ETC có cú bức phá mạnh 25% nhờ tỷ lệ hashrate chạm ATH

Nhờ tỷ lệ hashrate của mạng lưới “bùng nổ”, ETC tiếp tục được hưởng thêm một đợt tăng giá trước khi The Merge diễn ra.

Tỷ lệ hashrate của Ethereum Classic ETC gây ấn tượng

Ethereum Classic (ETC), một hard fork của Ethereum được thực hiện sau vụ hack DAO năm 2016, đạt tỷ lệ hashrate cao nhất mọi thời đại với 48,82 TH/s vào ngày hôm qua, theo dữ liệu từ 2miners.

ETC, token gốc của mạng Ethereum Classic, đã tăng 25% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức khoảng 40.35 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

 Giá ETC/USDT khung 1D (Nguồn: CoinMarketCap)

ETC này đã tăng gần 90% trong 90 ngày qua từ 21,40 USD lên 40,35 USD vào thời điểm hiện tại.

Hashrate (hay Tỷ lệ băm) là tổng sức mạnh tính toán được sử dụng để khai thác và xử lý các giao dịch trên mạng blockchain.

Trong tháng qua, tỷ lệ băm của Ethereum Classic đã tăng 62,04%, từ 30,08 TH/s vào ngày 6 tháng 8 lên mức cao nhất mọi thời đại 48,82 TH/s vào Chủ nhật vừa qua.

Nhìn vào các khung thời gian lớn hơn, các con số thậm chí còn ấn tượng hơn. Tăng trưởng hashrate trong 12 tháng qua ghi nhận con số khổng lồ 105%.

 Hashrate của ETC kể từ khi thành lập. Nguồn: 2miners.com

Chỉ số này càng cao, blockchain càng an toàn, vì tỷ lệ băm cao đòi hỏi sức mạnh tính toán vô cùng lớn để tấn công mạng, còn được gọi là tấn công 51%.

Ví dụ: Vào tháng 8 năm 2020, Ethereum Classic phải chịu cuộc tấn công 51% lần thứ 3 khi tổng tốc độ băm là 2,90 TH/s. Kể từ đó, hashrate đã tăng 1,606%, bảo mật của mạng lưới blockchain ETC tăng hơn bao giờ hết.

Ngoài hashrate, độ khó khai thác của ETC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại ATH là 626,02T vào ngày hôm qua theo dữ liệu từ 2miners.

Độ khó khai thác cho thấy số lần thợ đào tính toán hàm băm để khai thác các đồng coin mới. Độ khó đào tăng lên có liên quan đến mạng lưới thợ đào đang rất phát triển.

The Merge thúc đẩy Ethereum Classic

Lý do chính đằng sau hoạt động khai thác ngày càng tăng của Ethereum Classic có thể là do sự hợp nhất Ethereum sắp diễn ra vào cuối tháng này. Sự kiện The Merge sẽ chuyển đổi mạng từ cơ chế PoW sang PoS nhằm mục đích giảm lượng khí thải carbon, đồng thời nâng cao tính hiệu quả của nó.

Tuy nhiên, sự kiện này không phải là không có mặt trái của nó.

Hợp nhất sẽ làm cho các máy đào của các xưởng đào tiền điện tử trở nên lỗi thời, điều này buộc họ phải tìm kiếm các giải pháp thay thế như Ethereum Classic, tiếp tục hoạt động theo cơ chế khai thác PoW truyền thống.

Vào tháng 7 vừa qua, pool đào tiền điện tử Antpool đã rót thêm khoản đầu tư trị giá 10 triệu đô la cho Ethereum Classic, nhằm hỗ trợ cơ chế đồng thuận PoW của mạng này.

- Advertisement -

CEO Ripple: Chào mừng sự ra mắt của XRP ETF

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng ông hoan nghênh sự ra mắt của...

Một thợ săn airdrop đã nhận được 1,22 triệu airdrop STRK thông qua khoảng 1.800 ví

Theo giám sát của Lookonchain, một thợ săn airdrop đã nhận được 1,22 triệu airdrop STRK (2,4 triệu USD) thông qua khoảng 1.800 ví.

CoinDesk: Sự cố hack FTX, bí ẩn chưa được giải đáp về hành vi trộm thẻ SIM

Bài viết này giới thiệu bản cáo trạng được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ công bố gần đây liên quan đến vụ cướp thẻ...

Thời gian halving Bitcoin dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 4 năm nay, còn khoảng 58 ngày nữa

Dữ liệu của BTC.com cho thấy chiều cao khối hiện tại chỉ còn chưa đầy 58 ngày nữa là đến thời điểm Bitcoin halving.Lần...

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 20-02

Tin đáng chú ýStarknet Foundation: Đơn đăng ký airdrop STRK đã được mở và sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 6Theo tin tức...

― Advertisement ―

spot_img