Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcMột nhà phát triển cốt lõi Bitcoin Core rút lui khỏi quá...

Một nhà phát triển cốt lõi Bitcoin Core rút lui khỏi quá trình phát triển Lightning Network

Antoine Riard, một nhà phát triển cốt lõi trong cộng đồng Bitcoin, tuyên bố ngừng tham gia phát triển Lightning Network trong tương lai.

Antoine Riard, được biết đến với tài khoản mạng xã hội X (Twitter trước đây) /dev/fd0, đăng tải thông điệp vào ngày 20/10 rằng:

Tôi sẽ ngừng tham gia vào việc phát triển Lightning Network cũng như triển khai mạng này, bao gồm việc điều phối xử lý các vấn đề bảo mật ở cấp độ giao thức.

Lý do chính của sự rút lui này xuất phát từ lo ngại về bảo mật của Lightning Network, đặc biệt là trong trường hợp các tấn công vòng lặp thay thế. Antoine đã đề xuất một số vấn đề bảo mật liên quan đến việc sử dụng các giao dịch HTLC (Hashed Time Lock Contract) và đã tạo ra các kiểm tra để kiểm tra tính bảo mật của chúng.

Anh đặt ra câu hỏi về tính bảo mật và tính bền vững của Lightning Network trong tương lai, cho rằng những thay đổi cần thiết để đảm bảo tính bảo mật của dự án này cần phải xảy ra ở tầng cơ sở và yêu cầu sự đồng thuận của cộng đồng Bitcoin.

Cuối cùng, Antoine cho biết mình sẽ im lặng về những vấn đề trong danh sách gửi thư công khai cho đến cuối tháng 10. Antoine có đủ tài liệu được xuất bản và các chuyên gia khác đã xem xét. Anh hy vọng một ngày nào đó có thể quay trở lại phát triển mạng Bitcoin.