Ví multi-sign của Optimism lại một lần nữa khiến cộng đồng của nó lo ngại

Tưởng chừng sau sự cố chuyển nhầm liên quan tới ví multi-sign của dự án vào tháng 06 đã kết thúc, mới đây Optimism lại có một động thái đáng ngờ khiến cho cộng đồng của nó càng ngày càng cảnh giác với dự án

Vào thời điểm tháng 06/2022, một sự cố chuyển nhầm địa chỉ multisig (đa chữ ký) ở định dạng chain khác đã khiến hacker có cơ hội chiếm quyền sở hữu 20 triệu token  Optimism tương đương 20 triệu đô vào thời điểm đó.


Vào sáng ngày hôm nay 18/08, ví multisig của Optimism lại có một sự dịch chuyển token đáng ngờ khiến cộng đồng tưởng đây tiếp tục là một vụ hack liên quan tới vi multi-sign của dự án.

Không để cộng đồng phải lo lắng, Optimism đã phải đăng tải dòng tweet đính chính:


“Chúng tôi nhận thấy nhiều lo ngại xoay quanh vấn đề chuyển token OP của ví multisig. Đây là hoạt động được lên kế hoạch trước và chúng tôi thực hiện nó theo đúng quy chuẩn. Số tiền được chuyển đến ví Coinbase Custody của nhiều nhà đầu tư vào OP Labs.”

Dự án cũng đã xin lỗi người dùng vì đã không thông báo trước và cho biết đây là quy trình gửi tiền vào ví Coinbase để hỗ trợ các hoạt động trên Layer2 chứ không phải quá trình unlock token để xả.

Tuy nhiên, cộng đồng đã nghi ngờ hành động này của dự án khi dịch chuyển một số tiền lớn mà không có sự thông báo nào.


“Khi bạn chuyển 450 triệu USD on-chain nhưng không nói với bất kỳ ai lý do.”

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất