Gitcoin: Vòng quyên góp thứ 13 sắp kết thúc, dự án nào được hỗ trợ nhiều nhất?

Có hơn 830 dự án tham gia vào đợt quyên góp này và các dự án như Orbiter Finance, zkRollups và DefiLlama có số lượng người đóng góp hỗ trợ nhiều nhất.

Vòng quyên góp Gitcoin kéo dài 15 ngày sẽ kết thúc 25/03. Số lượng dự án tham gia vào vòng quyên góp này hiện đã lên tới 830 và số tiền thưởng đã tăng lên 1,2 triệu USD.

Cơ cấu của vòng tài trợ thứ 13 tương tự như vòng tài trợ thứ 12, với 3 vòng:

  • 1,2 triệu đô trong vòng chính chủ yếu tài trợ cho các dự án trong hệ sinh thái Ethereum
  • Hệ sinh thái (ZK Tech, Open Gaming, Polygon, ENS, Algorand, OlympusDAO, NFTs, Uniswap và Radicle)
  • Giải pháp khí hậu, Viện trợ Ukraine, Khoa học đời sống

Gitcoin áp dụng phương pháp gây quỹ "quadratic". Càng nhiều người tham gia quyên góp thì hiệu quả càng nhiều. Các khoản đóng góp nhỏ cũng sẽ được sử dụng kết hợp tốt. Cách gây quỹ này giúp dự án có được sự hỗ trợ của cộng đồng nhiều nhất.

Bài viết này sẽ giới thiệu 20 dự án chất lượng cao được sắp xếp theo số lượng người đóng góp dự án.

Orbiter Finance

Đã có 9464 người đóng góp hỗ trợ dự án.

Trang web: https://www.orbiter.finance/

Giới thiệu: Orbiter Finance là một cầu nối cross-Rollup phi tập trung chuyển các tài sản gốc Ethereum giữa L1 và L2.

Orbiter xây dựng cơ sở hạ tầng cho các nhà phát triển L2 bằng cách thiết kế mô hình bảo mật cross-domain sử dụng công nghệ SPV và cung cấp các dịch vụ thanh khoản phi tập trung bằng cách tổ chức Market Maker DAO.

zkRollups

Đã có 7811 người đóng góp hỗ trợ dự án.

Trang web: https://zkrollups.xyz/

Giới thiệu: zkrollups.xyz là một công cụ tìm kiếm trong hệ sinh thái zkRollup. Hiện có 50.000 người dùng truy cập và trung bình hơn 5.250 người truy cập mỗi tuần. Mục tiêu của dự án là tổng hợp tất cả các dự án được xây dựng trên zkRollups, giúp các dự án dễ dàng được tìm thấy.

DefiLlama

Đã có 6294 người đóng góp hỗ trợ dự án.

Trang web: https://defillama.com/

DefiLlama là trình tổng hợp TVL lớn nhất trong không gian DeFi, theo dõi hơn 800 giao thức DeFi từ hơn 80 blockchain khác nhau. Dữ liệu dự án hoàn toàn là mã nguồn mở và được phát triển bởi một nhóm những người đam mê đến từ những giao thức khác nhau.

Tuy nhiên, nhóm đã thông báo chính thức rằng khoản quyên góp này không liên quan gì đến kế hoạch phát hành token trong tương lai.

Fileverse

Đã có 6124 người đóng góp hỗ trợ dự án.

Trang web: https://fileverse.io/

Giới thiệu: Fileverse được thiết kế để cá nhân, nhóm, cộng đồng và DAO dễ dàng tải dữ liệu lên, mã hóa và chia sẻ file với nhiều địa chỉ Ethereum cùng lúc trong khi được lưu trữ trên giao thức lưu trữ dữ liệu phi tập trung như IPFS. Dễ dàng chia sẻ file giữa các địa chỉ blockchain, sử dụng các tính năng protolcol để kiểm soát việc ai có thể truy cập tài liệu, hình ảnh, âm thanh và video của người dùng.

POA Pathon

Đã có 6050 người đóng góp hỗ trợ dự án.

Trang web: https://www.poapathon.com

POAPathon giúp truyền cảm hứng cho thế giới kết nối và sáng tạo thông qua các cuộc thi thiết kế, giải trí, sản xuất sự kiện trực tiếp và hợp tác không gian sáng tạo. Những chiến dịch tập trung vào thiết kế sáng tạo, Web3, NFT, DeFi.

Banksea Finance

Đã có 5477 người đóng góp hỗ trợ dự án.

Trang web: https://banksea.finance/

Giới thiệu: Banksea cam kết xây dựng giao thức Oracle NFT AI đầu tiên và một nền tảng cho vay dựa trên NFT Pool để giúp giải quyết nhiều vấn đề trong thị trường cho vay NFT như cơ chế định giá NFT, chủ sở hữu NFT chưa được tối ưu,… Để làm được điều này, nhóm nghiên cứu đã phát triển một cơ chế định giá NFT dựa trên công nghệ AI để cung cấp cho thị trường một giải pháp cho vay dựa trên các pool NFT.

Pawn Space

Đã có 5035 nguời đóng góp hỗ trợ dự án.

Trang web: https://pawnspace.io/

Giới thiệu: PawnSpace là một nền tảng cho vay thế chấp NFT phi tập trung được xây dựng trên Polygon và phiên bản alpha hiện đang hoạt động trên Mumbai Testnet.

Dark Forest

Đã có 4992 người đóng góp hỗ trợ dự án.

Trang web: https://zkga.me

Dark Forest là một trò chơi chiến lược MMO được xây dựng bằng zkSNARKs trên Gnosis Chain (trước đây là xDai). Trong đó người chơi sẽ khám phá một vũ trụ vô hạn để chinh phục các hành tinh và xây dựng một đế chế trên không gian.

Zunami Protocol

Đã có 4880 người đóng góp hỗ trợ dự án.

Trang web: https://www.zunami.io/

Giới thiệu: Giao thức Zunami là một giao thức tổng hợp doanh thu xây dựng trên Ethereum. Zunami hợp tác với giao thức stablecoin nhằm đơn giản hóa độ khó và chi phí sử dụng để tương tác với giao thức DeFi cho người dùng và cuối cùng cải thiện doanh thu mining.

Chiến lược tổng hợp doanh thu của Zunami Protocol chủ yếu nhắm vào các ứng dụng stablecoin, có thể giúp người dùng tiết kiệm được phí gas hơn so với Curve-Convex.

Dataverse

Đã có 4647 người đóng góp hỗ trợ dự án.

Trang web: https://dataverse.art

Giới thiệu: Dataverse là một không gian dữ liệu được mã hóa và danh tính của bạn là điều kiện duy nhất để truy cập vào nó. Nó giống như là Finder thế hệ mới để quản lý các tài sản mới như NFT giúp việc lưu trữ và sắp xếp nội dung từ nhiều nền tảng khác nhau một cách dễ dàng. Những mục yêu thích của bạn có thể được mã hoá và đưa nó vào một thư mục an toàn và chỉ có bạn mới có thể mở khoá.

NFT Price Floor

Đã có 4028 người đóng góp hỗ trợ dự án.

Trang web: https://nftpricefloor.com/

Giới thiệu: NFT Price Floor là một trung tâm dữ liệu và nền tảng phân tích giống như Coingecko. Dự án này có thể giúp người dùng biết được giá sàn, dữ liệu bán hàng, khối lượng giao dịch và lịch sử biểu đồ giá cho các bộ sưu tập NFT yêu thích của bạn.

Umbra

Đã có 3890 người đóng góp hỗ trợ dự án.

Trang web: https://github.com/ScopeLift/umbra-protocol

Giới thiệu: Umbra là giao thức xác định bộ tiêu chuẩn đơn giản cùng với phiên bản hợp đồng thông minh singleton cho phép các địa chỉ ẩn trên Ethereum. Người thanh toán khi sử dụng địa chỉ ẩn để gửi Ether hoặc ERC20 đến địa chỉ người nhận nhưng không ai ngoài 2 bên biết người nhận đó là ai.

Umbra tận dụng các giao dịch meta cho phép người rút tiền trả phí gas bằng token họ nhận được. Điều này giúp người dùng không cần phải nạp ETH vào các địa chỉ ẩn để làm phí gas trước khi rút tiền.

Krebit

Đã có 3802 người đóng góp hỗ trợ dự án.

Trang web: https://krebit.id/

Giới thiệu: Krebit.id là một giao thức xác thực mở, DAO marketplace và Web3 cho các thông tin xác thực được thực hiện bởi các tổ chức phát hành chống lại các yêu cầu off-chain được lưu trữ trên Ceramic và được đăng ký on-chain trong KRB Reputation tokens.

Secure Remote Password with ENS

Đã có 3574 người đóng góp hỗ trợ dự án.

Trang web: https://www.crypteriat.org/

Giới thiệu: Proxy cung cấp các dự án mã nguồn mở chất lượng cao cho phép danh mục DApp tận dụng cơ sở hạ tầng điện toán mới. Đây là nền tảng quan trọng để tạo ra Compose DAO, một tổ chức giới thiệu các tiêu chuẩn mới trong không gian DeFi.

BridgeEye

Đã có 3480 người đóng góp hỗ trợ dự án.

Trang web: https://defieye.io/

Giới thiệu: BridgeEye là công cụ giúp người dùng biết được cầu nối chuỗi chéo nào là tốt nhất dựa trên chuỗi nguồn, chuỗi mục tiêu và số lượng tài sản. Công cụ này hiện đã có hơn 40.000 người dùng sau vài tháng ra mắt.

Bước tiếp theo là phát triển mô hình T2E (chuyển sang Earn) cho phép người dùng kiếm được tiền trong khi chuyển tài sản qua các chain.

Rotki

Đã có 3262 người đóng góp hỗ trợ dự án.

Trang web: https://rotki.com

Giới thiệu: Rotki là một công cụ theo dõi danh mục đầu tư, kế toán, phân tích và báo cáo thuế mã nguồn mở bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Nhiệm vụ của Rotki là mang lại sự minh bạch cho thế giới tiền điện tử và tài chính thông qua việc sử dụng mã nguồn mở. Lợi thế trong việc cạnh tranh với các dự án cùng phân khúc như SaaS là mã nguồn đóng người dùng bắt buộc phải giao tất cả dữ liệu tài chính của họ trong khi Rotki lưu trữ dữ liệu của người dùng được mã hóa trên máy tính của họ.

dfdao (Dark Forest Gaming Collective)

Đã có 3103 người đóng góp hỗ trợ dự án.

Trang web: http://dfdao.xyz

Giới thiệu: dfdao là cộng đồng chơi game Dark Forest. Những người sáng lập dfdao ban đầu chỉ là một nhóm người chơi Dark Forest với mục đích đạt được nhiều điểm hơn trong trò chơi. Dfdao đang muốn biến Dark Forest thành một hệ sinh thái tổng hợp, người chơi có thể cạnh tranh, hợp tác, học hỏi và xây dựng  và điều quan trọng tất cả những người tham gia vào DAO đều có thể hưởng lợi từ sự phát triển của trò chơi.

Khoản quyên góp nhận được sử dụng để tài trợ cho các dự án phát triển cộng đồng trên Layer2, xây dựng chế độ PvP Arena cho trò chơi và một quỹ pool cho cộng đồng.

NFTSCAN

Đã có 2809 người đóng góp hỗ trợ dự án.

Trang web: https://nftscan.com/

Giới thiệu: NFTSCAN là một trình duyệt tài sản NFT và nền tảng dữ liệu mở với mục đích trở thành một trong những cơ sở hạ tầng có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực blockchain, cung cấp cho các nhà phát triển các dịch vụ dữ liệu an toàn và ổn định đồng thời cung cấp cho nguời dùng khả năng truy xuất đơn giản và hiệu quả.

Orange Wallet

Đã có 2505 người đóng góp hỗ trợ dự án.

Trang web: https://orangewallet.app

Giới thiệu: Orange Wallet là một DeFi Wallet và là NFT cross-chain với nhiều tính năng thú vị và độc đáo như người dùng có thể trực tiếp mint NFT bằng camera của điện thoại, chuyển tiền giữa các mạng, cải thiện giao diện người dùng DeFi bằng 3 cú nhấp chuột, người dùng có thể sử dụng nhiều chuỗi khác nhau mà không hề nhận ra, các giao cross-chain và nhiều tính năng khác như NFT Marketplace, nền tảng staking, truy cập mạng xã hội và nhiều tính năng khác sắp ra mắt.

Proof of Integrity

Đã có 2357 người đóng góp hỗ trợ dự án.

Trang web: https://www.proofofintegrity.org/

Proof of Integrity là một giao thức phi lợi nhuận phi tập trung để chứng nhận được người nghèo (tựa như sổ hộ nghèo) để giúp cho người nghèo nhận được khoản thu nhập cơ bản và người giàu có thể theo dõi đầy đủ của các khoản tài trợ của họ. POI cung cấp một loạt các chương trình bảo trợ xã hội nhằm chống lại đói nghèo và bình đẳng quyền lực.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Là một nền tảng thông tin blockchain, thông tin được cung cấp trên trang web này không đại diện cho bất kỳ đề xuất đầu tư nào.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất