Tin nóng ⇢

FDIC đã đồng ý thực thi giám sát để làm cho kiểm soát nội bộ của “ngân hàng này” không an toàn và thiết lập tín dụng an toàn

Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) đã ban hành lệnh chấp thuận thực thi theo quy định đối với ngân hàng thân thiện với tiền điện tử Cross River Bank vào đầu giờ thứ Bảy (29 tháng 4), tuyên bố rằng ngân hàng không công nhận cũng như từ chối, Không thiết lập và duy trì kiểm soát nội bộ, hệ thống thông tin và thực hành bảo lãnh phát hành tín dụng thận trọng.

Cái gọi là Lệnh đồng ý để thực thi luật theo quy định, hay Lệnh đồng ý, là phương pháp trừng phạt phổ biến nhất được các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ sử dụng. Bản chất của lệnh chấp thuận là ngân hàng bị điều tra, trên cơ sở thừa nhận một số hành vi vi phạm của mình, như một điều kiện để được miễn trừ hình phạt bổ sung hoặc thậm chí truy tố, thương lượng với cơ quan giám sát để giải quyết tranh chấp hành chính thông qua hòa giải.

Theo lệnh của FDIC, hội đồng quản trị được yêu cầu tăng cường giám sát và hướng dẫn ban quản lý, đồng thời thực hiện hành động khắc phục để sửa đổi mọi hành vi không an toàn và ngăn chặn các vi phạm trong tương lai. Ngoài ra, ngân hàng cũng được yêu cầu xem xét hệ thống thông tin của mình, xác định các sản phẩm tín dụng mới và gửi danh sách các bên thứ ba được cung cấp các sản phẩm đó và chuẩn bị thêm các báo cáo tiến độ bằng văn bản về các hành động được thực hiện để đảm bảo tuân thủ lệnh.


Cross River Bank, một ngân hàng nổi tiếng với mối quan hệ với các công ty tiền điện tử và fintech, đã bị FDIC của Hoa Kỳ mô tả là “tham gia vào các hoạt động ngân hàng không an toàn hoặc không lành mạnh”, theo Wall Street Journal (WSJ).

Trong lệnh đồng ý dài 34 trang này, FDIC Hoa Kỳ tuyên bố rằng Cross River Bank hiện không thừa nhận hay phủ nhận các vấn đề được chỉ ra trong đó. “FDIC xác định sau khi xem xét rằng ngân hàng không thừa nhận cũng không phủ nhận rằng họ đã không thiết lập và duy trì kiểm soát nội bộ, hệ thống thông tin và thực hành bảo lãnh tín dụng thận trọng.”

Người phát ngôn của Cross River Bank đã trả lời trong một tuyên bố: “Yêu cầu của FDIC là kết quả của việc xem xét các tiêu chuẩn tập trung vào tất cả các khía cạnh của quy trình cho vay trong hoạt động của ngân hàng hai năm trước.”

“Chúng tôi đã xác định rõ các lĩnh vực cần cải thiện trước khi chính phủ xem xét, trong đó xác định các chi tiết khác. Kể từ đó, chúng tôi đã thực hiện những cải tiến đáng kể đối với hoạt động cho vay công bằng và các chương trình khác, bao gồm đầu tư vào công nghệ và con người. Tại thời điểm này, nhiều Cải tiến đã được thực hiện hoặc sẽ được thực hiện trong những tháng tới.”

Người phát ngôn nói thêm rằng họ không tin rằng tăng trưởng kinh doanh của Cross River Bank sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này. “Điều quan trọng, lệnh này không xác định các hành vi phân biệt đối xử hoặc bất kỳ hành vi nào yêu cầu Cross River Bank bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng.”

“Hơn nữa, nó không đặt ra bất kỳ hạn chế nào đối với các đối tác fintech hiện tại của chúng tôi hoặc các sản phẩm tín dụng mà chúng tôi hiện đang cung cấp cùng với họ và chúng tôi không tin rằng thỏa thuận này sẽ có bất kỳ tác động thực sự nào đến quỹ đạo tăng trưởng của chúng tôi.”
Đáng chú ý là Cross River Bank đã thiết lập mối quan hệ kinh doanh với các công ty mã hóa nổi tiếng như sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và tổ chức phát hành tiền tệ ổn định USDC Circle.

Sau khi FDIC của Hoa Kỳ tiếp quản Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), họ đã đóng cửa Ngân hàng Chữ ký với lý do ngăn chặn sự lây lan của rủi ro hệ thống. Họ đều có giao dịch kinh doanh với các công ty mã hóa. thị trường chứng khoán Mỹ tại Ngân hàng Đệ nhất Cộng hòa Sau “tiếng sét ái tình” của báo cáo tài chính, cơn hoảng loạn về một đợt khủng hoảng ngân hàng mới gia tăng.

Người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Cross River Bank, ông Gilles Gade, đã thừa nhận trong tuần này rằng tổ chức của ông đang phải đối mặt với sự giám sát của cơ quan quản lý sau sự sụp đổ của ngân hàng Thung lũng Silicon. Anh ấy đã đưa ra nhận xét trong một bài đăng trên blog không đề cập đến lệnh chấp thuận thực thi quy định của FDIC Hoa Kỳ.

“Nhìn chung, sự giám sát theo quy định đối với các ngân hàng đang gia tăng và sự cố với Ngân hàng Thung lũng Silicon chỉ làm tăng thêm những nỗ lực này, đặc biệt tập trung vào các ngân hàng ủng hộ công nghệ tài chính. Cross River Bank là ngân hàng lớn nhất trong số các tổ chức ngân hàng này, vì vậy chúng tôi liên tục có các nhà đánh giá theo quy định Xem lại một số yếu tố trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi,” Gade viết.

Ông kết luận: “Chúng tôi coi khả năng tuân thủ của mình là một lợi thế chiến lược và tự hào dẫn đầu ngành của chúng tôi trong việc duy trì mức độ tuân thủ, tính minh bạch và trách nhiệm giải trình cao nhất”.

Có thể bạn quan tâm