Fed thông báo chương trình giám sát hoạt động tiền điện tử tại các ngân hàng Hoa Kỳ

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Ngày 8/8, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã công bố một chương trình mới để tăng cường giám sát các hoạt động liên quan đến tiền điện tử tại các ngân hàng Hoa Kỳ.

Chương trình này được thiết lập nhằm tạo sự hợp tác giữa các chuyên gia về tài sản số của Fed và các nhóm giám sát thường xuyên. Fed muốn đảm bảo rằng các ngân hàng hoạt động dưới sự giám sát của Fed phải có sự chấp thuận trước khi cung cấp dịch vụ tiền điện tử, bao gồm sử dụng stablecoin.

“Mục tiêu của chương trình giám sát hoạt động mới là thúc đẩy lợi ích của đổi mới tài chính đồng thời nhận biết và giải quyết các rủi ro một cách thích hợp để đảm bảo an toàn và lành mạnh của hệ thống ngân hàng,” Fed nêu rõ.

Theo Fed, các ngân hàng cần thể hiện khả năng quản lý rủi ro liên quan đến giao dịch sử dụng stablecoin một cách hiệu quả, ngăn chặn rửa tiền, nguy cơ khách hàng rút tiền đồng loạt và các cuộc tấn công mạng.

Thông báo mới của Fed tăng cường hướng dẫn của họ về tiền điện tử được công bố vào tháng 1 và đến ngay sau khi PayPal ra mắt stablecoin PYUSD.

Chương trình giám sát hoạt động đột phá của Fed sẽ quyết định thời điểm xem xét về sự tiếp xúc với tài sản số của từng ngân hàng.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights