Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcFounder Bitcoin Ordinals giới thiệu 'Rune' cho thay thế BRC-20

Founder Bitcoin Ordinals giới thiệu ‘Rune’ cho thay thế BRC-20

Casey Rodarmor, người sáng lập Bitcoin Ordinals, giới thiệu giao thức token Rune, mục tiêu thay thế tiêu chuẩn token BRC-20 trên mạng Bitcoin.

Chiến lược đầu tư BRC-20 để vừa an toàn vừa có lợi nhuận là gì?

Theo bài đăng trên blog, Casey nhận thấy BRC-20, tiêu chuẩn hỗ trợ mint và chuyển token thông qua giao thức Ordinals mạng Bitcoin, tạo ra vô số các UTXO rác và mong muốn giảm bớt lan tràn của các UTXO. Rune như một giải pháp tiềm năng.

Unspent Transaction Output (UTXO) là một thuật ngữ về quá trình theo dõi số dư của các địa chỉ ví và giao dịch trên blockchain.

Mỗi lần giao dịch diễn ra trong hệ thống UTXO, nó tạo ra một hoặc nhiều đầu ra (outputs). Mỗi đầu ra này chứa một số tiền và địa chỉ người nhận. Khi người nhận muốn sử dụng số tiền này trong tương lai, họ sẽ tạo một giao dịch mới và sử dụng đầu ra trước đó (UTXO) làm đầu vào cho giao dịch mới. Giao dịch mới sẽ tạo ra các đầu ra mới và quá trình này tiếp tục.

Trở lại với Rune, theo Casey định nghĩa, đây là một giao thức dựa trên UTXO được thiết kế để giảm thiểu sự lan tràn của UTXO và phù hợp với mạng Bitcoin. Thay vì tạo ra các UTXO mới cho mỗi giao dịch, Rune sử dụng một hệ thống giao dịch thông minh để quản lý các UTXO hiện có, giúp cho mạng Bitcoin trở nên gọn gàng hơn.

Casey cho rằng 99% token trên thị trường núp bóng những trò gian lận và memecoin và anh đang đưa ra hướng giải quyết để dọn dẹp mạng Bitcoin.

 
Việc tạo ra một giao thức token cho Bitcoin có thể mang lại doanh thu phí giao dịch đáng kể, chia sẻ tư duy của nhà phát triển và người dùng đối với Bitcoin. 

Nhìn chung, giao thức này vẫn trong trí tưởng tượng của Casey và cần ý kiến đóng góp từ cộng đồng. KOL hoạt động sôi nổi về mạng Bitcoin, Trevor, đưa ra lời đề nghị đóng góp 100.000 USD cho nhóm phát triển Rune.