Tin nóng ⇢

Maple Finance mở thêm pool cho vay gần trị giá 300 triệu đô la

Tháng 5/2021, Maple Finance đã hỗ trợ khoản cho vay tiền điện tử trị giá 1,8 tỷ đô la. Mới đây, giao thức Icebreaker Finance của Maple thông báo sẽ cung cấp gói cho vay tín chấp trị giá lên đến 300 triệu đô la cho các công ty và cá nhân khai thác Bitcoin.

Những công ty hoạt động tại Hoa Kỳ nằm trong danh sách ưu tiên được hỗ trợ sớm, sau đó sẽ đến các quốc gia khác. Các công ty, cá nhân phải đáp ứng đủ các điều kiện tiêu chuẩn về quản lý ngân sách và có chiến lược rõ ràng trong hoạt động khai thác Bitcoin.

Mặc khác, Maple Finance sẽ điều chỉnh tỷ lệ rủi ro xuống mức thấp nhất (khoảng 13% mỗi năm) mà vẫn có lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Đối với cá nhân, Maple yêu cầu thu nhập trước thuế phải đạt trên 200.000 đô la hoặc có giá trị ròng thanh khoản hơn 1 triệu đô la.

Các khoản vay cơ bản kéo dài từ 12 đến 18 tháng với lãi suất khoảng 20%. Khoản vay sẽ được đảm bảo bằng tài sản vật chất và trí tuệ thuộc sở hữu của người đi vay, bao gồm cả giàn máy đào Bitcoin. Theo thống kê về tổng dư nợ cho vay, Maple hiện nắm giữ 50% thị trường cho vay tiền điện tử.

Co-founder và CEO của Maple Finance, ông Sidney Powell cho biết những diễn biến không tốt của thị trường gần đây làm cho các nhà đầu tư rút lui, trong khi các hình thức cho vay truyền thống chưa tham gia nhiều vào thị trường tiền điện tử. Các thợ đào Bitcoin đóng vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế. Ông chia sẻ:

Chúng tôi tự hào khi trở thành một công ty hỗ trợ cho ngành khai thác Bitcoin.

Lending Pool là gì? Hiểu và tìm kiếm lợi nhuận với Lending Pool

Có thể bạn quan tâm