Tin nóng ⇢

Deutsche Bank: Nền kinh tế Mỹ sẽ suy thoái nhanh hơn và nghiêm trọng hơn

Deutsche Bank đã cập nhật dự báo suy thoái của mình. Các nhà kinh tế học của ngân hàng nhận thấy "một đợt suy thoái kinh tế sẽ đến sớm hơn và khốc liệt hơn" so với dự đoán trước đây. “Fed đã thực hiện một lộ trình tăng trưởng mạnh mẽ các chính sách tài chính được thắt chặt quyết liệt và dữ liệu kinh tế cho thấy đang có dấu hiệu chậm lại rõ ràng.

Dự báo suy thoái của Deutsche Bank

Nhóm chuyên gia kinh tế của ngân hàng Đức Deutsche Bank do ông Matthew Luzzetti dẫn đầu giải thích rằng suy thoái sẽ đến sớm hơn và mọi chuyện sẽ nghiêm trọng hơn so với dự đoán trước đây.

Hồi tháng 4, ngân hàng cũng đã dự đoán Mỹ sẽ phải đổi mặt với một cuộc suy thoái lớn vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, Luzzetti nói thêm: "“Kể từ thời điểm đó, Fed đã thực hiện một lộ trình tăng giá tích cực hơn, các chính sách tiền tệ càng được thắt chặt mạnh tay hơn và dữ liệu tăng trưởng kinh tế đang cho thấy dấu hiệu tăng trưởng chậm lại rõ ràng"

Đáp lại những dấu hiệu trên, việc một cuộc suy thoái là điều không thể tránh khỏi.

Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất chuẩn lên 75 điểm cơ bản vào tuần trước – mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994.

Trong báo cáo giữa năm trước Quốc hội được công bố hôm thứ Sáu, Fed cho biết: “Ủy ban nhận thức sâu sắc việc lạm phát cao gây ra khó khăn đáng kể, đặc biệt là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn hơn… Cam kết của ủy ban trong việc khôi phục sự ổn định về giá cả là điều cần thiết để duy trì thị trường lao động vững mạnh. ”

Nhà kinh tế của Deutsche Bank cũng nhấn mạnh:

"Lạm phát cao hơn trong thời kỳ đó có thể sẽ khiến Fed gặp một số hạn chế trong việc cắt giảm lãi suất để ngăn chặn sự suy thoái. Mặt khác, một nền kinh tế linh hoạt hơn trong thời gian tới với áp lực lạm phát dai dẳng sẽ khiến rủi ro tăng mạnh hơn theo quan điểm của FED"

Đầu tháng này, Ngân hàng Thế giới đã cảnh báo về một cuộc suy thoái toàn cầu. Tổng thống David Malpass cho biết: “Đối với nhiều quốc gia, điều này là không thể tránh khỏi.

CEO của Tesla Elon Musk, CEO Citigroup Jane Fraser, CEO Quỹ Soros Dawn Fitzpatrick, nhà đầu tư The Big Short Michael Burry và tác giả Robert Kiyosaki của Rich Dad Poor Dad cũng đã cảnh báo về một cuộc suy thoái toàn cầu.

Ngoài ra, một cuộc khảo sát của Wall Street Journal cũng cho thấy các nhà kinh tế đã điều chỉnh xác suất rủi ro xảy ra suy thoái. Hiện họ đang đặt ở mức 44% trong 12 tháng tới, tăng từ 28% từ tháng 4 và 18% vào tháng 1.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục