Luna Foundation Guard mua thêm 1,5 tỷ USD Bitcoin để bỏ vào quỹ dự trữ UST

Kwon nói: "Lần đầu tiên, bạn bắt đầu thấy một loại tiền tệ pegged đang cố gắng tuân theo tiêu chuẩn Bitcoin. Chúng tôi đang đặt cược việc dự trữ ngoại hối dưới dạng một loại native currency sẽ là một công thức chiến thắng."

Luna Foundation Guard (LFG) vừa thực hiện giao dịch mua Bitcoin lớn nhất từ trước đến nay: 37.863 BTC, trị giá 1,5 tỷ đô tại thời điểm viết bài.

Gần gấp đôi dự trữ trước đó của Guard từ 42.530,82 BTC lên 80.394 BTC. Nhóm mua bằng cách swap 1 tỷ đô stablecoin UST lấy Bitcoin bằng Genesis Trading, và mua BTC trị giá 500 triệu đô la khác với sự giúp đỡ từ Three Arrows Capital.

Thương vụ này nâng tổng dự trữ của Terra lên hơn 3 tỷ USD, phần lớn trong số đó là Bitcoin. Số còn lại là LUNA, AVAX, và USDT và USDC stablecoin.

LFG là một nền tảng được thành lập để hỗ trợ sự phát triển của blockchain Terra và hệ sinh thái của nó. Quỹ dự trữ nhằm hỗ trợ cho stablecoin của Terra, TerraUSD (UST) – hiện là stablecoin có giá trị thứ 3 trên thị trường, chỉ sau USDT và USDC, vừa mới vượt qua BUSD.

Đúng với tên gọi, Stablecoin là một dạng tiền điện tử có giá trị ổn định được neo với một loại tiền tệ Fiat – thường là đồng đô la Mỹ. TerraUSD là một stablecoin thuật toán, có nghĩa là nó có được giá trị của nó không phải từ tài sản vật chất được ký gửi trong ngân hàng mà thông qua một đồng tiền điện tử có giá trị, trong trường hợp này là LUNA. Các khoản dự trữ được thiết kế để sử dụng nếu giá của UST bị chênh lệch với vùng 1$ nhiều.

Người đồng sáng lập Terra Do Kwon coi việc chuyển đổi dùng Bitcoin làm tài sản đảm bảo là vì lợi ích tốt nhất của sự ổn định giá dài hạn của UST.

Kwon nói: "Lần đầu tiên, bạn bắt đầu thấy một loại tiền tệ pegged đang cố gắng tuân theo tiêu chuẩn Bitcoin. Chúng tôi đang đặt cược việc dự trữ ngoại hối dưới dạng một loại native currency sẽ là một công thức chiến thắng."

Kwon nói rằng ông hy vọng Terra sẽ tăng quỹ dự trữ lên 10 tỷ đô la vào cuối quý 3. Với số lượng nắm giữ BTC hiện tại, Terra đã nằm trong hàng ngũ 10 địa chỉ ví hold Bitcoin lớn nhất. (Số liệu on-chain và quỹ LFG đang trong quá trình cập nhật.

Brian Curran của Luna Foundation Guard nói: "Dashboard quỹ dự trữ sẽ được cập nhật để phản ánh những thay đổi sau khi quá trình multi-sign hoàn tất để gửi BTC từ các ví tương ứng được sử dụng trong các giao dịch OTC đến địa chỉ ví LFG công khai."

Bất chấp tin tức này, giá Bitcoin đã giảm mạnh trong ngày hôm qua sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang ngày 5/5/2022.

 

- Advertisement -

Thống kê thu nhập lịch sử của Binance Launchpool và dự đoán về giá PIXEL sắp tới

Vào ngày 8 tháng 2, Binance New Coin Mining đã công bố ra mắt dự án thứ 46 Pixels (PIXEL), một trò chơi mạng...

Tin nhanh buổi trưa ngày 17-02

1. Token PIXEL đã bắt đầu được chuyển hoặc 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo lập thị trường;2. Chuyên gia:...

Việc chuyển token PIXEL đã bắt đầu và 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo thị trường

Nhà phân tích trực tuyến ai_9684xtpa đã theo dõi và chỉ ra rằng nhóm dự án trò chơi chuỗi Pixels đã bắt đầu phân...

Yuga Labs mua lại nhóm phát triển Moonbirds Proof

Nhóm phát triển Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape Yuga Labs thông báo rằng họ đã mua lại nhóm phát triển Moonbirds Proof. Yuga...

Uniswap Foundation phát hành lộ trình phiên bản Dencun v4 sau khi nâng cấp

Uniswap Foundation đã phát hành lộ trình phiên bản v4 nâng cấp Dencun. Uniswap Foundation cho biết họ hiện đang trong giai đoạn "đóng băng...

― Advertisement ―

spot_img