Tin nóng ⇢

Montenegro bác bỏ yêu cầu tại ngoại của Do Kwon

Ngày 24/5, sự việc đáng chú ý liên quan đến Do Kwon và Han Chong-joon, lần lượt là đồng sáng lập và cựu giám đốc tài chính Terraform Labs, khi cả hai sẽ không được tại ngoại ở Montenegro.

Sau khi bị bắt hồi tháng 3 năm nay, Do Kwon và Han Chong-joon bị tòa án cấp cao ở Montenegro tiến hành xét xử và quyết định không cho phép hai người được tự do dưới hình thức bảo lãnh. Điều này đồng nghĩa với việc tiền bảo lãnh trước đó, mỗi người chi ra 400.000 euro, đã bị thu hồi. Tuy nhiên, việc này chỉ là quyết định tạm thời và Tòa án cơ bản ở Podgorica, thủ đô Montenegro tiếp tục xem xét lại tiền bảo lãnh của hai người sau khi có kháng cáo từ phía các công tố viên.

Đáng chú ý, Do Kwon đang đối mặt với các cáo buộc từ ba quốc gia khác nhau, bao gồm Hàn Quốc, Singapore và Hoa Kỳ. Kwon bị buộc tội tham gia vào hành vi thao túng thị trường và gian lận chứng khoán. Trong số này, việc dẫn độ Do Kwon sang Hoa Kỳ hoàn toàn có thể diễn ra trong thời gian tới, bởi vì Hoa Kỳ và Montenegro có hiệp ước dẫn độ chung. Tuy nhiên, đối với Singapore và Hàn Quốc, hai quốc gia không có hiệp ước tương tự với Montenegro, việc dẫn độ sẽ phức tạp hơn.

Bên cạnh việc đối mặt với những vấn đề pháp lý, Do Kwon và Han Chong-joon cũng phải đối mặt với sự mất mát về uy tín và lòng tin từ cộng đồng tiền mã hóa. Terraform Labs, công ty mà họ sáng lập, là một trong những dự án tiền điện tử đáng chú ý và được công nhận trên toàn cầu. Tuy nhiên, vụ việc này có thể tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của công ty và hành động quay lưng của nhà đầu tư.

Hiện tại, phiên tòa xét xử Do Kwon tại Montenegro đã được lên lịch vào ngày 16/6. Đây là một giai đoạn quan trọng trong quá trình xác minh và xử lý các cáo buộc đối với Do Kwon. Sự phê chuẩn của tòa án sẽ quyết định về tương lai của Do Kwon và vai trò điều hành Terraform Labs.

Vụ việc này không chỉ là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của tuân thủ pháp luật và trung thực trong cộng đồng tiền mã hóa, mà còn tạo ra một câu chuyện cảnh tỉnh về việc đánh mất uy tín và hậu quả pháp lý mà những hành vi xấu mang lại. Đối với ngành công nghiệp tiền điện tử đang cố gắng xây dựng lòng tin từ công chúng, việc này lại đặc biệt quan trọng để đảm bảo sự phát triển bền vững và tăng trưởng trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm