Tin nóng ⇢

Giá trị thị trường NFT dự kiến chạm mốc 13,6 tỷ đô vào năm 2027

Trước sự quan tâm ngày càng lớn của các nhà đầu tư đối với NFT, một nghiên cứu mới dự đoán giá trị thị trường sẽ tăng từ mức 3 tỷ hiện tại lên 13,6 tỷ đô la vào cuối năm 2027.

Trong vòng năm năm tới, các nhân tố chính xoay quanh cơn sốt NFT toàn cầu vẫn gồm có những người ảnh hưởng chính, cộng đồng game và nhu cầu ngày càng tăng đối với tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. 

Đáng chú ý, công ty nghiên cứu thị trường MarketsandMarkets đã đề ra một số yếu tố khác có thể góp phần vào sự phát triển bùng nổ của thị trường NFT, chẳng hạn như khả năng ứng dụng ngày càng mở rộng trong quản lý chuỗi cung ứng, bán lẻ và thời trang.

Ngoài ra, ta cũng có thể kể đến một số chất xúc tác khác như sáng kiến metaverse, vốn đang được dẫn dắt bởi các nhà lãnh đạo thị trường hiện tại, tiêu biểu là gã khổng lồ ngành truyền thông xã hội Meta.

Tháng 11/2021, số lượt tìm kiếm trên Google về NFT ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng vọt, chứng tỏ giới đầu tư đang ngày càng để mắt đến lĩnh vực NFT. MarketsandMarkets nhận định:

"Các quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang hướng tới phát triển và ra mắt ở một số thị trường nhất định để mang lại cơ hội bình đẳng cho người sáng tạo và người mua trong hệ sinh thái.”

Mặt khác, một động lực chính thúc đẩy lượt tìm kiếm NFT ở các quốc gia như Singapore là sự thiếu hụt quy định đối với các hoạt động khai thác hoặc kinh doanh tiền điện tử.

NFT marketplace, nền tảng cho phép nhà đầu tư mua/ bán NFT, hiện đang đóng góp nhiều nhất vào sự phát triển của hệ sinh thái. Trong khi những marketplace đời đầu như OpenSea đang đi đầu trong lĩnh vực này, các sàn giao dịch tiền điện tử như CoinbaseBinance cũng bắt đầu khởi chạy dịch vụ giao dịch NFT tương tự trên thị trường mở.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người luôn tích cực quảng bá Dogecoin (DOGE), gần đây đã thay đổi ảnh đại diện (avatar) trên Twitter thành một NFT đặc trưng của Bored Apes Yatch Club (BAYC).

Động thái này của ông Musk đẩy giá sàn BAYC tăng 10 ETH. Một số người coi đây là dấu hiệu cho thấy Musk đã gia nhập không gian NFT. Tuy nhiên, vị tỷ phú đã làm rõ lập trường của mình trên Twitter:

"Tôi không biết… Hai chuyện này có vẻ không liên quan đến nhau."

Có thể bạn quan tâm