Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeMining Đào coinHoạt động khai thác Bitcoin giảm hơn 90% ở Texas do thiếu...

Hoạt động khai thác Bitcoin giảm hơn 90% ở Texas do thiếu hụt điện

Những người khai thác tiền điện tử ở bang Texas, Hoa Kỳ đang đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung cấp điện, ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh.

Lee Bratcher, chủ tịch Hội đồng Blockchain Texas, chia sẻ với Bloomberg rằng sản lượng khai thác Bitcoin (BTC) đã giảm hơn 90% trong tuần này, hậu quả từ sự thiếu hụt kể trên.

Tình hình lên đến đỉnh điểm khi chính quyền Tổng thống Biden tuyên bố khẩn cấp về điện ở Texas, tất cả các công ty khai thác Bitcoin quy mô lớn đã tắt máy khai thác và ngừng hoạt động. Texas là điểm đến ưa thích của những thợ đào nhờ chi phí năng lượng thấp và các quy định thuận lợi.

Các nhà quản lý không ít lần nói về mức tiêu thụ năng lượng liên quan đến hoạt động khai thác Bitcoin và cuộc khủng hoảng ở Texas chỉ làm tăng thêm những lời chỉ trích này.

Đây không phải là lần đầu tiên Texas đối mặt với cuộc khủng hoảng điện. Trước đây, tình trạng thiếu điện do điều kiện thời tiết khắc nghiệt từng xảy ra, các thợ đào không thể hoạt động trong thời gian dài.

Gần đây, công ty khai thác tiền điện tử Riot Platforms tiến hành mua 33.280 máy đào Bitcoin từ MicroBT, lắp đặt tại Texas dự kiến trong quý đầu tiên của năm 2024. Hợp đồng này trị giá gần 163 triệu USD và nâng khả năng khai thác của Riot lên 7,6 exahashes mỗi giây (EH/s).