Tin nóng ⇢

Các bước nghiên cứu, phân tích dự án trước khi đầu tư và xây dựng vị thế sau khi chốt lời

Chúng ta thường phải đối mặt với nhiều yếu tố không chắc chắn khi đầu tư vào các dự án tiền mã hóa. Chìa khóa để tránh những cạm bẫy khi không chắc chắn là học cách xử lý thông tin một cách hiệu quả.

Tất cả chúng ta đều ở trong thời đại Internet, và thông tin không còn là thứ hàng hóa khan hiếm nữa. Nhưng làm thế nào để khai thác hiệu quả từ mớ thông tin hỗn độn và phức tạp là điểm khác biệt giữa nhà đầu tư chuyên nghiệp và nhà đầu tư thông thường. 

Lấy thông tin

Theo một cách nào đó, đầu tư có thể được xem như một hoạt động thể chất. Nhiều người nghĩ rằng đầu tư là đơn giản và dễ dàng. Nhưng trên thực tế, các nhà đầu tư chuyên nghiệp phải mất nhiều ngày đêm để xem qua các báo cáo ngành, và họ có thể phải mất nửa ngày để tìm ra dữ liệu. Đó chính là sự tích lũy.

Một khoản đầu tư đẹp phụ thuộc nhiều vào việc phân tích dự án và nghiên cứu thị trường trước khi đầu tư, hơn là xem xét hậu quả của một khoản đầu tư thất bại. Chúng ta đều biết rằng thất bại là mẹ của thành công, nhưng một số sai lầm có thể tránh được và một số sai lầm chúng ta không thể tránh khỏi.

Có thể tìm kiếm thông tin dự án từ các kênh sau:

 • Trang web chính thức
 • Twitter, Telegram, v.v.
 • Google và các trình duyệt khác để tìm kiếm từ khóa để xem thông tin liên quan
 • Các buổi tư vấn và phương tiện truyền thông 
 • Thông tin trong nước

Kết hợp và phân tích hiệu quả các thông tin đã biết

Cũng giống như khi bạn xem bộ phim hoạt hình "Conan thám tử lừng danh", bạn thường sẽ phải lấy được chìa khóa của vụ án từ những manh mối tại hiện trường. Dựa trên điều này, ta có thể tìm hiểu theo cách tương tự.

Ta phải biết cách nắm bắt những manh mối then chốt, thiết lập logic then chốt và tìm ra bản chất và quy luật bên trong. Tốt nhất là tóm tắt những điều cốt yếu của dự án trong một câu. Ví dụ, Bitcoin chống lại đồng tiền phát hành quá mức của các ngân hàng trung ương. 

Tính ưu việt của khả năng phân tích dự án nằm ở khả năng tiếp cận được những điều cốt lõi của bản chất thông qua sự giao thoa của nhiều chi tiết. Để phân tích dự án tốt, cần phải tìm câu trả lời cho các câu hỏi dưới đây:

 • Đây là loại dự án gì?
 • Không gian thị trường của nó lớn như thế nào?
 • Nó có lợi thế cạnh tranh không?
 • Lịch sử và tình hình tương lai của dự án là gì?
 • Những rủi ro chính là gì?

Có thể sử dụng "Báo cáo Nghiên cứu Mint Ventures" làm framework cho phân tích về dự án.

Để thiết lập một điểm tựa hợp lý, ba câu hỏi chính phải được đặt ra cho mọi khoản đầu tư:

 • Cơ sở lý luận chiến lược để đầu tư vào dự án này là gì?
 • Chiến thuật đầu tư vào dự án này là gì? Sự biến động về hiệu suất trong ngắn hạn là cơ hội tốt để giảm chi phí nắm giữ các vị thế.
 • Các yếu tố chính ảnh hưởng đến sự thành công và thất bại của việc phát triển dự án là gì?

Tiếp tục theo dõi dự án để hiểu khả năng thực thi và vận hành của nhóm dự án

Bất kể đường đua tốt đến đâu hay thị trường tốt đến đâu, nó không thể tách rời việc thực thi của nhóm dự án. Đầu tư suy cho cùng là đầu tư vào con người. Chúng ta không chỉ phải sắp xếp thông tin đã biết, mà sau đó chúng ta cần theo dõi để xem nhịp điệu tổng thể của dự án.

 • Kiểm tra các tweet chính thức của các dự án quan trọng mỗi ngày
 • Kiểm tra cảm xúc cộng đồng telegram của các dự án trọng điểm mỗi ngày
 • Thường xuyên kiểm tra các báo cáo tin tức liên quan
 • Thường xuyên tìm kiếm nguồn dữ liệu trên mạng xã hội

Xây dựng pool dự án blockchain phân cấp

Lớp A: không hiểu nó và từ bỏ

Lớp B: Không gian rộng lớn và còn rất nhiều vấn đề đang chờ để quan sát

Lớp C: Xây dựng chiến lược đầu tư trên cơ sở nghiên cứu 

Mở vị thế theo lô theo loại đối tượng giao dịch

Tránh all in mà hãy xây dựng biên độ an toàn của riêng bạn và phòng ngừa trước những bất ổn trong tương lai với mức giá tương đối thấp. Một nhà đầu tư chuyên nghiệp thực sự sẽ kiên nhẫn chờ đợi điều chắc chắn nhất, giỏi lựa chọn cơ hội chiến đấu và sau đó dám tấn công khi tỷ lệ thắng đã đủ.

Thời điểm tốt nhất để bán là khi dự án thịnh vượng nhất, phản hồi từ thị trường nhiệt tình nhất và tâm lý cao nhất, trong khi thời điểm tốt nhất để mua thường là khi dự án suy thoái, triển vọng không rõ ràng, một cú đánh lớn bất ngờ gặp phải, và đánh giá thị trường cũng là lúc tồi tệ nhất.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục