Các vụ án hình sự liên quan tới tiền điện tử tăng 40% ở Nga

Tòa án ở Nga đang xử lý một lượng lớn các vụ kiện liên quan đến tiền điện tử đang tăng nhanh chóng ở Nga. 2/3 vụ kiện là các vụ án hình sự nhưng các vụ án dân sự cũng chiếm một tỷ lệ không nhỏ.

Gần 1000 vụ án hình sự liên quan đến crypto ở Nga vào năm 2021.

Năm ngoái, Nga đã chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng các vụ kiện liên quan đến tiền điện tử, giao dịch tài sản kỹ thuật số và mint tiền đạt tổng số 1531 vụ.

954 vụ đã được giải quyết dựa theo nhiều điều khoản khác nhau của Bộ luật Hình sự Nga. Một phần tư số thủ tục khác, có 365 vụ là dân sự, gần một phần 10 (141) là phá sản, và 5% (71) là các vụ án hành chính, bài báo nêu chi tiết.

Tác giả bài báo còn lưu ý rằng tiền điện tử thường xuyên xuất hiện nhất trong các vụ án hình sự liên quan đến buôn bán ma túy vì những kẻ đứng sau các giao dịch như vậy muốn các khoản thanh toán của họ được ẩn danh – 738 trường hợp như vậy đã được đệ trình vào năm ngoái. Các thủ tục tố tụng hình sự khác bao gồm rửa tiền bất hợp pháp qua crypto.

Phần lớn các cuộc tranh chấp dân sự liên quan tới phản đối làm giàu bất hợp pháp thông qua tiền điện tử. Kịch bản thưởng thấy là khi một người chuyển tiền cho bên thứ 3 để mua crypto nhưng nhận lại số tiền ít hơn so vs dự kiến hoặc với thỏa thuận.

Ngoài ra, tổng số vụ phá sản cũng đã tăng gấp đôi vào năm 2021. Trong các vụ tố tụng thì các cơ quan tư pháp Nga đều coi tiền điện tử là tài sản và các bên liên quan được yêu cầu phải cung cấp tài liệu chứng minh họ là người sở hữu các loại tài sản này.

Việc sử dụng điện trái phép để mining được coi là hành vi vi phạm luật dân sự ở Nga, và bị phạt tiền. Trong thời gian bị kiểm tra, có 9 vụ mà người Nga điều hành các cơ sở khai thác dưới lòng đất đã phải trả 61,5 triệu rúp (hơn 1,1 triệu USD theo tỷ giá hiện tại)

- Advertisement -

Degen Base Cập Nhật Chi Tiết Airdrop DB Cho Người Đặt Cọc PYTH, WETH và Dai

Dự án DEX bền vững Degen Base đã công bố bản cập nhật chi tiết về đợt airdrop DB nhằm tri ân cộng đồng...

Kẻ tấn công KyberSwap chuyển 826.000 Dai

Theo báo cáo từ PANews vào ngày 26 tháng 2, công ty an ninh blockchain PeckShield đã phát hiện địa chỉ ví được gắn...

Tổng quan dữ liệu unlock token tuần này

Dựa trên dữ liệu Token Unlocks, các token như DYDX, OP và PRIME sẽ có đợt unlock lớn trong tuần này, với tổng giá...

Giám đốc Fidelity Global Macro dự đoán: Giá trị thị trường Bitcoin có thể đạt 1/4 giá trị thị trường vàng

Giám đốc Fidelity Global Macro, Jurrien Timmer, dự đoán Bitcoin sẽ chiếm gần một phần tư thị trường vàng hiện tại, chủ yếu do...

Max Keizer Dự đoán Bitcoin Sẽ Vượt Mốc 500.000 USD

Chuyên gia Bitcoin và nhà báo tài chính nổi tiếng Max Keizer gần đây đã đưa ra dự đoán cực kỳ lạc quan về...

― Advertisement ―

spot_img