Tin nóng ⇢

“Không có cam kết” nào cho Digital Euro

Nhà quan chức chủ chốt ở Ngân hàng Trung Ương Châu Âu (ECB) cho biết việc không đảm bảo ra mắt đồng Digital Euro nếu thông qua các cuộc kiểm tra tiền ảo. Lời tuyên bố này làm phá hủy các chính sách sắp tới của phía ngân hàng

Cố vấn về Cơ sở hạ tầng thị trường và thanh toán tại ECB- Jurgen Schaaf sẽ kiểm tra kỹ dựa trên các tiêu chuẩn kép của công nghệ này, và ngân hàng sẽ kiểm tra thêm để đưa ra quyết định cuối cùng của việc triển khai CBDC.

“Vấn đề không phải ở sự quyết định có phát hành đồng Digital Euro mà quan trọng nằm ở những đánh giá tiềm năng đủ lấn át những rủi ro có thể xảy ra sau này hay không”- Schaaf nói.

Nhiều bình luận được đưa ra khi Trung Quốc thúc đẩy các kế hoạch sở hữu loại tiền ảo của riêng họ, và đã thử nghiệm thành công trong việc triển khai ở các cơ sở bán lẻ. Theo báo cáo, có hơn 80 quốc gia được cho là đang khám phá một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương  và chiếm hơn 95% GDP toàn cầu.

Theo chia sẻ của Christine Lagarde, mặc dù châu Âu có vẻ đang lạc hậu trong ngành tiền ảo nhưng điều quan trọng nhất là phải đảm bảo được kỹ thuật và công nghệ sẽ làm việc một cách đúng đắn nhất.

“Hiển nhiên tiền và nguồn cung của nó là điều không thể chơi đùa. Chúng ta không thể thực hiện một cuộc thí nghiệm quy mô lớn và làm ảnh hưởng toàn bộ thế giới. Vì vậy, bằng mọi giá, mọi thứ chúng tôi đưa ra phải thật sự tốt và an toàn”- Schaaf nói.

Schaaf cũng tiết lộ rằng những cuộc thử nghiệm của Digital Euro được thực hiện trên những nhà bán nhỏ lẻ- “chúng tôi xem Digital Euro như là một hình thức thanh toán lẻ và hiện tại chỉ sẽ tập trung vào hình thức này”. 

‘No guarantees’ on digital euro, ECB advisor says

Có thể bạn quan tâm