MicroStrategy: Với giá BTC giảm, việc sử dụng Lightning càng thuận tiện hơn

Chủ tịch MicroStrategy cho biết: Công ty đang phát triển các giải pháp cho các doanh nghiệp lớn tham gia mạng Lightning.

Michael Saylor, người đã biến một công ty phần mềm hoạt động kém thành một tập đoàn lớn đang nắm giữ một lượng lớn BTC.

Phát biểu trước khán giả tại hội nghị Baltic Honeybadger ở Riga, Latvia, hôm thứ Bảy, Chủ tịch điều hành và cựu Giám đốc điều hành của MicroStrategy cho biết các nhà phát triển của công ty đang nghiên cứu các giải pháp cho phép đưa một số lượng lớn người vào Lightning Network, một mạng lưới thanh toán trên blockchain Bitcoin cho phép các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

Saylor tuyên bố từ chức Giám đốc điều hành MicroStrategy, giữ lại vị trí chủ tịch hội đồng quản trị và đảm nhận chức danh chủ tịch điều hành mới vào ngày 02/08. Vào thời điểm đó, Saylor cho biết người kế nhiệm của ông sẽ có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh phần mềm của công ty trong khi ông tiếp tục truyền bá giá trị BTC của mình. Bây giờ có vẻ sẽ có một số hoạt động kinh doanh phần mềm sẽ được sử dụng để giúp mọi người sử dụng BTC dễ dàng hơn , điều này có khả năng sẽ làm tăng giá trị của tiền điện tử mà công ty nắm giữ.

Phát biểu với khán giả qua cuộc gọi video, Saylor ca ngợi Lightning Network là “điều quan trọng nhất đang diễn ra trên thế giới trong công nghệ”.

Saylor nói trong cuộc gọi video:

MicroStrategy đã có một số dự án R&D đang diễn ra ngay bây giờ, nơi chúng tôi đang làm việc trên các ứng dụng doanh nghiệp của Lightning Network: ví Lightning doanh nghiệp, máy chủ Lightning doanh nghiệp, xác thực doanh nghiệp

Ông cho biết MicroStrategy đang tìm kiếm các giải pháp cho phép các công ty “triển khai Lightning cho hàng trăm nghìn nhân viên mỗi ngày” hoặc “mở ví Lightning cho 10 triệu khách hàng chỉ sau một đêm”.

Saylor cho biết vẫn còn là giai đoạn rất sớm và chúng ta vẫn chưa thấy liệu có bất kỳ sản phẩm khả thi nào sẽ ra đời từ điều này hay không.

Thông báo này giống với ý kiến của Nhóm Đầu tư Kỹ thuật số New York (NYDIG) trong hội nghị BitBlockBoom ở Texas vào tháng 08, khi nhóm ra mắt một máy gia tốc Lightning để khởi động phát triển trên giao thức.

Saylor đã được biết đến như một fan hâm mộ của Lightning Protocol trong một thời gian, và anh ấy nhắc lại niềm tin của mình vào tương lai lớn của công nghệ này.

Ưu điểm của Lightning không chỉ là bạn có thể mở rộng quy mô BTC cho hàng tỷ người hoặc đẩy chi phí giao dịch đến mức gần như bằng 0 mà còn phát triển chức năng và các ứng dụng với BTC Layer cơ bản.

Giao thức Lightning cho phép người dùng mở các kênh thanh toán với nhau và trao đổi nhiều giao dịch trước khi thanh toán trên chuỗi, giúp giảm thiểu phí và thời gian xác nhận.

Sau lần mua mới nhất của công ty vào cuối tháng 6, MicroStrategy sở hữu 129.699 BTC, trị giá khoảng 2,58 tỷ USD theo giá hiện tại. Công ty đã chứng kiến lượng BTC nắm giữ của mình giảm giá trị đồng đô la gần đây khi giá của tiền điện tử hàng đầu đã mất hơn 2/3 giá trị kể từ tháng 11/2021.

Tiền điện tử không phải là lý do duy nhất mà Saylor xuất hiện trong thời gian gần đây. Vào ngày 31/08, tổng chưởng lý của Quận Columbia đã kiện ông vì bị cáo buộc không đóng thuế trong 10 năm qua. Saylor đã phản bác các cáo buộc.

- Advertisement -

CEO Ripple: Chào mừng sự ra mắt của XRP ETF

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng ông hoan nghênh sự ra mắt của...

Một thợ săn airdrop đã nhận được 1,22 triệu airdrop STRK thông qua khoảng 1.800 ví

Theo giám sát của Lookonchain, một thợ săn airdrop đã nhận được 1,22 triệu airdrop STRK (2,4 triệu USD) thông qua khoảng 1.800 ví.

CoinDesk: Sự cố hack FTX, bí ẩn chưa được giải đáp về hành vi trộm thẻ SIM

Bài viết này giới thiệu bản cáo trạng được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ công bố gần đây liên quan đến vụ cướp thẻ...

Thời gian halving Bitcoin dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 4 năm nay, còn khoảng 58 ngày nữa

Dữ liệu của BTC.com cho thấy chiều cao khối hiện tại chỉ còn chưa đầy 58 ngày nữa là đến thời điểm Bitcoin halving.Lần...

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 20-02

Tin đáng chú ýStarknet Foundation: Đơn đăng ký airdrop STRK đã được mở và sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 6Theo tin tức...

― Advertisement ―

spot_img