Brian Armstrong: Càng nhiều quy định tiền điện tử thì càng tốt cho Coinbase

CEO Coinbase Brian Armstrong tuyên bố “càng có nhiều quy định đối với tiền điện tử, thì điều đó càng tốt cho Coinbase”.

Armstrong đã thảo luận về hiệu suất và quy định về tiền điện tử trong cuộc gọi thu nhập quý 2 của Coinbase vào thứ Ba.

Doanh thu của Coinbase đã giảm gần 64% trong quý hai. Công ty báo cáo khoản lỗ ròng 1,1 tỷ USD, so với 1,59 tỷ USD thu nhập ròng trong Q1 năm ngoái.

“Quý 2 là một bài kiểm tra về độ bền đối với các công ty tiền điện tử và nói chung là một quý phức tạp”.

Về quy định tiền điện tử, Armstrong nêu chi tiết:

“Chúng tôi rất vui khi thấy sự tiến bộ gần đây ở cả Hoa Kỳ và các quốc gia trên thế giới nhằm hướng tới quy định rõ ràng hơn cho tiền điện tử. Ở Mỹ, có một số dự luật đang được Quốc hội thông qua với sự ủng hộ mạnh mẽ của lưỡng đảng”.

Ông cũng đề cập đến lệnh điều hành của Tổng thống Joe Biden về tiền điện tử, quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) của EU và “những phát triển tích cực” ở Úc, Anh, Hồng Kông, Brazil cũng như các thị trường khác.

“Nói thì hơi lạ, nhưng… càng có nhiều quy định đối với tiền điện tử, thì điều đó càng tốt cho Coinbase.

Chúng tôi rất vui khi được tham gia cùng các cơ quan quản lý trên toàn thế giới và không xem đây là một điều xấu. Ngược lại, chúng tôi tin rằng đó là cách tốt nhất để giúp ngành phát triển”.

SEC điều tra Coinbase

Về việc SEC có thể đang điều tra Coinbase về việc niêm yết tiền điện tử, Armstrong tiết lộ rằng vào tháng 5, SEC đã gửi cho Coinbase một “yêu cầu tự nguyện về thông tin”, bao gồm các chi tiết về quy trình niêm yết tài sản.

Tuy nhiên, SEC đã gửi trát đòi hầu tòa cho Coinbase và yêu cầu thông tin cùng tài liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh và sản phẩm.

Theo một báo cáo hàng quý do Coinbase đệ trình hôm thứ Tư, sàn giao dịch đang bị cơ quan quản lý Hoa Kỳ kiểm tra về quy trình niêm yết token và các chương trình khách hàng cụ thể.

“Công ty đã nhận được trát đòi điều tra và yêu cầu của SEC về các tài liệu cũng như thông tin về các chương trình khách hàng nhất định, hoạt động và các sản phẩm hiện có và dự định trong tương lai, bao gồm các quy trình niêm yết tài sản, phân loại một số tài sản được niêm yết, các chương trình staking và stablecoin và các sản phẩm sinh lời”.

Tiết lộ được đưa ra sau khi SEC cáo buộc Coinbase đã niêm yết “ít nhất” 9 token có thể là chứng khoán trong một vụ kiện giao dịch nội gián chống lại nhân viên cũ của sàn. Sau vụ kiện ngày 22 tháng 7, Coinbase đã xuất bản một bài đăng trên blog cáo buộc SEC “quy định bằng thực thi” và thiếu các tiêu chuẩn rõ ràng để phân loại chứng khoán.

Nguồn Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

Bình luận của Bloomberg về phiên điều trần của Coinbase

Tác giả gốc: Matt Levine là người phụ trách chuyên mục Bloomberg Opinion về tài chính. Ông từng là biên tập viên của Dealbreaker, làm...

Wall Street Journal: Armstrong, gương mặt mới của tiền điện tử

Coinbase Global, một sàn giao dịch tiền điện tử do Brian Armstrong đồng sáng lập vào năm 2012, là một trong những công ty...

Khám phá logic điều chỉnh pháp lý đằng sau việc áp dụng Bitcoin ETF giao ngay

Sau mười năm gian khổ phê duyệt BTC ETF, con đường phê duyệt cuối cùng đã mở ra bình minh chiến thắng. Vào lúc...

Thời khắc lịch sử: ETF Bitcoin Spot cuối cùng đã được phê duyệt

Hôm nay, không gian tiền điện tử đã có một bước tiến lịch sử: Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC)...

Jesse Powell của Kraken nói về Binance và cuộc chiến pháp lý dài hạn

Jesse Powell đưa ra nhận xét xung quanh thỏa thuận nộp phạt 4,3 tỷ USD của Binance đối với chính quyền Hoa Kỳ.Nhà đồng...

― Advertisement ―

spot_img