Tin nóng ⇢

Fed ngừng tăng lãi suất, thị trường mã hóa phản ứng xấu

Sau một chuỗi tăng lãi suất kéo dài trong suốt 15 tháng, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) quyết định ngừng tăng lãi suất, duy trì lãi suất điều hành ở mức 5-5,25% sau thông báo vào tối ngày 14/06.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, cho biết hầu hết các thành viên trong ủy ban tin rằng trong năm nay, Fed có thể áp dụng ít nhất một lần tăng lãi suất nữa. Tuy nhiên, quyết định ngừng tăng lãi suất đến sau nhiều thông tin tốt, bao gồm giá tiêu dùng tăng 4% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn so với dự đoán của các nhà kinh tế. Điều này tạo ra hy vọng về sự ổn định của mức lạm phát trở lại mức bình thường.

Lãi suất Hoa Kỳ duy trì ở mức 5,25% trong hai lần gần nhất. Ảnh: Investing

Mặc dù mức lạm phát đã giảm đáng kể so với đỉnh cao vào mùa hè năm trước, nhưng nó vẫn đạt mức gấp đôi so với mục tiêu 2% của Fed. Ông Powell nói: “Áp lực lạm phát vẫn tiếp tục cao và quá trình giảm lạm phát về mức 2% còn rất xa.”

Nền tài chính toàn cầu nói chung giảm bớt áp lực, nhưng nhiều chuyên gia vẫn đặt câu hỏi về tương lai và khả năng tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian tới. Sự ổn định của lãi suất và mức lạm phát sẽ tiếp tục được theo dõi và quản lý cẩn thận bởi Fed trong suốt năm nay.

Thị trường mã hóa biến động

Toàn cảnh thị trường mã hóa ngày 15/06. Ảnh: CoinMarketCap

Nhìn chung, thị trường tiền điện tử giảm dù thông tin tốt khi Fed ngừng tăng lãi suất. Dẫn đầu là Bitcoin (BTC) giảm hơn 4,9% xuống dưới 24.900 USD và đang giao dịch quanh 25.100 USD tại thời điểm báo chí.

Bitcoin vừa giảm gần 5% trong nhiều giờ qua. Ảnh: Tradingview

Bitcoin giảm kéo theo altcoin khác giảm mạnh, Ethereum (ETH) giảm 5,3%, BNB (BNB) giảm 3,7%, XRP giảm 7,15% và loạt đồng coin khác đều mang sắc đỏ trong sáng 15/06. Nhiều chỉ báo xu hướng của BTC hay các đồng tiền mã hóa khác đều mang thiên hướng giảm, cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục