Tin nóng ⇢

Cardano nâng cấp hard fork Vasil thành công

Thecoindesk đã đưa tin khi Cardano bắt đầu tiến hành nâng cấp Vasil. Đội ngũ phát triển Cardano nhiều lần thông báo trì hoãn với nhiều lý do khác nhau. Cuối cùng, Cardano đã thực hiện hard fork Vasil thành công vào rạng sáng hôm nay.

Cộng đồng hy vọng hiệu suất của blockchain này sẽ cải thiện như những thông báo trước đó. Theo đó, công ty Input Output Hong Kong (IOHK) thông báo về hard fork diễn ra thành công và đối thoại trực tuyến với Co-founder Cardano, ông Charles Hoskinson.

Trước đó, ông Hoskinson tiết lộ Vasil diễn ra trong tháng 9 bất chấp Testnet gặp lỗi nghiêm trọng cũng như chưa đạt đủ node đồng thuận. Như vậy, đội ngũ Cardano vẫn thực hiện theo lộ trình đã đề ra. Họ đã khắc phục những vấn đề xung quanh để hard fork diễn ra thành công.

Đến ngày 27/9, các tập lệnh Plutus sẽ bắt đầu phát huy tác dụng cho những nhà phát triển trên mạng Cardano. Nhà sáng lập nền tảng giao dịch tiền điện tử Abra, ông Bill Barhydt chúc mừng và ca ngợi chiến tích lớn của đội ngũ Cardano.

Nền tảng DeFi có tên Genius Yield đánh giá Vasil là một trong những bản cập nhật blockchain phức tạp nhất từng được thực hiện và hy vọng Cardano sẽ phát triển trong tương lai.

Giá ADA vẫn không khả quan

Mặc dù đón nhận một trong những bản nâng cấp quan trọng nhất, nhưng giá ADA vẫn không mấy khả quan. Nếu tính từ khi Vasil thành công, thì giá ADA chỉ tăng từ 0,4562 lên 0,4658 đô la.

Giá ADA trên khung 1H. Nguồn: Tradingview

Khi chúng ta so với hôm qua khi giá Bitcoin (BTC) giảm sau khi Fed tăng lãi suất 0,75 điểm thì giá ADA tăng khoảng 7%, tức các nhà đầu tư không mấy quan tâm đến sự kiện Vasil này.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục