FTX tìm cách thu hồi 41 triệu USD ‘tháo chạy’ khỏi sàn từ LayerZero

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Nhóm FTX đang kiện LayerZero Labs về số tài sản hơn 41 triệu USD được rút trước khi sàn giao dịch phá sản hồi năm 2022.

Trong hoạt động đàm phán với các chủ nợ, đại diện FTX, Sunil, gọi tên LayerZero Labs về khoản tiền lớn “chạy kịp” trước khi sàn thông báo ngừng rút tiền và đóng cửa. Người này cáo buộc LayerZero sử dụng thông tin nội bộ để rút trái phép tổng cộng 21,37 triệu USD từ sàn giao dịch.

Ngoài ra, Ari Litan, người từng là Giám đốc điều hành của LayerZero Labs và làm việc cho công ty Skip & Goose cũng liên lụy. Sunil đưa ra dữ liệu rút tiền của Ari Litan là 13 triệu USD và Skip & Goose là 6,64 triệu USD. Tổng cộng, ba thực thể rút hơn 41 triệu USD khỏi FTX từ tháng 8 đến tháng 11/2022.

Sự việc bắt nguồn từ khoản đầu tư của FTX Ventures vào LayerZero đầu năm 2022 và khi FTX gặp khó khăn, nhóm đã thỏa thuận mua lại toàn bộ vị thế vốn chủ sở hữu của FTX, chứng quyền token cũng như tất cả những thỏa thuận liên quan.

Ngoài ra, LayerZero đã mua lại khoản tài chính của Alameda với Stargate, một giao thức dưới sự bảo trợ của LayerZero Labs, bằng cách mua 100 triệu token STG bị khóa của họ. Số token này được Alameda mua trong đợt bán pubic sale, với tổng số tiền là 25 triệu USD.

Bryan Pellegrino, đồng sáng lập LayerZero, cho rằng cáo buộc trên là không có căn cứ, mục đích trì hoãn quy trình kiện tụng và kiếm thêm phí pháp lý.

Bryan nhấn mạnh LayerZero đã tích cực giải quyết vấn đề vốn chủ sở hữu với FTX trong nhiều tháng, nhưng phía FTX không phản hồi. Về vấn đề sử dụng thông tin nội bộ, Bryan cho rằng họ hoàn toàn không biết liệu FTX có phá sản vào thời điểm đó hay không.

Để làm rõ hơn, Bryan dẫn chứng liên tục gửi tiền vào FTX, bao gồm 1 triệu USD vào ngày 7/11 trong lúc sàn giao dịch đang “ngồi trên đống lửa”. Tất nhiên, nhóm phát triển LayerZero không khỏi thất vọng trước cách hành xử của FTX.

Vụ kiện tụng tạo ra làn sóng tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử và cần thời gian để các chi tiết được làm sáng tỏ. Bỏ qua những tranh cãi, LayerZero là một giao thức cross-chain đáng trải nghiệm, nhiều chức năng bridge, swap, bỏ phiếu quản trị trong giai đoạn thử nghiệm, bỏ ngỏ khả năng airdrop người dùng sớm.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights