Tin nóng ⇢

Bybit tích cực mở rộng hoạt động tại Argentina

Sàn giao dịch Bybit nói với truyền thông về dấu ấn thương hiệu đang mở rộng tại Argentina. Nền tảng tham vọng cung cấp dịch vụ tiền điện tử tại quốc gia Nam Mỹ này.

Bybit mở rộng hoạt động tại Argentina

Sau khi sàn giao dịch Bybit thực hiện cắt giảm nhân sự để tập trung cân bằng nguồn tài chính. Trong báo cáo từ CriptoNoticias, đại diện phát ngôn của Bybit cho biết nền tảng muốn phát triển nhiều hơn tại Argentina.

Vào năm ngoái, Bybit đã đặt dấu ấn đầu tiên với vai trò nhà tài trợ toàn cầu cho đội bóng quốc gia Argentina. Sàn giao dịch cũng mong muốn phát triển đội ngũ chuyên nghiệp để cống hiến cho người dân Argentina. Trong một tuyên bố, Bybit đã chia sẻ về tầm nhìn của họ đối với Argentina như sau:

“Xem xét mức độ thâm nhập và tốc độ phát triển nhanh chóng của việc áp dụng tiền điện tử ở Argentina. Bybit đã đưa ra quyết định này, đây là một bước quan trọng đối với chúng tôi ở khu vực Mỹ Latinh.”

Theo báo cáo, Argentina đã đứng thứ 7 về chỉ số lạm phát toàn cầu. Do đó, Bybit cung cấp mức chiết khấu 22% APY khi gửi tiết kiệm stablecoin Dai cho công dân Argentina.

Argentina nổi bật trong các quốc gia Mỹ Latinh thân thiện tiền điện tử

Mỹ Latinh là một trong những khu vực có nhiều quốc gia thân thiện với tiền điện tử. Trong đó, Argentina là quốc gia nổi bật vì có những động thái ủng hộ tiền điện tử. Vào năm ngoái, hội chợ nghệ thuật Córdoba ở Argentina đã trưng bày tập trung vào các tác phẩm NFT.

Vào tháng 4, ngân hàng lớn nhất của Argentina, Banco Galicia đã cung cấp cho khách hàng các tuỳ chọn mua Bitcoin, Ether, USDC và XRP. Sau đó, ngân hàng lớn sau Banco Galicia, Brubank cũng cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử. 

Ngoài Bybit, sàn giao dịch Buenbit, đã thu về 11 triệu USD trong vòng Series A vào tháng 7/2021. Sàn giao dịch Tienda Crypto của Argentina đã liên kết với công ty bất động sản Click Aparts và WGW Desarrollos cho phép khách hàng mua bất động sản bằng tiền điện tử.

Có thể thấy, thị trường Argentina đang được các doanh nghiệp Blockchain để mắt đến. Trong một buổi phỏng vấn năm 2021, Tổng thống Alberto Fernandez được hỏi liệu Argentina có đi theo con đường của El Salvador. Tuy nhiên, Alberto Fernandez đáp rằng quốc gia này chưa vội chấp nhận đấu thầu Bitcoin.

Theo BeInCrypto

Có thể bạn quan tâm

Mục lục