Dung lượng mạng Bitcoin Lightning đạt 5.000 BTC

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Sự tăng trưởng của Bitcoin được thêm vào Lightning Network layer-2 đã được thúc đẩy trong năm qua, đạt 4.000 Bitcoin trong chưa đầy 4 tháng trước.

Dung lượng mạng Bitcoin Lightning đạt 5.000 BTC

Thị trường gía giảm để nhằm tạo ra dung lượng trên mạng Lightning layer-2. Bất chấp những khó khăn nền kinh tế vĩ mô và động thái giá trì trệ, Lightning Network, giải pháp thanh toán layer-2 cho Bitcoin (BTC), vẫn tiếp tục phát triển.

Mạng lưới Bitcoin Lightning đã đạt được mức dung lượng cột mốc là 5.000 BTC (tương đương 96 triệu đô la). Trên thực tế, ngày càng nhiều Bitcoin được đưa vào các kênh thanh toán Lightning Network trên toàn thế giới, vì các Bitcoiners luôn không ngừng hỗ trợ sự phát triển của mạng.

Dung lượng mạng Bitcoin Lightning. Nguồn: Look into Bitcoin

Lightning Network cho phép người dùng gửi Bitcoin (hoặc satoshi, lượng nhỏ nhất của Bitcoin) để gửi hoặc nhận tiền nhanh hơn với mức phí thấp hơn. Càng có nhiều dung lượng trên mạng lưới, tính thanh khoản sẽ càng tăng. Do đó, người dùng có thể trải nghiệm tốc độ thanh toán nhanh hơn và khối lượng giao dịch tiềm năng lớn hơn.

Được tạo ra lần đầu tiên vào năm 2018, nhưng gần đây Lightning Network mới được nhiều người biết đến. Những người có ảnh hưởng về Bitcoin như Udi Wertheimer đã thảo luận về sự thất bại của mạng lưới, tuyên bố rằng không có ai sử dụng mạng này. Tuy nhiên, mạng đã đạt dung lượng 4.000 BTC vào tháng 6 và trong 4 năm qua, nó đã trở thành một mạng thanh toán đáng tin cậy và phổ biến ở El Salvador, Đảo ManGibraltar:

Nourou của Bitcoin Senegal giải thích lý do tại sao Lightning Network lại quan trọng như vậy: “Ở Senegal, chúng tôi có nền kinh tế 50 FCFA. Điều đó có nghĩa là người Senegal thuộc tầng lớp lao độngvô sản, đại diện cho phần lớn dân số, mua cho bữa sáng của họ với giá 50 FCFA (0,07 €) gồm sữa, đường, cà phê, nước và nhiều sản phẩm cơ bản khác.”

Các giao dịch vi mô là hiện thực của nền kinh tế của chúng tôi. Để Bitcoin trở thành tiêu chuẩn trong những năm tới và trong nền kinh tế của chúng tôi, Lightning Network sẽ phải có đủ dung lượng để hỗ trợ các giao dịch vi mô này

Giám đốc điều hành tại Galoy, ông Nicolas Burtey là một trong những người đầu tiên ăn mừng thành tích 5.000 Bitcoin. Burtey nói với rằng việc áp dụng Bitcoin ở El Salvador là điểm khởi đầu cho Lightning Network. Đây là nơi mà tất cả các chỉ số thực sự bắt đầu thành công.” Ông nói đùa: “Dự luật thật sự nên được gọi là Lightning Law!”

Burtey tiếp tục giải thích rằng mặc dù chỉ số 5.000 BTC là quan trọng, nhưng tốc độ thanh toán trên mỗi kênh đang tăng với tốc độ thậm chí còn nhanh hơn. Đó là một số liệu có ý nghĩa hơn, nhưng chỉ những người thao tác node mới có thể nhìn thấy, vì vậy nó không quá nổi bật trên các phương tiện truyền thông.”

Lightning Network, từng là nơi dành cho những người đam mê Bitcoin, giờ đây thu hút cả các tập đoàn lớn. MicroStrategy hiện đang tuyển dụng kỹ sư Phần mềm Bitcoin Lightning. MicroStrategy là công ty nắm giữ Bitcoin lớn nhất trong số các công ty giao dịch công khai, với 130.000 BTC trên bảng cân đối kế toán.

Ở mặt khác, Strike, một công ty Bitcoin Lightning do Jack Mallers đứng đầu, đã huy động được 80 triệu đô la để thực hiện cuộc “cách mạng hóa” thanh toán cho các thương gia. Mallers và Strike dẫn dắt các kế hoạch áp dụng Bitcoin của El Salvador vào năm 2021.

Đối với Nourou, người đang tổ chức Dakar Bitcoin Days vào tháng 12, hội nghị Bitcoin lớn đầu tiên ở Senegal, cột mốc 5.000 BTC là điều rất hoành tráng: “Sự gia tăng BTC bị chặn trong mạng lưới và số lượng kênh được mở song song là một bước tiến xa hơn đối với dân chủ hóa giao dịch Bitcoin trên thế giới.”

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights