Tin nóng ⇢

CZ đã hy sinh “quyền biểu quyết” của chính mình để đổi lấy giấy phép VASP đầy đủ trên Binance Dubai

Bloomberg dẫn lời những người quen thuộc với vấn đề này vào thứ Năm (18 tháng 4) rằng sau khi người sáng lập Binance Changpeng Zhao (CZ) từ bỏ quyền kiểm soát biểu quyết đối với công ty con Dubai, Binance đã mua lại cổ phần của Dubai. đang chờ đợi giấy phép nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo toàn diện (VASP).

Giám đốc điều hành Binance, Richard Teng đã xác nhận trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm rằng Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã nhận được giấy phép VASP tại Dubai.

Giấy phép này là một chiến thắng rất cần thiết cho Binance, công ty đã phải hứng chịu một loạt các đòn pháp lý trong hai năm qua trước khi cuối cùng đồng ý trả khoản tiền phạt 4,3 tỷ USD của Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2023. Changpeng Zhao đã bị buộc phải từ chức Giám đốc điều hành như một phần của thỏa thuận và dự kiến ​​​​sẽ bị kết án trong tháng này sau khi nhận tội chống rửa tiền và trừng phạt.

Sổ đăng ký của Cơ quan quản lý tài sản ảo cho thấy công ty con Binance FZE tại Dubai đã nắm giữ cái gọi là giấy phép MVP hoạt động cho đại lý môi giới và dịch vụ giao dịch kể từ giữa năm 2023. Vận hành MVP là giai đoạn tạm thời trước khi có được giấy phép VASP đầy đủ.

Một trong những bước cuối cùng mà Cơ quan quản lý tài sản ảo (VARA) của Dubai yêu cầu trước khi cấp giấy phép VASP là Changpeng Zhao phải từ bỏ quyền kiểm soát biểu quyết đối với tổ chức Binance FZE có trụ sở tại Dubai, những người yêu cầu giấu tên để thảo luận về các cuộc thảo luận riêng tư cho biết.

Họ cho biết, các quan chức muốn đảm bảo rằng Dubai không đi chệch khỏi thỏa thuận của Binance với chính quyền Hoa Kỳ.

Theo thỏa thuận, Changpeng Zhao buộc phải từ bỏ chức vụ CEO.

Binance và VARA đã hoàn thành việc đánh giá toàn diện các sản phẩm mà sàn giao dịch sẽ cung cấp tại Dubai sau khi hai bên giải quyết các vấn đề kiểm soát bỏ phiếu của Zhao, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Những người quen thuộc với vấn đề này đã đề cập rằng Changpeng Zhao vẫn là chủ sở hữu cuối cùng của công ty mẹ Binance FZE có trụ sở tại Abu Dhabi.

Trong khi Binance đang chờ giấy phép đầy đủ, các đối thủ nhỏ hơn như OKX và Crypto.com đã đánh bại nó để đạt được trạng thái VASP đáng thèm muốn, cho phép họ phục vụ nhiều nhu cầu khách hàng hơn ở tiểu vương quốc này.

Việc vận hành MVP cho phép Binance phục vụ các nhà đầu tư tổ chức và được công nhận, trong khi giấy phép VASP cũng mở ra cơ hội giao dịch tiền điện tử bán lẻ.

Sau khi Changpeng Zhao từ chức, Richard Teng đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành và hứa sẽ cải thiện sự tuân thủ cũng như mối quan hệ với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Vào năm 2023, các quốc gia từ Ấn Độ đến Bỉ đã thực hiện các bước nhằm ngăn Binance hoạt động tại địa phương nếu không có sự chấp thuận cần thiết.

Teng cho biết công ty không có trụ sở chính thức và đang thảo luận với một số khu vực pháp lý có thể đóng vai trò là cơ sở toàn cầu, nhưng không tiết lộ chi tiết.

Năm tháng sau khi Teng nắm quyền, Binance đã công bố một quyết định hiếm hoi vào thứ Năm nhằm chuyển đổi toàn bộ tài sản trị giá 1 tỷ USD của Quỹ Bảo mật cho Người dùng (SAFU) thành stablecoin USDT bằng đô la Mỹ. So với người anh lớn USDT, thị trường nhìn chung tin rằng USDC phù hợp hơn với các yêu cầu quản lý của Hoa Kỳ.

Điều này có nghĩa là Binance dường như đang hướng tới một con đường phù hợp hơn với các quy định của Hoa Kỳ.

Có thể bạn quan tâm