Tin nóng ⇢

KnownOrigin, nền tảng NFT của eBay ra mắt smart contract dành cho người sáng tạo

Bản phát hành beta hợp đồng người sáng tạo đã được thử nghiệm bởi người dùng, với 84 hợp đồng được triển khai và 250 NFT được mint cho đến nay.

KnownOrigin, nền tảng NFT của eBay ra mắt smart contract dành cho người sáng tạo
KnownOrigin, nền tảng NFT của eBay ra mắt smart contract dành cho người sáng tạo

Theo một tweet ngày 16 tháng 2, NFT Marketplace của nền tảng thương mại điện tử eBay, KnownOrigin sẽ khởi chạy smart contracts của người sáng tạo cho các nghệ sĩ của mình.

Với bước đi mới này, các nghệ sĩ có thể chia thu nhập và kiếm tiền bản quyền với tư cách là người đồng sáng tạo.

Như đã nói với KnownOrigin, người dùng đã thử nghiệm bản phát hành beta Hợp đồng người sáng tạo trong vài tuần qua, với 84 hợp đồng cho đến nay đã được triển khai và 250 phiên bản NFT được Mint.

Bắt đầu từ ngày 24 tháng 2, tất cả những người sáng tạo được phê duyệt trên KnownOrigin sẽ có deloy và mint hợp đồng của riêng họ để phát hành công khai.

Vào tháng 6 năm 2022, KnownOrigin đã được eBay mua lại với số tiền không được tiết lộ. Theo Co-Founder David Moore, nền tảng dựa trên Ethereum tìm cách “trao quyền cho những người sáng tạo và nhà sưu tập bằng cách cho họ khả năng trưng bày, bán và thu thập các mặt hàng kỹ thuật số đã được xác thực, độc đáo”.

EBay đã cho phép niêm yết NFT trên Marketplace của mình kể từ tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, công ty chưa tích hợp công nghệ blockchain để hỗ trợ chuyển khoản hoặc bán hàng thanh toán bằng tiền điện tử trên nền tảng của mình. Trong đợt airdrop vào tháng 5 năm 2022, người dùng được yêu cầu sử dụng email hoặc tin nhắn trong nền tảng để nhận NFT của họ bên ngoài nền tảng. EBay hiện không hỗ trợ danh sách thu hút thanh toán hoặc chuyển tiền bằng tiền điện tử.

Được thành lập vào năm 2020, KnownOrigin được biết đến với cộng đồng cửa hàng tận tâm gồm các nghệ sĩ và nhà sáng tạo NFT. Hiện tại, bộ sưu tập phổ biến nhất được niêm yết trên nền tảng được tạo bởi XCOPY, với 27 phiên bản và 559 lần bán. Được biết đến với tỷ lệ các tác phẩm nghệ thuật hình ảnh nhấp nháy và “digitally glitched”, bộ sưu tập đã vượt qua 1.523,78 Ether (2,56 triệu đô la) trong tổng doanh số bán hàng.

Có thể bạn quan tâm