Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img
HomeTin tứcAtlcoinChina Daily thông báo hợp tác với Ant Group để ra mắt...

China Daily thông báo hợp tác với Ant Group để ra mắt nền tảng NFT

Phương tiện truyền thông chính thức của Trung Quốc China Daily đã hợp tác với Ant Group do Alibaba hậu thuẫn để ra mắt nền tảng token NFT mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch . Theo thông báo, các phương tiện truyền thông đã phân bổ 2,813 triệu RMB để ủy quyền cho một nhà thầu bên thứ ba có khả năng thiết kế nền tảng NFT và cũng đưa ra một tín hiệu quan trọng rằng nền tảng mới sẽ cho phép kết nối với các sàn giao dịch nước ngoài như OpenSea và LookRare.

Nền tảng NFT của China Daily nhằm mục đích sử dụng các công nghệ tiên tiến như Metaverse , thực tế ảo (VR), thực tế hỗn hợp (MR), blockchain , NFT , dữ liệu lớn, điện toán đám mây và thực tế tăng cường (AR) để nâng cao giá trị của nền văn minh Trung Quốc. Ảnh hưởng. Các phương tiện truyền thông đã đưa ra một bộ hướng dẫn và yêu cầu mà họ mong đợi các nhà thầu phải đáp ứng. Nền tảng này phải hỗ trợ việc bán, đấu giá, ký gửi và các giao dịch khác đối với các bộ sưu tập kỹ thuật số cũng như thúc đẩy lưu thông tài sản văn hóa kỹ thuật số.

Để đảm bảo dịch vụ chất lượng cao, nền tảng phải có khả năng xử lý 10.000 giao dịch mỗi giây. Nền tảng phải cho phép tải lên, hiển thị và quản lý các bộ sưu tập kỹ thuật số đồng thời hỗ trợ các định dạng đa phương tiện và nhiều loại bộ sưu tập.

Thu hút sự chú ý của thị trường tiền điện tử toàn cầu, China Daily đã đề cập rằng các bộ sưu tập kỹ thuật số được cung cấp trên nền tảng này có thể được kết nối với các sàn giao dịch NFT ở nước ngoài khác như OpenSea và LookRare. Ngoài ra, thiết kế của nền tảng blockchain phải đáp ứng các tiêu chuẩn về độ tin cậy, ổn định, bảo vệ môi trường và minh bạch đồng thời cung cấp chức năng chuỗi chéo.

Các nền tảng nên ưu tiên bảo vệ dữ liệu người dùng và tài sản kỹ thuật số đồng thời đảm bảo tính bảo mật và tuân thủ. Ngoài ra, nền tảng này phải cung cấp cho người dùng trải nghiệm thân thiện và phản hồi nhanh.

Kể từ năm 2021, Trung Quốc đã cấm mọi hình thức giao dịch tiền điện tử . Mặc dù một số thực thể blockchain vẫn hoạt động trong nước nhưng họ thường phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ các quan chức thực thi pháp luật.

Forbes báo cáo rằng chính phủ Trung Quốc đã chỉ trích tiền điện tử nhưng gần đây đã có lập trường cởi mở hơn. Vài tuần trước, một tòa án ở Thượng Hải đã công nhận Bitcoin là tài sản kỹ thuật số độc nhất và tuyên bố rằng các cá nhân sở hữu Bitcoin có thể thực hiện hành động pháp lý để giải quyết các tranh chấp liên quan đến tiền điện tử.

Ngoài ra, Hồng Kông cũng đã tái nắm bắt thị trường tiền điện tử . Một cuộc khảo sát gần đây của Hội đồng Giáo dục Tài chính và Nhà đầu tư (IFEC), một cơ quan công độc lập thuộc Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông, cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ Hồng Kông đối với tiền điện tử đã tăng đáng kể trong năm nay. Cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2023 và bao gồm câu trả lời của 1.000 người được mời từ 18 đến 69 tuổi.

Nghiên cứu cho thấy 8% nhà đầu tư bán lẻ ở Hồng Kông đã đầu tư vào một số loại tài sản tiền điện tử vào năm 2023 , tăng đáng kể so với mức chỉ 1% vào năm 2019.

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Bitget tiết lộ trong một cuộc khảo sát ở hơn 20 quốc gia rằng nhiều nhà đầu tư Trung Quốc nắm giữ hơn 100.000 USD tiền điện tử và Trung Quốc có tỷ lệ tham gia đầu tư vào tiền điện tử cao nhất. Cái nhìn sâu sắc về hoạt động giao dịch của họ ủng hộ ý kiến ​​​​cho rằng một số người Trung Quốc đang coi thường lệnh cấm tháng 9 năm 2021 của nước này.

Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2023 và thu hút hơn 1.500 người tham gia từ các quốc gia bao gồm Châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ. Một báo cáo công bố hôm thứ Năm cho thấy 18% nhà đầu tư Trung Quốc đã phân bổ số tiền từ 50.000 USD đến 100.000 USD và 19% khác đã đầu tư 100.000 USD đến 500.000 USD vào tài sản tiền điện tử.

Nền tảng NFT của China Daily dự kiến ​​sẽ được ra mắt trong thời gian tới. Sau khi được phát triển, nó sẽ đóng vai trò là một cột mốc quan trọng đối với đất nước trong lĩnh vực tiền điện tử và Web 3.0.