Tin nóng ⇢

Ethereum sẽ phá vỡ mức 5.000 USD vào tháng 6?

Với sự chấp thuận của quỹ ETF Ethereum giao ngay tại Hoa Kỳ, sự nhiệt tình của thị trường đối với Ethereum đang tăng lên. Các chuyên gia trong ngành đã dự đoán rằng giá Ethereum sẽ mở ra một đợt tăng mới. Các nhà phân tích tổ chức như Galaxy, FRNT Financial, CCData, OKX, Consensys, v.v. đã bày tỏ ý kiến ​​​​rằng nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức sẽ đẩy giá Ethereum tăng lên. Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo về những thách thức và biến động tiềm ẩn của thị trường. Bài viết này tập hợp nhiều góc nhìn khác nhau để giúp bạn khám phá triển vọng tương lai của xu hướng thị trường quan trọng này.

Ethereum đã tăng hơn 30% lên 3.800 USD vào tháng 5 sau khi Hoa Kỳ chấp thuận quỹ ETF và các nhà quan sát thị trường hiện kỳ ​​vọng Ethereum sẽ đạt mức cao mới hơn 5.000 USD vào đầu tháng 6. Khi bụi lắng xuống, thị trường đang suy đoán về động thái tiếp theo của Ethereum.

Galaxy

Giám đốc điều hành Galaxy Mike Novogratz cho biết sự thay đổi “rộng rãi” ở Washington đã khiến SEC thay đổi quan điểm đối với Ethereum ETF.

Nếu sự thay đổi thái độ của SEC có động cơ chính trị thì “đó sẽ là một sự thay đổi đáng kể” và “nếu điều đó là sự thật thì giá sẽ cao hơn nhiều so với hiện tại”.

Tuy nhiên, kể từ những bình luận của mình, Tổng thống Joe Biden đã thực hiện theo lời đe dọa của mình đối với việc phủ quyết các dự luật ủng hộ tiền điện tử được lưỡng đảng ủng hộ.

FRNT Financial

David Brickell, người đứng đầu phân phối quốc tế tại FRNT Financial, cho biết Bitcoin và Ethereum sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tháng 6.

Ông cho biết việc phê duyệt quỹ ETF Ethereum giao ngay, triển vọng kinh tế tích cực hơn và một loạt phiếu bầu thân thiện với tiền điện tử tại Capitol Hill cho thấy hai loại tiền điện tử hàng đầu thế giới sẽ tận hưởng những cơn gió mạnh trong những tuần tới.

“Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy Bitcoin đạt 80.000 USD và Ethereum đạt 5.000 USD.”

CCData

Jacob Joseph, nhà phân tích nghiên cứu tại công ty dữ liệu tiền điện tử CCData, không chỉ kỳ vọng Ethereum sẽ đạt kỷ lục mới mà còn tin rằng các nhà đầu tư sẽ đầu tư 3,9 tỷ USD trong 100 ngày đầu tiên của US Spot Ethereum ETF. Ông đã ngoại suy con số này từ hiệu suất của 10 quỹ ETF Bitcoin giao ngay trong 100 ngày trước đó.

Mặc dù vậy, ông cảnh báo rằng Ethereum có thể phải đối mặt với những thách thức từ dòng tiền chảy ra từ Grayscale Ethereum Trust, điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Theo nghiên cứu của BitMEX, Grayscale Bitcoin Trust đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra hơn 17,7 tỷ USD kể từ khi ra mắt vào tháng 1. Số tiền chủ yếu được chuyển đến các quỹ có mức phí thấp hơn.

OKX

Lennix Lai, giám đốc thương mại toàn cầu của OKX, cho biết Ethereum ETF giao ngay sẽ kích hoạt một làn sóng nhu cầu mới từ các nhà đầu tư tổ chức.

Ông cho biết họ có thể đầu tư 500 triệu USD vào Ethereum ETF trong tuần đầu tiên. “Điều này có thể quan trọng như việc phê duyệt Bitcoin ETF, nếu không muốn nói là quan trọng hơn.”

TzTok-Chad

Sự lạc quan ngày càng tăng trong ngành đã thúc đẩy các nhà giao dịch đầu tư khoảng 3,4 tỷ USD vào quyền chọn mua, đặt cược rằng Ethereum sẽ vượt 4.000 USD vào ngày 28 tháng 6.

TzTok-Chad, người sáng lập ẩn danh của sàn giao dịch quyền chọn phi tập trung Stryke, cho biết định vị của thị trường phái sinh cho thấy nhiều nhà giao dịch thậm chí đang nhắm mục tiêu mức giá trên 5.000 USD.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng con đường đi tới kỷ lục mới sẽ không bằng phẳng và có thể sẽ có một số biến động.

Consensys

Joe Lubin, người sáng lập Consensys và đồng sáng lập Ethereum, cho biết ông dự kiến ​​sẽ có một “cơn lũ” nhu cầu về Ethereum, điều này có thể dẫn đến nguồn cung thắt chặt và đẩy giá lên cao.

Lubin cho biết những tổ chức đã tham gia vào Bitcoin ETF “có thể sẽ muốn đa dạng hóa thành quỹ ETF được phê duyệt thứ hai”.

Ông nói: “Nhu cầu tự nhiên và bị dồn nén để mua Ethereum thông qua ETF sẽ rất lớn, nhưng nguồn cung để đáp ứng nhu cầu này sẽ nhỏ hơn so với khi Bitcoin ETF giao ngay được phê duyệt vào tháng 1.”

Bernstein

Các nhà phân tích Gautam Chhugani và Mahika Sapra của công ty nghiên cứu Bernstein cho biết họ không mong đợi dòng vốn vào Ethereum ETF sẽ đạt đến mức quỹ Bitcoin.

Họ cho biết trong một báo cáo ngày 3 tháng 6 rằng ETF thể hiện cơ hội tận dụng “nhu cầu bị dồn nén từ những người tham gia Bitcoin ETF, có khả năng phân bổ thấp hơn cho Ethereum”.

Chhugani và Sapra cho biết: “Với nguồn cung của Ethereum (đặt cọc, hợp đồng thông minh, lưu giữ dữ liệu), Ethereum sẽ thấy hiệu suất giá tích cực khi ETF ra mắt (dự kiến ​​​​sẽ diễn ra trong vài ngày/tháng tới).

Kaiko

Nhà phân tích Adam McCarthy của Kaiko cho biết các nhà giao dịch xung quanh quyền chọn mua hiện đang thấy lợi nhuận.

Mặc dù vậy, ông cảnh báo, “Các quỹ ETF ở Hồng Kông không có nhiều nhu cầu và đã trải qua nhiều ngày dòng tiền chảy ra ròng. Việc thiếu tài sản thế chấp cũng là một yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng thêm đến nhu cầu.”

Ông đề nghị nên chú ý đến sản phẩm ETHE trị giá 9 tỷ USD của Grayscale: “Nếu có một dòng tiền chảy ra lớn, nó sẽ có tác động đáng kể đến giá cả”.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục