Tin nóng ⇢

Các dự án Solana hoạt động trở lại sau khi nhận lại tiền từ Mango Markets

Hai giao thức DeFi dựa trên Solana, TulipUXD, đã thu hồi lại token từ Mango Markets, một giao thức cho vay gần đây đã trải qua vụ khai thác nghiêm trọng. Điều này đã giúp cả hai dự án có thể bắt đầu mở lại dịch vụ của họ, mang lại sự tự tin cho bối cảnh Solana DeFi.

Các dự án đã bị ảnh hưởng khi Mango Markets trải qua một cuộc tấn công thao túng giá và mất 114 triệu đô la tiền gửi của người dùng. Thông qua các nỗ lực thương lượng, giao thức này đã thu hồi được 67 triệu đô la trên tổng số tiền bị đánh cắp.

Các thành viên của Mango Markets đã mở lại các yêu cầu vào ngày 20/10, cho phép người dùng, bao gồm cả các dự án Solana khác, khôi phục số tiền mà họ đã mất trong cuộc tấn công. Giao thức UXD và Tulip đã thu hồi lại các khoản tiền tương ứng của họ và thực hiện các bước ban đầu để đưa vào hoạt động trở lại các dịch vụ riêng của họ.

UXD khởi động lại dịch vụ mint stablecoin mới

UXD Protocol, một giao thức stablecoin phi tập trung trên Solana, đã thông báo cho người dùng rằng họ đã khôi phục tất cả tài sản bị mất trong vụ khai thác Mango. Stablecoin duy trì giá trị bằng cách phân bổ tiền vào các chiến lược đầu tư của bên thứ ba, bao gồm cung cấp các khoản nắm giữ stablecoin USDC của nó trên các nền tảng cho vay để kiếm lợi nhuận.

UXD đã mất quyền truy cập vào 19,9 triệu đô la mà họ ký gửi trên Mango Markets. Hiện tại, họ đã có thể đòi lại tài sản của mình và UXD cho biết họ sẽ hoạt động trở lại đầy đủ các dịch vụ. Các dịch vụ này bao gồm mint stablecoin UXD mới, coin đã bị tạm dừng bởi khoản lỗ phát sinh do khai thác Mango. Để khởi động lại các hoạt động đầy đủ, nhóm cho biết họ cần phải thiết lập lại “module quản lý trách nhiệm tài sản”, một tính năng được sử dụng để quản lý các khoản đầu tư DeFi đa dạng của mình.

Nhà sáng lập UXD Protocol, anh Kento Inami nói rằng:

UXD Protocol đã có thể thu hồi tất cả các khoản tiền bị thất thoát do vụ khai thác Mango Markets. Giờ đây, chúng tôi có đủ vốn trong quỹ bảo hiểm để mở đường cho module quản lý trách nhiệm tài sản, module này sẽ sớm được ra mắt

Tulip mở lại hoạt động rút tiền của người dùng

Tulip Protocol, một công ty tổng hợp lợi nhuận dựa trên Solana, đã xác nhận quyền sở hữu và thu hồi lại tài sản trị giá 2,5 triệu đô la mà họ đã thay mặt người dùng đặt cọc trên Mango Markets. Tulip hoạt động bằng cách cho phép người dùng gửi tiền và phân bổ chúng vào các giao thức khác nhau như một phần của “strategy vaults”.

Tulip Protocol đã bị ảnh hưởng đối với strategy vaults USDCRAY của mình vì họ mất quyền truy cập vào 2,4 triệu token USDC68.475 token raydium (30.000 đô la) được gửi vào Mango Markets tại thời điểm xảy ra cuộc tấn công. Hiện nhóm đã khôi phục số dư tài khoản về trạng thái như trước khi khai thác.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục