Dịch vụ tên miền ENS tăng mạnh số lượng người dùng

Các số liệu mới nhất về đăng ký mới và gia hạn của các miền hiện có trên Ethereum Name Service (ENS) cho thấy mức độ quan tâm đến dịch vụ này đã phá vỡ các kỷ lục trước đó.

Dịch vụ tên miền ENS đang trải qua thời gian tích cực khi ghi nhận thêm nhiều đăng ký mới, gia hạn tài khoản và doanh thu nhờ nhận thức của cộng đồng và phí gas thấp.

Nick Johnson, nhà phát triển hàng đầu tại Ethereum Name Service, đã đăng một bài tweet vào ngày 23 tháng 5 đề cập đến các chỉ số cho dịch vụ tên miền Web3. Ông lưu ý rằng các con số này đang ở mức cao nhất mọi thời đại và sẵn sàng phá vỡ các kỷ lục ghi nhận trước đó. 


Yếu tố chính góp phần thúc đẩy nhanh nhu cầu trong lĩnh vực ENS là đây là nơi mà mọi người có thể “hình thành cộng đồng chia sẻ mà không có bất kỳ cấu trúc tổng thể nào được áp đặt trước cho họ”. Điều này mang lại kết quả đáng kinh ngạc cho dịch vụ tên miền.

“ENS đã được một lượng lớn người dùng biết đến và áp dụng; hầu hết các ví đều hỗ trợ tên ENS. Như vậy, yếu tố khả năng sử dụng là rất quan trọng”

ENS là một protocol blockchain mã nguồn mở được thành lập vào năm 2017, cho phép người dùng chỉ định danh tính kỹ thuật số cho ví Ethereum (ETH) của họ. Mỗi tên là một NFT kết thúc bằng đuôi .eth và có thể hoạt động như một địa chỉ, một hash mật mã hoặc một URL website .

Dữ liệu do Johnson chia sẻ cho thấy đã có 304.968 lượt đăng ký mới, 13.260 lượt gia hạn và doanh thu từ tháng 5 cho đến nay là  3.165,85 ETH.

Johnson cũng nói rằng "phí gas thấp chắc chắn có tác động" đến tỷ lệ onboarding và đổi mới cao hơn. Tốn khoảng 22 GWEI để gửi một giao dịch nhanh trên Ethereum (tương đương với 0,92 USD). Trong thời gian có khối lượng giao dịch lớn, phí gas có thể cao hơn 50 USD và điều này ngăn cản việc sử dụng mạng trừ khi trong trường hợp khẩn cấp.

“Bạn có thể đăng ký một tên ENS gồm 5 ký tự trở lên trong một năm với giá 5 USD – phí gas có ảnh hưởng lớn đến khả năng chi trả của các tên ENS bởi phí gas cao có thể khiến chi phí cao gấp nhiều lần.”

Mối quan tâm các miền ENS đã nhanh chóng tăng lên kể từ tháng 4 khi các câu lạc bộ xã hội như 10k Club được chú ý nhiều hơn. 10k Club được thành lập bởi chủ sở hữu của các miền ENS được đánh số từ 0-9999. Cả đăng ký mới và gia hạn đều tăng gần gấp đôi kể từ đó.

Doanh thu cao kỷ lục của ENS cùng với sự suy thoái của thị trường đã làm dấy lên các kế hoạch trong DAO ENS nhằm tiết kiệm quỹ cho phát triển bền vững. Johnson tuyên bố rằng thu nhập dự kiến ​​cho quỹ phát triển và bảo trì "cho tương lai vô thời hạn" sẽ giúp dự án vượt qua những biến động của thị trường.

“Với những đảm bảo giúp chống lại các tác động của thị trường, các quỹ bổ sung có thể được tự do sử dụng hơn để giúp phát triển hệ sinh thái.”

Tuy nhiên, giá ENS lại có xu hướng trái ngược với các chỉ số tăng này. Cụ thể, giá token đã giảm kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2021, giảm 86% so với mức ATH, xuống còn 12,21 USD. 

- Advertisement -

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 20-02

Tin đáng chú ýStarknet Foundation: Đơn đăng ký airdrop STRK đã được mở và sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 6Theo tin tức...

Circle sẽ dần dần ngừng hỗ trợ USDC trên chuỗi TRON

Circle thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ USDC trên chuỗi TRON theo từng giai đoạn. Kể từ bây giờ, nó sẽ không đúc...

Giám đốc Grayscale ETF: Xác suất ETF giao ngay Ethereum được phê duyệt vào tháng 5 là 50%

Giám đốc Grayscale ETF, Dave LaValle đã được hỏi tại hội nghị thường niên của ETF ở Miami “nếu SEC từ chối yêu cầu...

Starknet: STRK phải được xác nhận thông qua ví hoặc địa chỉ đủ điều kiện

Theo tin tức chính thức, Starknet đã đưa ra lời nhắc đăng ký token STRK. Starknet tuyên bố rằng STRK được yêu cầu phải...

4h Bitcoin Elliott wave chart update 20/02/2024

Biểu đồ 4h Bitcoin có xu hướng chậm lại ở cuối sóng 5 (cam) và có thể tiếp tục điều chỉnh nhẹ về vùng...

― Advertisement ―

spot_img