Đáy Bitcoin sẽ nằm ở “những” chỗ nào?

Các mô hình hoặc các cách tính toán khác nhau thì nó sẽ cho các mức đáy khác nhau. Khi chúng ta đang ở đoạn thị trường downtrend thì thường người ta sẽ nói tới đáy chứ không nói tới đỉnh. Vậy các loại đáy tiếp theo chúng ta cần quan tâm là gì

Hình lấy từ bài viết CryptoQuant

Realized price ($21,592)

Mô hình định giá đáy được dùng rộng rãi nhất đó là giá thực tế. Giá thực tế là một chỉ báo on-chain đo lường giá của Bitcoin (BTC) tại thời điểm nó di chuyển lần cuối. Do đó, nó làm mất giá trị của những đồng tiền bị mất và những đồng tiền đã không di chuyển trong một thời gian dài.

Theo dữ liệu ghi nhận từ lịch sử trước đây, khi giá BTC tiếp cận đường giá thực tế, nó thường lệch xuống dưới trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này thường đánh dấu đáy của thị trường. Vào năm 2018, chúng ta có thể thấy sự chuyển động trong một khoảng thời gian khá dài trong khi năm 2022, nó diễn ra với tốc độ nhanh rõ rệt.

Realized price hiện tại đang nằm ở mức 21,592$/Bitcoin

Delta price ($14,478)

Khi nói đến những gì mà các nhà giao dịch nên để ý sẽ báo hiệu mùa đông đã kết thúc, Glassnode đã nhấn mạnh Delta Price và Balance Price là “các mô hình định giá trên chuỗi có xu hướng thu hút giá giao ngay trong giai đoạn cuối của thị trường gấu”.

Như được hiển thị trên biểu đồ ở trên, các mức thấp nhất trước đó của thị trường gấu được thiết lập sau khi “giảm giá ngắn hạn xuống mức Delta Price”, được đánh dấu bằng màu xanh lá cây.

Delta Price ngày hôm nay đang ở khoảng 14,478$/Bitcoin

Thermo price ($2,365)

Thermo price tại 2,365 USD là giá trung bình tính tại thời điểm một Bitcoin được mint ra. Quá khứ cho thấy, chỉ có năm 2011 Bitcoin mới giảm đến mức giá này. Đây có thể xem là kịch bản tồi tệ nhất với Bitcoin trong một siêu chu kỳ. Ở mức Thermo price có thể xem như trung bình tất cả các miner từ lịch sử để lại tới hiện tại đang chỉ hòa vốn.

Chúng ta ở góc độ đầu tư có thể tham khảo những vùng giá này gọi là các vùng giá đáy:

Realized price –> Delta price –> Average price –> Thermo price

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất