Tin nóng ⇢

Chỉ số on-chain cho thấy downtrend mùa này không tàn bạo như các chu kì trước

Theo Lucas Outumuro, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại công ty phân tích IntoTheBlock, một số chỉ báo on-chain cho thấy xu hướng giảm hiện tại của thị trường tiền mã hóa có thể không tàn bạo như các thị trường giá giảm trong quá khứ.

Trong một phân tích mới, Outumuro thừa nhận rằng "ngày càng khó để lập luận rằng chúng ta đang không ở trong thị trường 'gấu'.”.

Mặc dù tổng market cap của tiền mã hóa giảm 57% so với ATH khoảng 3,07 nghìn tỷ đô la, mà nó đạt được vào tháng 11 năm ngoái, Outumuro lưu ý rằng các chỉ số cơ bản đã giảm ít hơn so với các thị trường giá giảm trước đó.

“Do một phần lớn lượng cầu đến từ đầu cơ, nên việc phí giao dịch giảm mạnh là điều bình thường khi tâm lý giao dịch giảm dần thông qua thị trường gấu. Tuy nhiên, việc giá duy trì ở các mức cao hơn cho thấy nhu cầu ngày càng cao.

Bitcoin đã đạt mức trung bình trên 500.000 đô la trong phí giao dịch hàng ngày vào tháng 5/2022, so với 130.000 đô la vào tháng 5/2018. Ethereum và các tài sản tiền điện tử khác phản ánh mô hình tương tự về sự sụt giảm trong hoạt động on-chain so với các thị trường gấu trước đây”.

Theo nhà nghiên cứu, cả Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH) cũng đang thể hiện sự tiến bộ nhất quán trong hoạt động phát triển bất chấp hành động giá giảm gần đây.

“Các cam kết đối với network Bitcoin đã tăng hơn 50% trong 2 năm qua khi các nhà phát triển liên tục cải thiện nỗ lực. Đây là một trong số ít các chỉ số hàng đầu cho sự phát triển của tiền mã hóa, vì là một hệ sinh thái mã nguồn mở, các mạng này dựa vào sự đóng góp của các nhà phát triển trên toàn cầu để cải thiện bền vững”.

Nguồn: IntoTheBlock

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang đạt mức giá 29.625 đô la, giảm hơn 3% trong ngày.

Có thể bạn quan tâm