Chiến thắng quan trọng gọi tên Grayscale, SEC sẽ làm gì tiếp theo?

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Tối 29/8, Grayscale Investments, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số, đã giành chiến thắng trong vụ kiện chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Cụ thể, Tòa phúc thẩm Quận Columbia, Hoa Kỳ đưa ra phán quyết rằng SEC đã sai khi từ chối đơn đăng ký từ nhà quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale Investments để liệt kê một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) theo dõi giá của Bitcoin.

Thẩm phán Neomi Rao nêu rõ: “Hành động từ chối đề xuất của Grayscale là tùy tiện và thất thường vì SEC. Họ đã không giải thích được cách đối xử khác biệt đối với các sản phẩm tương tự.”

Bitcoin ETF spot đón tin vui

Nhiều chuyên gia tài chính nhận định kết quả này là cơ sở trong cuộc chiến giữa thị trường tiền điện tử và các cơ quan quản lý, đặc biệt tại Hoa Kỳ. Qua đó, những tác động tiềm năng tới tương lai của các quỹ ETF liên quan đến tiền điện tử.

Sau phát quyết này, ánh mắt của giới tài chính đang chờ xem SEC sẽ có hành động gì tiếp theo. SEC bị giáng đòn mạnh về quyền lực trước các công ty tiền điện tử, kể từ sau khi Ripple thắng kiện một phần trong việc xác định XRP (XRP) có phải chứng khoán hay không.

Đồng thời, tầm ảnh hưởng của các quỹ ETF tiền điện tử còn lớn hơn nữa, loạt công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới như BlackRock, Fidelity Investments, Invesco, Valkyrie hay WisdomTree đã nộp đơn cho quỹ Bitcoin ETF spot. SEC đã từ chối ngay đợt đầu và tất nhiên, họ không có lý do nào để tiếp tục từ chối khi các công ty thực hiện đúng quy trình.

Mặc dù SEC vẫn có thể tìm cách áp đặt các rào cản khác đối với quỹ ETF tiền điện tử, nhưng quyết định của tòa án đã mở ra “cánh cửa thiên đường” cho lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Theo lịch trình, SEC có hạn chót cho việc xem xét đề xuất Bitcoin ETF của Grayscale đến ngày 10/01/2024. Và SEC cần giải quyết đơn xin cấp phép của một loạt công ty kể trên. Đây có thể là thời điểm bắt đầu cho một chuỗi quyết định và hành động tiếp theo của SEC đối với tiền điện tử.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights