Người đàn ông 41 tuổi bị kết án 9 năm tù vì tội bán ma túy bằng tiền điện tử

Người đàn ông 41 tuổi sẽ phải ngồi tù 9 năm sau khi nhận tội về các giao dịch ma túy liên quan đến tài sản tiền điện tử trị giá 6,6 triệu đô la.

Một cư dân Tây Yorkshire, Simon Barclay, đã bị kết tội buôn bán ma túy trị giá hàng triệu bảng Anh trên web đen bằng tiền điện tử.

Người đàn ông nhận tội buôn bán ma túy bằng tiền điện tử

Barclay, 41 tuổi, đã nhận tội vào thứ Ba tại tòa án Leeds Crown về một số tội danh, bao gồm sở hữu ma túy loại A và B và tiền thu được từ tội phạm được lưu trữ trong tài sản tiền điện tử trị giá khoảng 5,5 triệu bảng Anh (6,6 triệu đô la) vào cuối năm 2021.

Theo báo cáo của Cảnh sát Tây Yorkshire, các hoạt động bất hợp pháp của Barclay lần đầu tiên được phát hiện vào năm 2021 bởi Đơn vị Hoạt động Đặc biệt Khu vực phía Đông (ERSOU), bộ phận điều tra tội phạm "dark web" quốc gia của Vương quốc Anh.

Sau nhiều tháng điều tra, danh tính của kẻ phạm tội đã được phát hiện, và ERSOU đã liên hệ với Đơn vị Tội phạm Mạng Khu vực Yorkshire và Humber, và Cảnh sát Kirklees. Đơn vị tội phạm mạng Yorkshire và Cảnh sát Kirklees bắt đầu điều tra thêm bằng cách theo dõi những lần Barclay đưa hàng đến bưu điện địa phương từ các địa chỉ được kết nối với anh ta.

Vào tháng 11 năm 2021, kẻ buôn bán ma túy đã bị các sĩ quan của Kirklees bắt giữ. Sau khi bắt được anh ta, các nhà chức trách đã khám xét tài sản, bao gồm cả máy tính cá nhân, phát hiện ra ma túy và tiền điện tử.

Kết án 9 năm

Bình luận về vụ việc, DI Simon Reddington, một sĩ quan tại Đội Cảnh sát Kirklees, cho biết:

“Việc sử dụng web đen của Barclay đã được chứng minh là chìa khóa để mở cánh cửa vào mạng lưới ma túy của anh ta và hoạt động này thực sự chứng minh hiệu quả của việc chia sẻ thông tin giữa cảnh sát và các đối tác trong nước và khu vực của chúng tôi.”

Simon Barclay bị kết án 9 năm tù vì tội ác của mình. Kẻ bị kết án cũng sẽ phải đối mặt với phiên điều trần về Vụ án Tội phạm vào cuối năm nay. Điều này sẽ đảm bảo việc tịch thu lợi nhuận của anh ta một cách hợp lý và anh ta sẽ không bao giờ thu được bất kỳ lợi ích nào từ chúng sau khi mãn hạn tù.

Giao dịch ma túy với tiền điện tử

Barclay không phải là người đầu tiên sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch ma túy. Năm ngoái, CryptoPotato báo cáo rằng cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ Makarand Pardeep Adivirkar, còn được gọi là “Vua tiền điện tử”, vì mua ma túy từ dark web bằng Bitcoin.

Trong một báo cáo gần đây, Đức đã tịch thu 25 triệu đô la Bitcoin sau khi đóng cửa các máy chủ của Hydra, thị trường web đen bất hợp pháp lớn nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất