Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcĐà tăng giá ấn tượng của Winds of Yawanawa NFT và ý...

Đà tăng giá ấn tượng của Winds of Yawanawa NFT và ý nghĩa sâu rộng bên trong

Những ngày gần đây, bộ sưu tập NFT Winds of Yawanawa có đà tăng giá ấn tượng. Cùng Tiendientu tìm hiểu về tác phẩm trong bài viết này.

Winds of Yawanawa – Văn hóa kết hợp AI và NFT

Winds of Yawanawa là tác phẩm của Refik Anadol, một nghệ sĩ người Mỹ gốc Thổ Nhĩ Kỳ. Anh nổi tiếng với các dự án sử dụng máy học và dữ liệu để tạo ra môi trường trừu tượng, giống như giấc mơ không có thật.

Refik Anadol sáng lập Refik Anadol Studio, kết hợp với cộng đồng người Yawanawa của Brazil, sáng tạo ra 1.000 NFT Winds of Yawanawa vào tháng 7/2023. Nội dung dựa theo văn hóa bản địa của bộ tộc Yawanawa trong rừng nhiệt đới Amazon, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) phát họa nên những bức tranh đầy màu sắc.

Cuộc gặp gỡ giữa Refik Anadol (phải) và người kết nối với bộ tộc Yawanawa (trái).

Để sở hữu các tác phẩm Winds of Yawanawa, bạn có thể mua trên nền tảng OpenSea, Blur, LooksRare và một số cái tên khác. Bộ sưu tập tăng giá nhanh chóng trong vài ngày trở lại đây thu hút sự tò mò của người yêu nghệ thuật số.

Hiện tại, Winds of Yawanawa có giá sàn khoảng 13,68 ETH, tăng hơn 71% trong 24 giờ qua và tăng 102% trong 7 ngày, ghi nhận dữ liệu từ Blur.

Biểu đồ giá Winds of Yawanawa trong một năm qua. Ảnh: NFTGo.

Mới đây, Refik Anadol công bố rằng thông tin chi tiết về bộ sưu tập sẽ được tiết lộ vào tuần tới, tạo sự kỳ vọng cho những người theo dõi dự án này.

Cùng ngày, dữ liệu DeBank cho thấy, Huang Licheng (biệt danh Machi Big Bother) đã mua 8 NFT Winds of Yawanawa với giá 132,77 ETH (trị giá hơn 209.900 USD). Machi là nhà giao dịch nổi bật trong lĩnh vực NFT, tạo nên sự FOMO nhất định dành cho bộ sưu tập.

Nhìn chung, Winds of Yawanawa là một ví dụ về sự kết hợp giữa văn hóa bản địa, nghệ thuật, trí tuệ nhân tạo và thế giới kỹ thuật số. Dự án được cộng đồng hưởng ứng và lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội X (Twitter trước đây).