Bitfinex cung cấp “token tách chain” cho người dùng của mình

Bitfinex đang dự phòng tất cả tình huống, khả năng sẽ có một mạng Ethereum bằng chứng công việc sau khi hợp nhất và hiện đang cung cấp cả token tách chain là ETHW và ETHS.

Quá trình chuyển đổi của Ethereum từ giao thức đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sang giao thức bằng chứng cổ phần (PoS) xanh hơn và có thể mở rộng hơn 99,95% gần như đã đến, nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được trả lời về những điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Câu hỏi chúng ta vẫn đang thắc mắc: Liệu các miners của Ethereum có fork một blockchain riêng biệt để tiếp tục sử dụng PoW không?

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đang chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra.

Bitfinex đã công bố sự ra mắt Ethereum Chain Split Tokens (CST), đại diện cho hai hệ thống liên quan đến The Merge bao gồm ETH Proof-of-Work (ETHW) và ETH Proof-of-Stake (ETHS).

Token CST sẽ hết hạn vào ngày 31/12/2022. Tuy nhiên, cho đến thời điểm đó, khách hàng có thể tạo chúng thông qua trình quản lý token của Bitfinex. Khi CST đã được tạo, ETH sẽ bị ghi nợ từ ví của người dùng và tương đương với cả ETHS và ETHW sẽ được ghi có vào ví phái sinh của họ trong một quy trình hoàn toàn có thể đảo ngược. 

Theo sàn giao dịch, có ba kết quả có thể dự đoán trước nhằm giúp người dùng chuẩn bị:

  1. Trong trường hợp không có sự thay đổi cơ chế đồng thuận nào trên Ethereum hiện tại, thì ETHS sẽ hết hạn sử dụng, vô giá trị và ETH sẽ được đổi lấy cho mỗi ETHW đang nắm giữ.
  2. Nếu thay đổi cơ chế đồng thuận thành công đối với Ethereum (PoS) mà không có fork, ETHW sẽ hết giá trị và ETH sẽ được đổi lấy mỗi ETHS đang nắm giữ.
  3. Trong trường hợp fork thành công và sự thay đổi cơ chế đồng thuận cũng thành công, người dùng sẽ nhận được ETHW và ETHS tương ứng của họ.

Bức tranh Hard Fork Ethereum trong quá trình The Merge

12 ngày trước, Ethereum đã hoàn thành việc thử nghiệm cuối cùng cho quá trình hợp nhất khi mạng testnet cuối cùng của mạng Goerli chuyển đổi thành công sang thuật toán đồng thuận PoS.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến sự kiện The Merge, khả năng cao các miner Ethereum PoW sẽ tạo ra một Fork để duy trì cơ chế đồng thuận PoW.

Vào tuần trước, sàn giao dịch Bitrue của Singapore đã công bố token ETHW của họ để hỗ trợ bất kỳ Ethereum phiên bản PoW nào trong quá trình The Merge. Bitrue cũng sẽ tạo một token ETHS đại diện cho PoS Ethereum mới sau The Merge. 

Trong những tuần gần đây, các sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Poloniex, Huobi và BitMEX của Justin Sun  đều đã tung ra các sản phẩm tài chính liên kết với ETHW. Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử có volume giao dịch lớn nhất thế giới Binance đã quyết định không hỗ trợ cho ETHW.

Các công ty tiền điện tử lớn khác bao gồm Circle và Tether (nhà cung cấp của 2 stablecoin lớn nhất là USDC và USDT) đã tuyên bố từ chối hỗ trợ ETHW dưới bất kỳ hình thức nào.

Mặc dù Tether cũng “thuộc phe” ủng hộ ETHS nhưng không rõ lý do tại sao giờ đây công ty lại có động thái phối hợp cùng Bitfinex cung cấp cho người dùng dịch vụ trên.

Token ETHW của Poloniex đã thu hút một chút tiếng vang khi nó được phát hành vào đầu tháng, mặc dù sau đó nó đã mất hơn 62% giá trị.

Nó hiện đang được giao dịch ở mức giá khoảng 15$, tăng 6% trong 24 giờ qua. Ethereum đã giảm 13% trong tuần này.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất