong muốn được nhìn thấy những nhà sáng lập giỏi nhất này tiếp tục giải quyết những thách thức về ứng dụng của ngành.

Tôi vô tình viết quá nhiều. Trên thực tế, tôi tin rằng những người bạn nói chung cần đọc loại bài viết tóm tắt này, tôi nghĩ sẽ có nhiều người lang thang hơn, bởi vì hầu hết các học viên sẽ tham gia, vì vậy tôi đề nghị những người bạn vẫn đang đọc bài viết này, hoạt động tiếp theo Chỉ cần đi du lịch và cảm nhận sức mạnh vốn có của mã hóa trong cộng đồng phát triển. Hãy đi vào ngành để tìm một nơi mà nó tỏa sáng và tạo ra nó, thay vì chỉ chờ đợi thị trường tăng trưởng tiếp theo.

Zhao Chen, Giám đốc người Do Thái Web3 (Người Do Thái Web3)

Vào lúc 21:25 ngày 14 tháng 9 năm 2023, Lời tiên đoán của Token 2049 CryptoJew (Sự tiến hóa, băng giá và Lễ hội ngày tận thế).

Chương 1: Không ai dám tiêu tiền nhiều như trước, cũng không ai hăng hái kiếm tiền như trước. Chợ đã cuối thu nhưng trước khi mùa xuân đến, không ai dám đoán mùa đông sẽ khắc nghiệt đến thế nào. Nhưng nếu việc tăng giá vào năm 2022 là một tội ác thì việc giảm giá vào năm 2023 cũng vậy.

Chương 2: Những cuộc trao đổi sôi nổi trước cuộc họp kinh doanh trở thành cái nhìn lạnh lùng sau màn giới thiệu bản thân, thậm chí họ còn không buồn gửi tin nhắn WeChat cho nhau, âm thầm tự hỏi liệu dự án có thể gặp lại nhau trong chu kỳ tiếp theo hay không.

Vì vậy, mọi người đang cố gắng hết sức để chứng minh: Web3 đang chứng minh cho Web2, sàn giao dịch đang chứng minh cho người dùng, nhóm dự án đang chứng minh cho nhà đầu tư, GP đang chứng minh cho LP, nhân viên đang chứng minh cho ông chủ và KOL đang chứng minh cho người hâm mộ. Tôi ở đây, tôi sẽ ở đây, tôi sẽ luôn ở đó, nhưng không ai chắc chắn liệu tôi có thực sự ẩn náu được trong hệ thống battle royale này hay không.

Sự kiêu ngạo trước mặt người khác và sự lo lắng đằng sau người khác đan xen tạo thành nền tảng của lễ hội ngày tận thế Token2049 này. Vì bạn không biết liệu bạn hoặc dự án có thể tồn tại đến chu kỳ tiếp theo hay không và liệu sự kiên trì của bạn có còn ý nghĩa hay không, tốt hơn hết bạn nên tận hưởng nó kịp thời và chết một cách hào phóng nếu hối hận. Tối nay tôi cầm rượu chỉ nói chuyện tình cảm, không say.

Chương 3: Nếu hội nghị Hồng Kông vào tháng 4 giống như buổi họp mặt gia đình không có lời chúc Tết này, thì Token2049 là cuộc tụ tập đông đảo của các bạn cùng lớp hoặc cựu sinh viên trung học. Họ đều là những chàng trai lớn tuổi xuất thân từ nhỏ, họ không nói về công nghệ, công nghiệp hay thép mà chỉ nói về những câu chuyện phiếm, những chuyến đi và những mong muốn ban đầu của họ.

Crypto đến với TradFi, Web3 đến Web2, họ đều là những chú cá chép trên đường tiến tới cổng rồng, và họ cũng là những người trẻ có ước mơ.

Các bạn của tôi, chúng ta đã cùng nhau bước đi với những hoài bão lớn lao và chiến đấu chống lại thế giới trong nhiều năm, và chúng ta vẫn còn vẻ vang.

Có ai tin rằng Crypto có thể thay đổi thế giới không? Vâng, đó là chúng tôi của 5 năm trước.

Chia sẻ câu nói yêu thích của tôi từ hội nghị này: Chúng tôi đã uống Viên thuốc xanh và không còn lối thoát .

2023.9.14, Giám đốc Do Thái Web3, Zhao Chen tại Singapore.

Warren Fang, Đối tác, Liên doanh ArkStream

Một số thông tin chi tiết về Token 2049:

-Người tham gia đến từ khắp nơi trên thế giới, dưới 50% người tham gia là người Trung Quốc và giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh. Đánh giá từ các diễn giả tại hội nghị, các bài phát biểu nặng ký của Token 2049 chủ yếu là các dự án nổi tiếng tiết lộ một số thông tin quan trọng. Ngược lại, một nửa hội nghị Hong Kong hồi tháng 4 được giới chức đưa ra cũng cho thấy khoảng cách về quốc tế hóa và tính chuyên nghiệp giữa hai nơi, Singapore cao hơn Hong Kong rất nhiều.

-Ngoài các chuỗi và sàn giao dịch công cộng nổi tiếng, gian hàng tại địa điểm chính còn có nhiều sàn giao dịch và giải pháp thanh toán mới mà tôi chưa từng nghe nói đến việc chiếm phần lớn không gian. Có tương đối ít dự án tiền điện tử mới, cho thấy rằng các công cụ tài chính tập trung dành cho tiền kỹ thuật số vẫn là xu hướng kiếm tiền chủ đạo và sự đổi mới mang tính tường thuật thuần túy khó duy trì bằng cách đốt tiền trong thời gian dài.

-Các bot FT và Tg rất phổ biến trên Internet gần đây không có nhiều người thảo luận tại chỗ. Chuỗi công khai của Ton đã được Telegram chính thức công nhận và dự kiến ​​sẽ xử lý 800 triệu người dùng Telegram, đây là một không gian rộng lớn cho trí tưởng tượng. Tuy nhiên, các quan chức của Ton dường như không biết nhiều về Tg bot.

-Về cơ sở hạ tầng, Zk và L2 là những chủ đề nóng và các cổng người dùng như ví và trò chơi cũng là tâm điểm chú ý. Các nhà phát triển cơ sở hạ tầng đang nỗ lực cải thiện Ethereum và đạt được tính hợp pháp của Ethereum. Khi khó có được người dùng mới ở phía C, nhiều dự án đang cân nhắc chuyển sang giải pháp chuỗi công khai 2B hoặc To để có được dòng tiền dương. Giao diện mới của Metamask đáng được chú ý.

-Tiếp tục làm việc trong thị trường giá xuống là cách ít tốn kém nhất để tích lũy sự nổi tiếng và ảnh hưởng. Trong một thị trường giá lên, cần có nguồn năng lượng khổng lồ để san bằng khoảng cách về nguồn lực và nhận thức, những khoảng trống có thể được lấp đầy trong một thị trường giá xuống kéo dài.

-Mọi người dường như đều nghĩ rằng năm 2024 sẽ là một thị trường tăng giá, muộn nhất là vào cuối năm 2024. Điều này có thể liên quan đến chu kỳ halving của Bitcoin, nhưng tại sao Nasdaq, vốn đã theo đuổi nó được vài năm, lại đột nhiên thất bại gần đây, không ai dám nghĩ có bao nhiêu người có thể trụ vững vào năm 2025? Kết hợp quan điểm trên với sự xen kẽ giữa bò và gấu trong hai hiệp đầu, kết luận là: nếu sống tốt thì sẽ thắng.

-Có ai biết cái nào F 1 hay Token 2049 mang lại nhiều thu nhập hơn cho Singapore không?

Victor Ji ,  đồng sáng lập Manta Network

Thị trường châu Á vẫn sôi động hơn bao giờ hết nhưng so với sự ảm đạm năm ngoái thì năm nay mọi người đã tự tin hơn rất nhiều. Áp lực pháp lý từ Châu Âu và Hoa Kỳ cùng sự hỗ trợ chính sách từ Châu Á đã giúp ích rất nhiều Về mặt nhân tài, AI ở Hoa Kỳ không phải là vấn đề tiêu hao nhân tài nghiêm trọng. Nhiều người bạn gia nhập ngành năm ngoái đã phát triển thành trụ cột của ngành.

Ở cấp độ doanh nghiệp, các dự án lớn, nhỏ và các hoạt động của VC đều xoay quanh một nhóm người (zkEVM và zkBridge có khả năng cao nhất là ở cùng một sân khấu với chúng tôi). Năm ngoái, zk vẫn là thị trường hướng đến VC, nhưng năm nay tại sự kiện zkday của Manta, với rất nhiều hoạt động vào ngày 12, nó cũng đã thu hút hơn 1.600 người xem. Đồng thời, trong một số lĩnh vực mà chúng tôi tham gia, L2 đã trở nên rất phổ biến. Các trò chơi toàn chuỗi và mô-đun hóa cũng đã thu hút các cuộc thảo luận giữa các đồng tiền thông minh. ZkApp ​​hàng đầu của chúng tôi đã được nhìn thấy ở nhiều nơi.

Ở cấp độ xu hướng, mỗi dự án và VC đều rất thiết thực, số tiền huy động được cũng như mức độ phổ biến quyết định chất lượng của các đối tác và hoạt động tham gia. Mọi người đang nỗ lực thúc đẩy hợp tác và thu hút nhiều người dùng hơn đến sản phẩm của mình. Tuy nhiên, về mặt tường thuật, có rất ít thông tin liên lạc về suy nghĩ và tưởng tượng về cái kết trong ba đến năm năm và mười năm tới (mặc dù tôi cũng không hiểu).

Nói chung dạo này khó gặp người, nằm cũng tiếc. Hoạt động của các ông chủ đã nghỉ hưu và các sàn giao dịch đều kỳ lạ. Các dự án và quỹ đầu tư mạo hiểm được thấy ở châu Âu và Hoa Kỳ đã trở nên phổ biến ở châu Á rất nhanh chóng. Trình độ của các quỹ đầu tư mạo hiểm có thể tổ chức hoạt động là khá tốt. Các nhà phát triển dự án châu Á/VC/ Degen là khối lượng thực sự  … vua. Chất lượng của những tài năng trẻ quyết định chiều rộng và bề rộng của chu kỳ tiếp theo, và tôi rất lạc quan về họ. Những người bạn cũ, bao gồm cả tôi, rất phụ thuộc vào lối đi và chúng ta vẫn cần phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình để học hỏi những điều mới. Đồng thời, chúng ta không nên chỉ dừng lại ở một góc mà nên tích cực xắn tay áo, nghiên cứu những hướng đi mới và xem làm thế nào có thể thúc đẩy những điều sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho ngành.

Tiền điện tử Vituo|Crypto V, KOL

Quan sát năm 2049 của tôi:

1. Không tham gia bất kỳ sự kiện chính nào của Token 2049 trong năm nay

2. Số lượng dự án Wannabe giảm đáng kể, nhưng dự án còn đó vẫn chưa rút kinh nghiệm

3. Ít VC hơn vẫn đang trao đổi về luận điểm của họ và nhiều người đang thảo luận về cách giới thiệu “quỹ gia tăng” và “phá vỡ vòng tròn”. Những người khác đang thảo luận về cách tuân thủ các quy định, nhưng thực tế họ đang thảo luận về cách “rút tiền”

4. Người thoái hóa có tâm lý ổn định và thích tiệc tùng. Có sự phân biệt rõ ràng giữa hai nhóm người và họ nhìn nhau với vẻ ghê tởm.

Bài học rút ra từ Token 2049 của tôi:

1. Ngày càng có nhiều “những người nghiêm túc trong vòng tròn tiền tệ” bắt đầu nói về việc triển khai, lưu lượng truy cập, sự tuân thủ và giá trị, đó là một dấu hiệu rõ ràng về xu hướng giảm sâu.

2. Trên thực tế, điều mà những “người nghiêm túc” này muốn tập trung vào là làm thế nào để ngăn bản thân trở thành người thoát thanh khoản của người khác trong khi vẫn hoàn thành KPI triển khai vốn của quỹ này.

3. Nhà xây dựng xuất sắc và Degen về cơ bản là cùng một nhóm người, điểm khác biệt là một người xây dựng hướng tới Vitalik/VC để chờ thị trường giá lên tăng định giá và trở nên giàu có, còn người kia là vắt sữa ponzis. Tất nhiên, đại đa số mọi người không thể làm được

4. Khách du lịch từ phiên chợ giá lên gần đây gần như hoàn toàn rời khỏi thị trường. Lời khuyên phi tài chính của tôi: Đừng đánh giá cao họ. Họ không thành công vì họ tin vào bất kỳ lời tường thuật nào, và họ không thành công vì những bất thường trong ngành. Lý do duy nhất cho sự tham gia của họ là thanh màu xanh lá cây lớn trên đường K, con số khổng lồ về khối lượng giao dịch và KPI của ông chủ. Nếu không phải vì thiếu năng lực thì bây giờ họ đã là đối tác của dự án rồi

5. Trong vòng tiếp theo, tất cả các cấu trúc đầu tư thuần túy Crypto VC tự nhận là tổ chức sẽ không còn tồn tại (vâng, bao gồm cả dạng AC ban đầu của chúng tôi) và mọi người phải thoát ra theo cách cá nhân. Hôm nay bạn coi thường DWF như thế nào, ngày mai bạn sẽ học được từ @ag_dwf như thế nào

Alex Svanevik,  người sáng lập Nansen

  • Singapore và Dubai hiện có nhiều khả năng trở thành trung tâm tiền điện tử nhất. Cả hai sử dụng các chiến lược khác nhau, đó là một điều tốt. Hiện tại, cả hai đều có mức độ nhận biết thị trường cao.
  • Token 2049 dự kiến ​​sẽ trở thành hội nghị số một trong những năm tới.
  • Các công ty khởi nghiệp đang bị bỏ trống. Nhiều công ty sắp đóng cửa hoặc bị mua lại. Tuy nhiên, nhiều công ty thuộc Series B trở lên đang hoạt động tốt và tiếp tục phát triển.
  • Hãy lạc quan về một số chuỗi hoặc giải pháp lớp 2 (L2) sắp tới như Monads.
  • Tôi cũng lạc quan về một số trò chơi Web3 như  Sipher .

Thành công của Token 2049 không thể tách rời khỏi sự nhiệt tình và trí tuệ của mỗi người tham gia, diễn giả và khán giả. Chúng tôi rất vinh dự khi được nghe những tiếng nói đa dạng và sâu sắc như vậy, điều này sẽ đóng vai trò là thông tin đầu vào có giá trị trong việc đưa ngành của chúng tôi phát triển.

Bài phát biểu tuy ngắn nhưng lại có ý nghĩa rất lớn. Chúng không chỉ ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc gặp gỡ này mà còn truyền cảm hứng cho những kỳ vọng và khám phá của chúng ta về tương lai. Chúng ta hãy tiếp tục giao tiếp, tiếp tục học hỏi và trong những ngày tới, hãy biến những suy nghĩ và cảm hứng này thành hành động thiết thực.

Cảm ơn bạn đã trải nghiệm bữa tiệc ý tưởng này cùng chúng tôi! Chúng ta hãy chờ đợi hội nghị Token 2049 tiếp theo, nơi chúng ta có thể tập hợp lại, trao đổi ý tưởng một lần nữa và định hình lại tương lai!

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights