Tin nóng ⇢

CEO của FTX cân nhắc về tình trạng thị trường tiền điện tử khi giá hợp nhất

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số FTX nêu tên một nhân tố xúc tác mà ông cho rằng có thể có tác động lớn nhất đến tình trạng hiện tại của thị trường tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên Podcast Unchained với nhà báo Laura Shin, Sam Bankman-Fried nói rằng thị trường tiền điện tử vẫn chịu sự tác động của các nguồn lực vĩ mô.

“[Crypto] sẽ thích ứng với các môi trường vĩ mô chung và đó là vị trí của chúng tôi. Nguyên nhân lớn thực sự là những gì chúng tôi thấy thị trường đang thúc đẩy chính là những thay đổi về lãi suất, dẫn đến sự mạnh lên và suy yếu tiền tệ fiat… Nếu đồng đô la có giá hơn, nó sẽ trở nên mạnh lên chống lại Exxon. Nó sẽ mạnh lên chống lại Amazon và chống lại Bitcoin. Khi bạn chứng kiến một sự suy yếu, bạn sẽ thấy điều ngược lại.

Bởi vì có rất nhiều yếu tố vĩ mô đang được thúc đẩy bởi các động thái của tiền tệ, điều này sẽ làm biến động giá tiền điện tử so với đô la.”

Trong khi Bitcoin (BTC) và các tài sản kỹ thuật số khác đã không chống đỡ được sức mạnh của đồng đô la Mỹ, Bankman-Fried nói rằng anh bắt đầu nhận thấy một vài sự ổn định trong thị trường tiền điện tử.

Chúng tôi không thấy các dòng tiền chảy ra liên tục. Chúng tôi không thấy cơn đau cấp tính giống như chúng tôi từng nếm trải từ tuần này qua tháng nọ sau sự cố Terra LUNA và Three Arrows Capital. Mọi thứ đang ở trong một mô hình ít ổn định

Theo vị giám đốc điều hành của FTX, tiền điện tử có thể thoát ra khỏi xu hướng hiện tại nếu nó nhận được sự trợ giúp từ các cơ quan quản lý.

“Tôi nghĩ rằng điều mà tôi có thể thấy trong tương lai sẽ có tác động lớn nhất là khi chúng tôi thấy sự rõ ràng về quy định, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Các chế độ quản lý được đưa ra cho phép ngành công nghiệp tiền điện tử hoạt động rõ ràng trong nước đồng thời bảo vệ người tiêu dùng – đó là vấn đề lớn nhất trong nhiều năm và tôi nghĩ chúng ta có thể kết thúc.”

Có thể bạn quan tâm