Tin nóng ⇢

eToro US đóng 4 tài sản mã hóa do lo ngại SEC

Khách hàng của eToro tại Hoa Kỳ sẽ không thể mở các vị thế mới với Algorand (ALGO), Polygon (MATIC), Decentraland (MANA) và Dash (DASH) nữa.

Quyết định của eToro này đã được đưa ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) khởi kiện và xác định rằng bốn loại tiền điện tử này được xem là chứng khoán. Việc loại bỏ 4 tài sản mã hóa này sẽ có hiệu lực từ ngày 12/07/2023 và chỉ ảnh hưởng đến việc mở vị thế mới trong các loại tiền điện tử đã được đề cập.

eToro US lên tiếng cho biết ủng hộ các tài sản tiền điện tử và cam kết làm việc với các cơ quan quản lý để hình thành tương lai của ngành công nghiệp mã hóa. Tuy nhiên, do sự can thiệp từ phía SEC, eToro đã phải thực hiện việc hạn chế khả năng mở vị thế mới trong những loại tiền điện tử trong danh sách của SEC.

Gần đây, SEC đã khởi kiện BinanceCoinbase với cáo buộc hoạt động sàn giao dịch không đăng ký với tư cách là nhà môi giới hoặc công ty thanh toán. Những tin tức xấu liên tục tạo ra sự lo ngại về quy định và quản lý trong lĩnh vực tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm