Tin nóng ⇢

Elon Musk shill Milady Maker, bộ sưu tập NFT từng gây tranh cãi

Ngày 10/5, tỷ phú Elon Musk bất ngờ đăng ảnh về bộ sưu tập NFT Milady Maker (gọi tắt là Milady), hành động hiếm hoi của ông trong thế giới mã hóa.

Elon Musk nổi tiếng “thần tượng” Dogecoin (DOGE) nhưng lại đăng ảnh một dự án NFT. Lập tức giá Milady dựng cột và khối lượng giao dịch tăng đột biến, đạt hơn 1.000 giao dịch trong 24 giờ.

Milady hưởng lợi từ bài tweet của Elon Musk. Ảnh: NFTGo

Vậy bộ sưu tập Milady mang phong cách gì? Cùng Tiendientu tìm hiểu một số thông tin về Milady đang gây sốt nhé.

Milady là một dự án NFT được Remilia ra mắt vào năm 2021 và một năm sau đó vướng vào vụ lùm xùm khi người sáng lập Milady bị cáo buộc liên quan đến việc điều hành một tài khoản quảng cáo tự tử, chứng thực rối loạn ăn uống và khuyến khích tình dục với thanh thiếu niên.

Giá sàn Milady giảm mạnh 50% và sau nhiều sự cố gắng của cộng đồng, dự án vẫn tồn tại và tiếp tục xây dựng văn hóa Milady. Milady có một thẩm mỹ nghệ thuật độc đáo dựa trên thời trang Harajuku của Nhật Bản với màu sắc tối, độ hiếm NFT được đại diện bằng tỷ lệ hình ảnh thời trang và tính đồng nhất.

Dù vậy, cộng đồng đánh giá Milady mang xu hướng phi chủ đạo trong thế giới Web3 kết hợp văn hóa địa phương và ảnh hưởng từ các phong trào văn hóa quốc gia sinh ra từ Internet.

Phong cách thiết kế Milady NFT

Milady gồm 10.000 PFP NFT, nhóm phát triển bộ sưu tập Milady muốn nhấn mạnh sự kết hợp giữa tài chính và nghệ thuật sinh sản, họ đề cập đến tầm quan trọng của việc tạo ra độ hiếm của mỗi NFT và sử dụng thẩm mỹ cá nhân để cân bằng thuật toán.

Dự án được dẫn dắt bởi nghệ sĩ kỹ thuật số Milady Sonora, người đã phát triển phong cách neochibi độc đáo cho các bức tranh Milady, kết hợp thẩm mỹ phương Tây và Nhật Bản để tạo ra một cái nhìn êm dịu, tinh thần. Neochibi là một phần của làn sóng nghệ thuật “avant-anime” lớn hơn được khám phá bởi các nghệ sĩ kỹ thuật số như Takashi Murakami, một cách tiếp cận đương đại với thẩm mỹ chibi.

Milady nhằm mục đích khám phá lĩnh vực PFP NFT trong khi sửa các vấn đề thiết kế trước đây và sử dụng tinh thần thử nghiệm. Để đảm bảo tính công bằng và tránh giá tối thiểu phân biệt chủng tộc, dự án đã giới hạn sự xuất hiện của các Milady màu đen.

5 Cores đã được xác định để bao phủ các chủ đề khác nhau, và mỗi phụ kiện được xác định thuộc một trong số 5 Cores này. Milady Sonora đã vẽ từ năm đến mười bộ trang phục trên cơ sở mẫu Milady cơ bản trong mỗi Core, sau đó sàng lọc các NFT mà màu sắc không hài hòa.

Một hệ thống xếp hạng được sử dụng để phân phối tính hiếm với mỗi phụ kiện dựa trên sức hấp dẫn thị giác. Một thứ hạng được áp dụng dựa trên Drip Score, xếp hạng Milady vào các nhóm khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục