Tin nóng ⇢

El Salvador: Các khoản đầu tư Bitcoin là an toàn giá sẽ tăng vượt bậc sau thời kì này

Tổng thống El Salvador có một số lời khuyên dành cho các nhà đầu tư bitcoin. Ông tin rằng đầu tư vào Bitcoin là an toàn và Bitcoin sẽ "phát triển vượt bậc" sau khi mùa đông chấm dứt.

Chủ tịch El Salvador về Đầu tư Bitcoin

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele nói về các khoản đầu tư Bitcoin của ông trong đợt bán tháo mạnh này.

El Salvador đã mua 2.301 bitcoin kể từ khi quốc gia này thực hiện kế hoạch biến BTC thành tiền tệ hợp pháp. Sự sụt giảm mạnh mẽ của Bitcoin đã khiến khoản đầu tư BTC của El Salvador được báo cáo đã mất 50% giá trị, tương đương hơn 50 triệu đô la.

“Tôi thấy rằng một số người đang lo lắng về giá thị trường bitcoin,” Bukele đã tweet hôm thứ Bảy, giải thích:

Lời khuyên của tôi: đừng nhìn vào biểu đồ nữa và tận hưởng cuộc sống. Nếu bạn đầu tư vào BTC, khoản đầu tư của bạn sẽ an toàn và giá trị của nó sẽ tăng lên đáng kể sau đợt giảm giá này. Kiên nhẫn là chìa khóa.

Nhiều người đã bày tỏ lo ngại về sức khỏe tài chính của El Salvador do Bitcoin chiếm một lượng lớn trong bảng cân đối kế toán của đất nước.

Bộ trưởng tài chính Salvador, Alejandro Zelaya, đã bác bỏ những lo ngại vào tuần trước, nói rằng “rủi ro tài khóa là cực kỳ nhỏ". "Khi mọi người nói với tôi rằng Bitcoin mang lại rủi ro tài khóa cực kì cao thì điều duy nhất tôi có thể làm là mỉm cười".

Bitcoin đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ năm 2020 vào đầu tuần này. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức $20,141, tăng 12% trong 24 giờ qua và 33% trong bảy ngày qua.

Một số các nhà đầu tư khác cũng thể hiện niềm lạc quan vào Bitcoin , bao gồm cả nhà đầu tư bitcoin Michael Saylor và người sáng lập Skybridge Capital Anthony Scaramucci.

Tuy nhiên cũng có người không mấy lạc quan với số phận của Bitcoin lắm. Người dẫn chương trình Mad Money, Jim Cramer, dự đoán BTC sẽ giảm xuống còn 12 nghìn đô la. Jeffrey Gundlach của Doubleline Capital cho biết ông sẽ không ngạc nhiên chút nào nếu bitcoin giảm xuống còn 10 nghìn đô la. Tác giả Robert Kiyosaki của Rich Dad Poor Dad cho biết bitcoin có thể chạm đáy ở mức 9 nghìn đô la. Giám đốc điều hành Guggenheim Scott Minerd cho biết bitcoin có thể giảm xuống còn 8 nghìn đô la.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục