Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcGGV Capital phân tách hoạt động tại hai thị trường

GGV Capital phân tách hoạt động tại hai thị trường

GGV Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm quản lý tài sản trị giá khoảng 9 tỷ USD, thông báo kế hoạch chia thành hai đối tác độc lập, tại hai thị trường Hoa Kỳ và châu Á.

Cụ thể, GGV Capital tách ra thành hai thực thể, một tập trung vào Hoa Kỳ và một tập trung vào châu Á. Đối tác tại Hoa Kỳ sẽ do các nhà quản lý hàng đầu như Glenn Solomon, Hans Tung, Jeff Richards và Oren Yunger điều hành, tập trung đầu tư tại Bắc Mỹ, Châu Mỹ Latinh, Israel, châu Âu và Ấn Độ.

Chi nhánh thứ hai đặt trụ sở tại Singapore do Jenny Lee và Jixun Foo dẫn dắt, chủ yếu đầu tư tại Trung Quốc, Đông Nam Á và các nước Nam Á.

Quá trình chuyển đổi dự kiến hoàn thành vào quý đầu tiên của năm 2024, sau đó, GGV Capital sẽ không sử dụng thương hiệu GGV và đã cập nhật trang web chính thức mới tại địa chỉ www.jiyuancap.com.

Quyết định tách rời của GGV Capital xuất phát từ áp lực chính trị ngày càng gia tăng đối với các nhà đầu tư công nghệ Hoa Kỳ liên quan đến Trung Quốc. Mối quan hệ giữa hai cường quốc ngày càng căng thẳng, cùng với cuộc đua công nghệ làm hạn chế nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng.

GGV Capital hiện nắm giữ cổ phần tại các công ty công nghệ hàng đầu tại Trung Quốc như Alibaba, ByteDance (công ty đứng sau TikTok), Xiaomi và DiDi. Trong khi ở Hoa Kỳ, các công ty trong danh mục đầu tư của GGV Capital bao gồm Airbnb, Slack và Affirm.

Về lĩnh vực tiền điện tử, theo dữ liệu của CryptoRank, GGV Capital đã tham gia nhiều vòng đầu tư sớm của các dự án CyberConnect (CYBER), Secure3, InfStones và một số cái tên khác.

Danh mục đầu tư các dự án blockchain của GGV Capital. Ảnh: CryptoRank.

Tháng 6 vừa qua, một công ty đầu tư mạo hiểm lớn khác là Sequoia Capital, đã tách biệt ba chi nhánh tại Hoa Kỳ/Châu Âu, Ấn Độ/Đông Nam Á và Trung Quốc. Và Sequoia Capital Trung Quốc, hiện có tên là HongShan, đã thành lập văn phòng tại Singapore.