Tin nóng ⇢

cLabs đề xuất chuyển đổi Celo sang Ethereum Layer-2

Celo đang lên kế hoạch quay trở lại hệ sinh thái Ethereum, bằng cách chuyển đổi blockchain Layer-1 tương thích EVM độc lập sang giải pháp Layer-2 của Ethereum.

Theo đề xuất của cLabs, chuyển đổi bao gồm sử dụng kiến trúc OP Stack của Ethereum, một cấu trúc phổ biến trong xây dựng các giải pháp Layer-2. Celo sẽ hưởng các ưu điểm của Ethereum Layer-2, bao gồm việc giảm bớt phụ thuộc vào các công cụ giám sát và khả năng tương thích qua các bản nâng cấp.

CLabs muốn sử dụng một lớp dữ liệu có sẵn ngoại tuyến được điều hành bởi các nhà điều hành Ethereum. Lớp dữ liệu này sẽ được bảo vệ bằng ETH được stake lại, tạo ra một môi trường an toàn và đáng tin cậy cho hoạt động của Celo.

Đề xuất nâng cấp Celo của cLabs. Ảnh: Celo forum

Các validator hiện tại trên Celo blockchain sẽ trở thành trình sắp xếp thứ tự phi tập trung cho Layer-2. Qua việc chuyển đổi, Celo hy vọng đạt được nhiều lợi ích, bao gồm tăng cường bảo mật cho hệ thống và duy trì mức phí gas thấp. Người dùng cuối và các chủ sở hữu token CELO hưởng lợi ích rõ rệt, mà không ảnh hưởng đến khả năng tham gia bỏ phiếu trên các đề xuất quản trị.

Đề xuất chuyển đổi Celo sang Ethereum Layer-2 là một hướng phát triển mới của blockchain này, Celo sẽ tận dụng tiềm năng của Ethereum và cung cấp môi trường thanh toán hiệu quả cho các nền kinh tế đang phát triển.

Có thể bạn quan tâm