Tin nóng ⇢

Bitcoin và Ethereum có phải là một khoản đầu tư tốt bây giờ?

Miễn là giá của Bitcoin vẫn trên 20,000 USD, các nhà đầu tư tổ chức vẫn sẽ đầu tư vào đồng tiền mã hóa này.

Bitcoin (BTC)

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, tiền mã hóa hàng đầu, Bitcoin (BTC), đã giảm hơn 55,8% trong năm nay và 26,9% trong 30 ngày trước đó. Tính đến ngày 24/6, Coinpaprika có hiệu suất âm 39,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về mặt lịch sử, Bitcoin đáng tin cậy hơn Ethereum. Theo nguyên tắc chung, các nhà đầu tư vào Bitcoin có xu hướng trả phí thấp hơn so với các nhà đầu tư vào Ethereum. Khi thị trường tiền mã hóa đang ở gần mức thấp, nhiều nhà đầu tư miễn cưỡng chấp nhận lợi nhuận tài chính dài hạn của họ. Điều đó cho thấy rằng một số lượng lớn các nhà đầu tư Bitcoin đang chờ đợi giá tăng trở lại.

Ít nhất trong một thời gian, giá bitcoin không giảm xuống dưới 20,000 USD. Các trader tin rằng nếu nó tiếp tục xuống dưới mức 20,000 USD, nền kinh tế sẽ nhanh chóng xấu đi.

Đó là lý do tại sao Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng từ đây. Mặc dù Fed đang giảm cung tiền nhưng thị trường cho rằng điều này chỉ đang bắt đầu một con đường có thể khiến nền kinh tế chậm lại và tăng kỳ vọng lạm phát.

Miễn là giá của Bitcoin vẫn trên 20,000 USD, các nhà đầu tư tổ chức vẫn sẽ đầu tư vào đồng tiền mã hóa này.

Ethereum (ETH)

Số liệu từ coinmarketcap.com và coinpaprika cho biết tiền mã hóa lớn thứ 2, Ethereum (ETH-USD), giảm hơn 68% tính từ đầu năm cho đến nay và hơn 30,7% trong 30 ngày trước đó. 

Mạng Ethereum đang tiến hành chuyển từ PoW sang PoS  để xác thực các giao dịch trên nền tảng của mình.

Các ứng dụng và nền tảng tài chính phi tập trung (Defi) gần đây đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các tổ chức rút khỏi Ethereum. Theo CoinTelegraph, các quỹ đã bán Ethereum trong 11 tuần qua với tổng trị giá 459 triệu USD. Theo báo cáo, mối quan tâm lớn về thể chế của Defi dường như đã suy yếu.

Có một số lý do giải thích cho sự sụt giảm mạnh này về giá trị của Ethereum cho đến nay vào năm 2018. Nhưng các smart contract Ethereum không chỉ được sử dụng trong các ứng dụng Defi; chúng cũng được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác. Chứng chỉ phi tập trung và xác thực không cần đến sự tin cậy chỉ là một vài ví dụ về các use case Ethereum.

Các tổ chức sẽ tiếp tục quan tâm đến Ethereum sau khi Fed ngừng hạn chế nguồn cung tiền, điều này sẽ dẫn đến sự trở lại từ mức thấp gần đây trên thị trường chứng khoán.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục