Tin nóng ⇢

Các nhà đầu cơ đang tiếp cận sàn giao dịch GMX để có cơ hội nhận retroactive từ Arbitrum

Bản nâng cấp Nitro vào tuần trước đã mang lại những cải tiến đáng kể, nhưng Arbitrum vẫn chưa có thông báo về một native-token nào.

Arbitrum là một trong những giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Layer 2 phổ biến nhất, đã khởi chạy thành công bản nâng cấp Nitro trong tuần qua. Mặc dù bản nâng cấp đã mang lại nhiều cải tiến đáng kể, nhưng native-token Arbitrum gốc không phải là một trong số đó.

Khi các nhà đầu tư đang chờ đợi Arbitrum ra mắt token của riêng mình, sàn giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn GMX, một trong số ít các dự án gốc được xây dựng trên Arbitrum đã trở thành một sàn giao dịch DeFi phổ biến.

Arbitrum sử dụng công nghệ “Rollup Optimism”, một loại kỹ thuật nén dữ liệu trong đó nhiều giao dịch blockchain được “cuộn lại” thành một giao dịch duy nhất để tiết kiệm thời gian và phí xử lý.

Nâng cấp Nitro cải thiện trải nghiệm người dùng cho các nhà phát triển ứng dụng, giảm phí mạng và tăng tốc độ giao dịch. Việc nâng cấp có thể giảm phí của giao thức lên đến 27% khi nó nén dữ liệu được gửi đến mạng chính Ethereum để xác thực.

Ngoài ra, các nhà phát triển ứng dụng giờ đây sẽ có thể biên dịch code bằng các ngôn ngữ tiêu chuẩn thay vì sử dụng phần mềm được thiết kế tùy chỉnh trước đó.

Đối thủ mạnh nhất của Arbitrum trong giải pháp mở rộng Layer2 trên Ethereum chính là Optimism. Optimism có native-token là OP, trong khi Arbitrum thay vào đó dựa vào việc sử dụng giao thức để có doanh thu.

Do đó, các nhà đầu tư quan tâm đến việc sử dụng Arbitrum đã tìm đến sàn giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn GMX (DEX)

GMX cho phép người dùng tận dụng các giao dịch lên đến 30 lần và đã chứng kiến khối lượng giao dịch đáng kể trong những tháng gần đây. Về doanh thu phí hàng ngày, GMX hiện chỉ đứng sau một số giao thức tiền điện tử lớn nhất như Uniswap, Aave và Synthetix.

GMX chạy trên cả Arbitrum và Avalanche, một nền tảng hợp đồng thông minh đa chuỗi được tạo ra để khởi chạy các ứng dụng phi tập trung (dApps).

Sàn giao dịch GMX hoạt động bằng 2 token riêng biệt: GMX được sử dụng cho mục đích quản trị vì chủ sở hữu tích lũy 30% phí mạng, GLP tích lũy 70% phí mạng và là LP token. Người dùng chỉ có thể mint GLP trên mạng GMX bằng cách gửi thanh khoản vào các pool. Tuy nhiên, điều này làm cho hiệu suất của GLP phụ thuộc vào tỷ lệ của một tài sản trong pool thanh khoản.

Sự phát triển mạng lưới của Arbitrum sẽ giúp cho token GMX tăng giá.Với hơn 2,5 tỷ USD trong TVL, Arbitrum đã nhanh chóng trở thành dự án Layer2 hàng đầu về khối lượng trên Ethereum khi ngày càng có nhiều người dùng tìm kiếm các giao dịch nhanh hơn và phí mạng thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm