Tin nóng ⇢

Co-founder Terraform phủ nhận mọi cáo buộc gian lận

Co-founder Terraform Labs Daniel Shin đã nói rằng công ty không hề biết "bất kì lỗi" nào trong thuật toán blockchain cả.

Daniel Shin (bên trái) Do Kwon (bên phải)

Shin, một trong những doanh nhân công nghệ nổi tiếng nhất Hàn Quốc, đã bác bỏ cáo buộc gian lận, khẳng định rằng không có ý định lừa dối người dùng.

Terraform Labs ra mắt vào tháng 1 năm 2018 sau khi ngành công nghiệp tiền điện tử bùng nổ và thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng.

Cựu kỹ sư của Apple và Microsoft, Do Kwon đã viết white paper cho nền tảng thanh toán phi tập trung, cùng thành lập công ty với Shin. Sau này đã đạt được thành công đáng kể bằng công ty internet lớn Ticket Monster, anh bán trang web thương mại điện tử đi và theo đuổi mục tiêu lớn hơn.

Ban đầu họ đang làm việc trên nền tảng thanh toán Chai, nhưng nền tảng này đã âm thầm chấm dứt quan hệ đối tác với Terraform Labs. Chai cũng làm rõ rằng họ không hề tiếp xúc với stablecoin TerraKRW (KRT) sau sự sụp đổ của hệ sinh thái.

Sau sự sụp đổ của TerraUSD (UST), hóa ra Kwon cũng là người đứng sau Basis Cash, một dự án stablecoin thuật toán thất bại khác và thiệt hại khoảng 54 triệu đô la.'

Đế chế Terra trị giá 60 tỷ đô đã bị quét sạch chỉ trong một đêm để lại nhiều câu hỏi thắc mắc về ý định thực sự của co-founder. Tỷ phú Bill Ackman đã ví dự án này giống như một sơ đồ kim tự tháp. Thượng nghị sĩ bang Pennsylvania Pat Toomey cho rằng các nhà đầu tư Terra có thể là nạn nhân của trò lừa đảo.

Theo báo cáo của U.Today, Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul gần đây đã bắt đầu một cuộc điều tra tham ô đối với Terraform Labs.

Tháng trước, Văn phòng Công tố Tối cao của Hàn Quốc cũng đã tiến hành một cuộc điều tra về vụ sụp đổ của Terra.

Có thể bạn quan tâm