Tin nóng ⇢

Microstrategy mua thêm Bitcoin sau khi SEC nói BTC là hàng hóa

Microstrategy đã mua thêm Bitcoin trong bối cảnh thị trường bán tháo mạnh. Sau khi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) – Gary Gensler, nói rằng bitcoin là một loại hàng hóa.

Microstrategy bắt đáy

Công ty phần mềm Microstrategy được niêm yết trên Nasdaq tiếp tục bắt đáy Bitcoin. Trong một đơn đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào hôm thứ Tư, công ty đã tuyên bố rằng trong khoảng thời gian từ ngày 3 tháng 5 đến ngày 28 tháng 6, họ “đã mua được khoảng 480 bitcoin với giá khoảng 10,0 triệu đô la tiền mặt, với mức giá trung bình khoảng 20.817 đô la mỗi bitcoin, bao gồm phí và chi phí. " Hồ sơ bổ sung:

Tính đến ngày 28/6/2022, Microstrategy, cùng với các công ty con của mình, đã nắm giữ tổng cộng khoảng 129.699 bitcoin.

Nhìn chung, công ty “đã được mua lại BTC với giá mua là khoảng 3,98 tỷ đô la và giá mua trung bình khoảng 30.664 đô la cho mỗi Bitcoin, bao gồm tất cả chi phí”, bản khai báo chi tiết thêm.

Microstrategy gần đây đã bác bỏ tin đồn về việc công ty đang phải margin call đối với một khoản vay được hỗ trợ bằng bitcoin từ Ngân hàng Silvergate.

Michael Saylor – CEO của công ty cho biết vào tháng 5: “Chúng tôi tham gia với tâm thế lâu dài, chiến lược của chúng tôi là mua Bitcoin và hold trong dài hạn… vì vậy chúng tôi không có mục tiêu về giá. Tôi hy vọng có thể giữ vũng vị trí đứng đầu trong việc sở hữu Bitcoin". "Tôi nghĩ ràng Bitcoin có thể tăng lên tới hàng triệu vì đây chính là tương lai của tiền tệ"

Thông báo mua bitcoin mới nhất của Microstrategy theo sau tuyên bố của Chủ tịch SEC Gary Gensler vào đầu tuần khi ông cho rằng Bitcoin chính là một loại hàng hóa.

Saylor cũng đã twt về việc này:

Bitcoin là một loại hàng hóa, là một loại tài sản dự trữ vô vùng cần thiết cho bất kỳ kho bạc nào.

Ông tiếp tục: “Điều này cho phép các chính trị gia, cơ quan, chính phủ và các tổ chức hỗ trợ bitcoin như một công nghệ và tài sản kỹ thuật số để phát triển nền kinh tế và mở rộng quyền sở hữu tài sản và tự do cho tất cả mọi người.”

Bitcoin, là một loại hàng hóa, nằm trong tầm ngắm của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Chủ tịch của cơ quan giám sát phái sinh, Rostin Behnam, gần đây đã nói rằng Bitcoin và Ether là hàng hóa.

SEC đã và đang tìm cách hợp tác với CFTC trong việc xây dựng các quy định tiền điện tử. Tuần trước, Gensler đã đề xuất có “cuốn sách quy tắc” để quy định về giao dịch tiền điện tử. Chủ tịch SEC cũng đã cảnh báo vào tháng trước rằng sẽ có rất nhiều token sẽ bay hơi.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục