Cathie Wood: Thị trường tiền điện tử trong ‘Thời kỳ bùng nổ đổi mới’

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex
Cathie Wood: Thị trường tiền điện tử trong ‘Thời kỳ bùng nổ đổi mới’

Người sáng lập, CEO và CIO của Ark Capital (tập đoàn đầu tư tài sản toàn cầu) – Cathie Wood đã lên tiếng bác bỏ quan điểm của những người hoài nghi về tiền điện tử như John Paulson.  

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Yahoo Finance, Cathie Wood đã thể hiện lập trường của mình trước những hoài nghi dành cho tiền điện họ. Bởi họ cho rằng thị trường tiền điện tử chỉ là một canh bạc ngắn hạn. Và bong bóng thì chắc chắn sẽ vỡ.

Khi người dẫn chương trình Brian Sozzi hỏi nhận xét của Cathie Wood trước sự hoài nghi của những người như Paulson. Wood nói: 

““Nhiều người hỏi tôi: liệu chúng ta có đang ở trong một bong bóng không? Chúng ta không thể đi xa hơn được nữa”. Đây rõ ràng là một nhận xét cho thấy với những người đang chống lại tiền điện tử. Họ hỏi một câu như vậy là bởi thiếu sự hiểu biết chứ không phải đang tìm hiểu. Và những hành động khiêu khích này vẫn sẽ xảy ra trong 5 đến 15 năm tới.”

Bản chất của việc khiêu khích về một tương lai không xa này mà Wood đang muốn đề cập đến là tốc độ phát triển của lĩnh vực tiền điện tử và blockchain. Không gian này sẽ tiếp tục đổi mới và ngành công nghiệp này sẽ không ngừng biến động. Lấy ví dụ như Coinbase, họ là một ví dụ cho thấy sự đổi mới trong không gian. 

Cô ấy cũng đề cập đến Robinhood với tư cách là một người chơi trong ngành công nghiệp truyền thống. Họ đã xoay trục thành công sang tiền điện tử.

Lý thuyết ‘bong bóng tiền điện tử’ của Cathie Wood

Nhận xét của Cathie Wood xuất phát từ cuộc phỏng vấn trước đó với nhà đầu tư và người bán khống nổi tiếng John Paulson. Cuộc PV đã được thực hiện bởi David Rubenstein của Bloomberg Wealth vào ngày 1 tháng 9. 

Trong cuộc phỏng vấn, Paulson đã thảo luận về điều mà anh cho là thiếu khả năng tồn tại liên quan đến đầu tư trên thị trường tiền điện tử.

Theo Paulson, thị trường tiền điện tử là một “bong bóng” với “nguồn cung hạn chế chẳng có gì”. Anh tin rằng tiền điện tử “không có giá trị nội tại”. Và đi đến kết luận rằng “sẽ không khuyến nghị bất kỳ ai đầu tư vào tiền điện tử”. 

Ngoài những nhận xét này, Paulson còn phê bình những đặc điểm khác của thị trường tiền điện tử. Anh tuyên bố tiền điện tử có “vô hạn nhược điểm” và “quá dễ bay hơi”. Ví von các khoản đầu tư tiền điện tử là “kế hoạch làm giàu nhanh chóng”.

John Paulson là một nhà quản lý quỹ đầu cơ của nhiều tỷ phú. Ông cũng giữ vị trí lãnh đạo của công ty quản lý đầu tư Paulson & Co có trụ sở tại New York. Đây là công ty do ông đồng sáng lập vào năm 1994.

 Paulson còn được biết đến là nhân vật trong cuốn sách được giới phê bình ca ngợi là ‘The Greatest Trade Ever: Câu chuyện hậu trường về cách John Paulson thách thức Phố Wall và tạo nên lịch sử tài chính‘. Nó ghi lại cách Paulson kiếm được hơn 15 tỷ USD vào năm 2006 bằng cách đặt cược ồ ạt vào bong bóng nhà đất và chiến thắng.

Thế hệ “nhạy cảm với chuẩn mực mới

Những nhận xét của John tương đồng với những gì Cathie Wood mô tả. Một thế hệ nhà đầu tư trẻ bùng nổ, quá sợ rủi ro và “nhạy cảm với chuẩn mực”.

Những người quá dựa vào dữ liệu thống kê được cung cấp bởi các chỉ số như NASDAQ. Nghĩ bản thân mình có kinh nghiệm khi đã trải qua một số giai đoạn bong bóng quan trọng như dotcom và cuộc khủng hoảng 2008-2009.

Theo Wood, vấn đề ở đây là với những ai chỉ dựa vào các chỉ số này để quyết định đầu tư. Họ có thể sẽ bỏ lỡ các thị trường mới nổi và sáng tạo, như blockchain và tiền điện tử. Bởi tại đó ngay cả các chỉ số cũng chỉ thể hiện một phần ý nghĩa.

“Đoán xem nào? Rất nhiều đổi mới đang diễn ra. Tương lai sẽ không còn bị các chỉ số nắm bắt. Trên thực tế, chỉ còn rất ít thông tin mà chúng tôi tin rằng được các chỉ số nắm bắt” 

Chúng ta đang ở trong một thời kỳ đổi mới bùng nổ… .Chúng ta chưa bao giờ ở trong một thời kỳ mà có đến tận năm nền tảng đổi mới lớn liên quan đến 14 công nghệ khác nhau, và chúng đều chuyển động thành đường cong chữ s… 

Khi các đường cong chữ s này ăn khớp với nhau. [Chúng sẽ] đi vào quỹ đạo tăng trưởng theo cấp số nhân mà chúng ta chưa từng thấy trước đây”.

Nguồn: Beincrypto

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights